cover-news

16 Đế chế và những điều có thể bạn chưa biết trong thế trận đời 4 (Phần IV)

02/02/2017 11:25
Andy
Đế chế được coi là 1 trong những bộ môn thể thao điện tử chiến thuật có thời gian tồn tại lâu đời nhất tại Việt nam. Kể từ khi du nhập vào nước ta cho đến nay, AOE đã có hơn 20 năm phát triển với rất nhiều những tiến bộ trong kỹ năng game thủ cũng như sản sinh rất nhiều những chiến thuật hấp dẫn và thú vị . Điểm nhấn trong vòng đời đó của AOE có lẽ là kỹ năng sử dụng và tư duy chiến đấu đời 4 ở nội dung Team 4 vs 4 Random luật Việt Nam. Chính vì thế, chắc chắn những kiến thức về thế mạnh của từng loại quân đã và sẽ giúp cho chiến thuật AOE ngày càng hay hơn và “dị” nhất đặc biệt trong thi đấu đời 4 (Iron Age)

Đế chế được coi là 1 trong những bộ môn thể thao điện tử chiến thuật có thời gian tồn tại lâu đời nhất tại Việt nam. Kể từ khi du nhập vào nước ta cho đến nay, AOE đã có hơn 20 năm phát triển với rất nhiều những tiến bộ trong kỹ năng game thủ cũng như sản sinh rất nhiều những chiến thuật hấp dẫn và thú vị . Điểm nhấn trong vòng đời đó của AOE có lẽ là kỹ năng sử dụng và tư duy chiến đấu đời 4 ở nội dung Team 4 vs 4 Random luật Việt Nam. Chính vì thế, chắc chắn những kiến thức về thế mạnh của từng loại quân đã và sẽ giúp cho chiến thuật AOE ngày càng hay hơn và “dị” nhất đặc biệt trong thi đấu đời 4 (Iron Age) (Tiếp) 

10. Palmyran

Sự cơ động của những đơn vị lạc đà ở đời 3 là tất cả những gì lợi thế nhất mà Palmyran có được so với những Đế chế khác trong bộ môn AOE này. Khi trận đấu phải phân định thắng thua ở đời 4 thì Palmyran không có gì nổi trội, khác biệt so với phần còn lại. Tuy nhiên Đế chế này lại khá linh hoạt trong việc chuyển quân khi có cho mình đa dạng nhiều loại quân khác nhau như: Ngựa đôi (công: 9+4, thủ: 2+6), “Voi điên” thần, Ngựa C thần (tầm xa 7 + 2) hoặc thậm chí cả Pháo cẩu thần (nhưng tầm xa chỉ là 13).

palmyran.jpg

Công nghệ và các đơn vị quân đời 4 của Đế chế Palmyran

Việc đa dạng những loại quân như này giúp cho Đế chế Palmyran rất cơ động và thích hợp với nhiều thế trận đời 4 khác nhau. Mặc dù không phải là 1 Đế chế có khả năng tạo đột biến cao ở đời 4 nhưng với những ưu điểm trên đây cùng sự kết hợp quân với đồng đội chắc chắn sẽ có nhiều lợi thế cho những thế trận lâu dài khi bản đồ đã hết vàng.

11.Macedonian

Một trong hai Đế chế duy nhất không có công nghệ “Bánh xe”, Macedonian khá thiệt thòi trong việc phát triển ở cả đời 3 và đời 4. Thế nhưng bù lại, Đế chế này lại có những đơn vị quân rất ưu việt, đặc biệt là Y thần đời 4 khi đã nâng cấp công nghệ di chuyển nhanh cùng chiêng đồng 5.

macedonian.jpg

Công nghệ và các đơn vị quân đời 4 của Đế chế Macedonian

Nếu Đế chế Greek  những đơn vị Y với tốc độ di chuyển thần tốc tạo nên sức tàn phá khủng khiếp thì Y của Macedonian lại có 1 sự “trì” và “lỳ” rất đáng nể, vì thế sẽ không quá khi cho rằng đó là khắc tinh của những đơn vị bắn tên nói chung kể cả là những “chú” ngựa C thần. Ngoài ra Macedonian còn có những đơn vị quân khác cũng có thể sử dụng được tùy vào từng thế trận như: Voi điên thần (đầy đủ công nghệ), Ngựa C thần (Không đầu máu, tầm xa chỉ là 7+2). Tuy nhiên vàng là điểm yếu cực lớn bởi sự “nghèo nàn” trong đa dạng quân dẫn tới nhiều khó khăn cho đế chế này khi bản đồ đã hết vàng.

Chính vì vậy, ở nội dung Team 4vs4 mà có ít nhất 1 Macedonian lên 4 thì thường các game thủ sẽ đẩy nhanh thế trận và kết thúc sớm tránh những điểm yếu trên.

12. Phoenician

Giống như Babylonian, Phoenician cũng là 1 Đế chế khá đa dạng và có thể linh hoạt trong từng thế trận nhưng lại không có bất cứ 1 loại quân tuyển gì quá đặc sắc. Nếu như các Đế chế khác được gây dựng lên với những đặc điểm ưu việt cho 1 loại quân nhất định thì Phoenician lại được "thiết kế" với những "đãi ngộ" không thể tuyệt vời hơn cho việc “trâu” quân và tài nguyên để khắc chế lại những quân tuyển. Điều này được thể hiện qua những đặc điểm sau:

- Là loại quân khai thác gỗ nhiều nhất với việc được nâng cấp 1 lần chặt gỗ ngay từ đời 1: khai thác 1 lần đc 13 gỗ so vs bt là 10 gỗ

- Giá voi rẻ nhất

+ Voi “điên”: 30 vàng 127 thực so với bt 40 vàng 170 thực

+ Voi bắn: 45 vàng 135 thực so với bt 60 vàng 180 thực

phoenician.jpg

Công nghệ và các đơn vị quân đời 4 của Đế chế Phoenician

Có thể kể tên sự đa dạng quân của Đế chế này như: Song mã ( công: 9+4 và giáp 2+4), BB thần (Máu 160, Công 13+4, Thủ 2+4, Chiêng đồng 0+3), Voi điên (Công 18, Thủ 2+4, Chiêng 1)

Mặc dù không có cho mình những loại quân quá tuyển, nhưng chắc chắn Phoenician là 1 sự lựa chọn không tồi ở thế trận đời 4 với những lợi thế giá cả rẻ cùng sự trâu quân khác biệt như kể trên.

Đời 4 của AOE luôn chứa đựng những khả năng và chiến thuật tiềm tàng mà có thể hiện nay chúng ta còn chưa khám phá ra. Chính vì thế, với mong muốn AOE phát triển hơn nữa cũng như sản sinh được nhiều bài đánh "dị", nhiều lối chơi hấp dẫn, chúng tôi hi vọng bài viết này sẽ đem đến cho các bạn những kiến thức và hiểu biết thú vị của bộ môn thể thao điện tử chiến thuật số 1 tại Việt Nam này

TO BE CONTINUED ...

G_Gió

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

BiBi bức xúc vì hai ngày liên tiếp phải hủy kèo ngang chừng

13/07/2023 00:28

Dương Đại Vĩnh lách qua khe cửa hẹp, cùng Xi Măng vào tứ kết League III

22/06/2023 00:05

TIỆC SALE THÁNG 4: VIP ĐỒNG GIẢM GIÁ 35%

08/04/2024 17:58

Bầu VEC nói gì về việc Thiên Khôi thành lập clan AOE mới?

14/07/2023 15:59

"Gã du mục" Gunny một lần nữa trở lại đấu trường AoE chuyên nghiệp

26/09/2023 09:02

TẾT RỒNG RỘN RÀNG - NGẬP TRÀN QUÀ TẶNG

25/01/2024 16:04

ĐĂNG NHẬP GPLAY HÀNG NGÀY - RINH NGAY QUÀ XỊN

21/11/2023 10:02
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif