cover-news

20h00, ngày 9/10/2019, Dương Đại Vĩnh vs Hải Sẹo: Chuyện những người mơ trở thành BiBi, Chim Sẻ Đi Nắng…

09/10/2018 13:19
Hoàng Anh Đức
Rất nhiều khán giả bị “dị ứng” với hai từ “thần đồng” mà một bộ phân fans hâm mộ ưu ái dành cho hai chàng trai 10x – Dương Đại Vĩnh và Hải Sẹo, họ cho rằng đó như một thứ danh hiệu cao quý dành riêng cho Chim Sẻ Đi Nắng, bởi vì huyền thoại đương thời của AoE Việt là người duy nhất có những thành tích nổi bật từ khi còn rất ít tuổi, trong khi Vĩnh hay Hải đều không có gì quá đặc biệt, trừ tuổi trẻ của mình. 

Rất nhiều khán giả bị “dị ứng” với hai từ “thần đồng” mà một bộ phận fans hâm mộ ưu ái dành cho hai chàng trai 10x – Dương Đại Vĩnh và Hải Sẹo, họ cho rằng đó như một thứ danh hiệu cao quý dành riêng cho Chim Sẻ Đi Nắng, bởi vì huyền thoại đương thời của AoE Việt là người duy nhất có những thành tích nổi bật từ khi còn rất ít tuổi, trong khi Vĩnh hay Hải đều không có gì quá đặc biệt, trừ tuổi trẻ của mình. Nhận xét ấy cũng có ý đúng, nhưng việc bạn yêu quý hay tôn trọng một ai đó và muốn dành sự động viên, khích lệ cho họ, dù là một câu nói thôi thì điều đó cũng không có gì là sai cả.

Hai "Thần đồng" được yêu quý...

Dương Đại Vĩnh và Hải Sẹo là hai cái tên đại diện cho thế hệ mới của AoE Việt, mà nó là điều mà bấy lâu nay cộng đồng vẫn luôn cần và luôn hy vọng rằng sẽ có những người đủ khă năng, đủ đam mê để tiếp bước những game thủ đi trước, giúp cho AoE ngày càng phát triển để khẳng định AoE sẽ không bao giờ “già” đi và tình yêu AoE cũng sẽ là bất diệt. Mà nếu xét trên những yếu tố đó, thì Vĩnh hay Hải đều là những trường hợp rất đặc biệt.

Dương Đại Vĩnh là một tài năng, mang theo trọng trách duy trì và phát triển AoE của thể hệ 10x...

Cả hai đều có xuất phát điểm từ những vùng quê nghèo của Lạng Sơn và Tuyên Quang. Trong khi Hải Sẹo (Nguyễn Văn Hải) nghỉ học từ sớm để theo nghề cắt tóc, mấy năm trước quyết định “xuống núi”, xa mẹ, bắt đầu cuộc sống tự lập tại Thủ đô và theo đuổi con đường trở thành một game thủ chuyên nghiệp, thì Vĩnh may mắn hơn khi được bầu Lê Hữu Lương nâng đỡ, đỗ đạt trường Kinh tế quốc dân, và giờ thì đầu quân cho Sài Gòn New. Hai con người, hai hoàn cảnh khác nhau, nhưng chung một ước mơ sẽ trở thành một Chim Sẻ Đi Nắng hay BiBi nào đó trong tương lai, họ muốn là những người giỏi nhất, muốn kiếm thật nhiều tiền từ đam mê của mình, và nếu bạn thực sự hiểu rằng AoE là một công việc, và nhân viên đi làm được trả lương, (đó có thể là một con số mơ ước) thì bạn sẽ thấy việc trở thành một game thủ chuyên nghiệp đơn giản chỉ là một sự lựa chọn. Và tất nhiên, khi bạn còn trẻ, còn đủ hoài bão và sự dũng cảm, thì bạn có quyền làm những thứ mình muốn.

Bản thân hai chàng trai 10x này, cho dù người khác có gọi họ là thần đồng hay bất kì một từ ngữ nào khác thì điều đó cũng không quá quan trọng, bởi trách nhiệm thi đấu và thành công là điều mà bất kì ai cũng phải theo đuổi, trong khi không ai bước vào trận đấu mà quan trọng tuổi tác cả, bạn có thể trẻ, bạn có thể không còn trẻ, nhưng cũng chẳng ai quan tâm đến điều đó, thậm chí là chính bạn. Vì kết quả mới là câu trả lời, còn những mỹ từ như “thần đồng”, có hay không thì cũng không giúp gì được.

Tuổi trẻ, sự dũng cảm...của Hải Sẹo là điều không phải ai cũng có được

Và hai nhân vật chính gặp nhau, trong một chương mà người ta biết chắc rằng sớm muộn gì nó cũng đến. Chiến thắng của một ai đó không khẳng định họ là “thần đồng xịn” hoặc ngược lại, vì cả hai đều là những game thủ rất tiềm năng, đó chỉ là cuộc gặp gỡ trên đất Hà Thành, của một Hải Sẹo trải đời và một tân sinh viên nhiều bỡ ngỡ, trình độ của cả hai chắc chắn cũng chỉ ở tầm trung. Nhưng khán giả sẽ theo dõi trận đấu này với tư cách là những người bạn, những người anh, thậm chí là vai vế cao hơn, cũng là để thấy rằng trong chúng ta đã từng muốn, và đã từng là những chàng thanh niên như thế. Chuyện chỉ có vậy thôi. Hãy là những “thần đồng” như các bạn muốn.

G_ThyAnh

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Thời cơ lật đổ Chim Sẻ Đi Nắng đã qua đi, nỗi lo xuất hiện tại giải AOE League

23/06/2023 17:00

TẾT RỒNG RỘN RÀNG - NGẬP TRÀN QUÀ TẶNG

25/01/2024 16:04

Thông báo mở đăng ký giải đấu AoE Cơm Canh Cà lần 5

22/08/2023 15:25

Lịch thi đấu vòng loại 2, ngày 23.09, giải đấu AoE The Community Semi-Pro League mùa 3

23/09/2023 12:37

Cộng đồng AOE phấn khởi vì No1 tham gia AOE League mùa sau

27/07/2023 20:00

Sau Chim Sẻ và Shenlong, tới lượt BiBi thử sức với nội dung 1vs2 Random 2 người thi đấu 1 màu

19/09/2023 14:28

Chim Sẻ gặp "dây" đỏ, Cam Quýt bất lợi ở chung kết League I Summer?

18/06/2023 16:03
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif