cover-news

18h30, ngày 16/1/2017, AoE Việt Trung Online mùa II – Chipboy vs Bất Liễu Tình: Kịch bản cũ?

16/01/2018 09:12
GameTV
Sự bất ổn tại hai giải đấu lớn là Hà Nội Open 6, AoE Toàn Quốc 2018, cũng như một số trận giao hữu gần đây không làm sức mạnh của Chipboy suy giảm, bởi rõ ràng solo mới là sở trường của game thủ đến từ Chương Mỹ, nên việc Chipboy tỏa sáng trong vai trò cá nhân và hạ liền lúc 4 tướng của Trung Quốc tại AoE VIệt Trung Online mùa II được xem như là điều không quá bất ngờ.

Sự bất ổn tại hai giải đấu lớn là Hà Nội Open 6, AoE Toàn Quốc 2018, cũng như một số trận giao hữu gần đây không làm sức mạnh của Chipboy suy giảm, bởi rõ ràng solo mới là sở trường của game thủ đến từ Chương Mỹ, nên việc Chipboy tỏa sáng trong vai trò cá nhân và hạ liền lúc 4 tướng của Trung Quốc tại AoE VIệt Trung Online mùa II được xem như là điều không quá bất ngờ. Nhưng đó chỉ là lý thuyết, trên thực tế thì game thủ này phải nhờ đến những sự may mắn rất khó tin mới có thể kéo dài chuyến phiêu lưu của mình. Điển hình là ở trận gặp Tiểu Hòa Ca, khi tưởng chừng như thua trắng 0-2 về C thì liên tục những tình huống dis mạng xảy ra, cứu Chipboy thoát nạn trong gang tấc. Nhưng may mắn không bao giờ là mãi mãi, nhất là khi đối thủ hôm nay lại là Bất Liễu Tình – Một trong những người chơi cung R hay nhất của nước bạn.

CHipboy

Chipboy đang đà thăng tiến!

Trong quá khứ, Bất Liễu Tình gắn liền với những trận chiến cực kì mẫu mực ở kèo Shang, và là hung thần một thời với AoE Việt Nam. Anh đã có thời gian thi đấu cho Clan Ưng Chi Mộng sau đó chuyển sang thi đấu cho Guild Thiên Long, không ở đỉnh cao như Shenlong hay Tiểu Thủy Ngư nhưng vẫn thuộc diện hàng siêu "cứng".Tuy nhiên trong thời gian gần đây, cùng với sự thăng tiến vượt bậc của những game thủ nước Việt như Chim Sẻ Đi Nắng, Hồng Anh, Chipboy, BiBi… thì Bất Liễu Tình lại tỏ ra khá im ắng và không dễ để nắm bắt được thông tin về anh. Tuy nhiên khi được hỏi thì Ngạch Hán cũng chia sẻ khá tỉ mỉ về Bất Liễu Tình, đồng thời khẳng định rằng game thủ 8x này vẫn thường xuyên thi đấu và phong độ cũng rất ổn định, vẫn thuộc hàng Top của Trung Quốc chứ không yếu đi như nhiều người vẫn lầm tưởng. 

AoE VIệt Trung Online

Và mọi chuyện trở nên hứng khởi hơn khi Tiểu Thủy Ngư vừa tiếp thêm sức mạnh cho những người đồng đội của mình thông qua việc chặn đứng Chim Sẻ Đi Nắng trong kèo giao hữu Shang – Assyrian mới đây. Và đó liệu có phải là sự mở đầu cho một cuộc khởi nghĩa tại AoE Việt Trung Online hay không? Trong kèo Shang, phải nói rằng game thủ của GameTV không phải hạng xoàng nhưng chưa có sự chuẩn chỉnh cần thiết, vẫn thiếu ổn định trong việc khắc phục thế bài xấu, đi quân chưa rát và vẫn bị khai thác vào điểm yếu ở khâu phòng ngư. Chipboy đã thua cả Tiểu Mã và Tiểu Hòa Ca trong kèo này và dường như đã hoàn toàn mất đi sự tự tin để có thể giành chiến thắng. Bên cạnh đó, kèo Random cũng rất khó đoán bởi Trung Quốc đang dần khám phá ra những điểm hấp dẫn của thể loại này và đã có những bước tiến rất dài. Điều đó thể hiện qua cái cách họ làm cho Chipboy – Một trong những game thủ chơi Solo Random hàng đầu của Việt Nam phải…vã mồ hôi mới có thể giành chiến thắng. Và có lẽ là nếu gặp quân bài nhỉnh hơn thì việc Trung Quốc có thế thắng kèo Random là chuyện quá bình thường.

Bất Liễu Tình

Còn Assy, nếu như phải đưa nhau vào kèo chung kết thì vẫn phải “tất tay” cho Chipboy bởi vì  khả năng đánh R Assyrian của Chipboy là điều không phải bàn cãi, khi mà game thủ của GameTV đã hạ gục các tướng của Trung Quốc đều trong thể loại này. Tựu chung, trận đấu với Bất Liễu Tình, “hoang mang” nhất vẫn là kèo Random vì đối thủ là một ẩn số, nhưng với kinh nghiệm của mình có lẽ Chipboy sẽ biết cách để đưa cuộc đọ sức này đi theo đúng kịch bản đã vạch ra từ khi mới bước vào cuộc chơi, đó là hòa 1-1 về C và đặt dấu chấm hết ở thể thức cuối cùng. Nhưng, mọi thứ sẽ là rất khó khăn.

Dự đoán:

Solo Shang: Chipboy 1-3 Bất Liễu Tình

Solo Random: Chipboy 3-1 Bất Liễu Tình

Solo Assyrian: Chipboy 3-2 Bất Liễu Tình

G_ThyAnh

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Siêu hot Việt - Trung ngày 29/11: Shenlong có còn bug hai nhà chính khi gặp cặp bài trùng Chim Sẻ Đi Nắng - U98?

29/11/2022 12:00

Chim Sẻ Đi Nắng: "Luyện AoE DE làm gì khi game sắp tàn"

25/10/2022 22:37

Tiễn Như Vũ và BiBi vào Bán kết Solo Assyrian

04/10/2022 15:20

Lịch thi đấu ngày 3 AoE Luỹ Tre Làng 2: Tứ hùng lộ diện, trận bán kết đầu tiên

02/11/2022 10:25

Chim Sẻ Đi Nắng gạ kèo cung R sau khi thua thảm cặp đôi BiBi - Hồng Anh

24/11/2022 23:02

Chim Sẻ Đi Nắng và BiBi chuẩn bị trở về Việt Nam

02/11/2022 10:59

Lịch thi đấu ngày 2 Cơm Thịt Sẻ - Yolo68: Cam Quýt tiến thoái lưỡng nan

13/10/2022 11:10
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/GunnyVNG-Free_0x0_1669955362.jpg
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/GunnyVNG-Free_0x0_1669955380.jpg