cover-news

[AoE] Tháng 4: Cuộc dạo chơi của những ngoại binh

06/05/2019 22:07
GameTV
Tháng 4 chắc chắn là tháng có nhiều biến động lớn nhất của AoE Việt Nam kể từ đầu năm đến nay.

Tháng 4 chắc chắn là tháng có nhiều biến động lớn nhất của AoE Việt Nam kể từ đầu năm đến nay.

Mở đầu tháng 4, AoE Việt chào đón vụ chuyển nhượng đình đám của game thủ số 1 Trung Quốc - Shenlong cùng Tiểu Thủy Ngư về đầu quân cho clan 6699. Và cũng trong tháng 4, vào dịp nghỉ lễ vừa qua, cộng đồng game thủ lại tiếp tục đón nhận 2 cái tên mới là Chiến Tướng và Tiểu Tiểu Hiệp.

Tháng 4 có lẽ là tháng mà Shenlong và Tiểu Thủy Ngư dành trọn spotlight với những kèo đấu đỉnh cao đầy cảm xúc, cho thấy sức càn quét như vũ bão hai cái tên hàng đầu này. Hai game thủ của 6699 cũng dành được nhiều tình cảm của người hâm mộ không những bởi tài năng mà còn bởi sự thân thiện, vui tính và cách tương tác hài hước. Điểm lại tháng 4, tại mặt trận 2v2, bộ đôi game thủ mới chỉ chào thua trước liên quân Chim Sẻ Đi Nắng, Gunny và Truy Mệnh, Hồng Anh với cùng tỷ số 1-2. Đặc biệt, game thủ Shenlong vẫn giữ vững phong độ tại thể nội dung solo, cầm hòa gay cấn trước Chim Sẻ Đi Nắng, Bibi và chỉ mới phải “cúi đầu” trước người đồng đội Chip Boy. Shenlong cũng gây ấn tượng khi thi đấu 2v2 cùng BLV G_Ver, dù có cách biệt về ngôn ngữ nhưng anh vẫn luôn âm thầm quan sát và hỗ trợ đồng đội ngay khi cần thiết. Dù chỉ du đấu 10 ngày mỗi tháng, nhưng những nỗ lực mà họ thể hiện từ thái độ thi đấu đến cách hòa nhập với AoE Việt thực sự đáng ghi nhận và trân trọng.

Shenlong, Tiểu Thủy Ngư dành được được nhiều tình cảm của người hâm mộ

Cùng một cuộc đua vào AoE Việt, nhưng có lẽ đồng hương của bộ đôi 6699 là Chiến Tướng và Tiểu Tiểu Hiệp vẫn chưa thoát ra được bức tranh u tối đầy ảm đạm. Đã hơn 1 tuần kể từ khi chào sân AoE Việt, cả hai vẫn chưa thể chiêu đãi người xem một trận đấu 2v2 đỉnh cao thực sự. Dù mặt trận solo có điểm khởi sắc song đó vẫn chưa đủ để bù đắp vào việc Chiến Tướng và Tiểu Tiểu Hiệp cứ tiếp tục nối dài chuỗi thất bại ở nội dung 2v2.

Và có lẽ chủ nhật vừa qua là thời điểm mà cái tên Chiến Tướng được réo gọi nhiều nhất. Không phải bởi vì những pha highlight tỏa sáng hay những turn đi quân thần tốc mà là bởi anh thi đấu quá nhạt nhòa và trở thành “tạ” cho Chim Sẻ Đi Nắng. Có lẽ sau trận đấu vừa qua, Chiến Tướng sẽ phải nghiên cứu lại lối đánh và cả cách phối hợp với các game thủ Việt. Khi bạn muốn gia nhập một môi trường mới, bạn phải thay đổi để thích nghi và nhanh chóng nắm bắt được sự thay đổi ở đó. Có lẽ Shenlong và Tiểu Thủy Ngư đang làm rất tốt điều đó, còn Chiến Tướng và Tiểu Tiểu Hiệp vẫn cần có thêm thời gian.

Chiến Tướng, Tiểu Tiểu Hiệp cần nỗ lực rất nhiều

Chào đón tháng 5 với giải đấu chuyên nghiệp lớn sắp khởi tranh, cộng đồng AoE Việt lại tiếp tục đón nhận một thành viên mới - game thủ Tiễn Như Vũ. Chàng trai đến từ Phúc Kiến, vượt hơn 2000 cây số tới Việt Nam mang theo sự kỳ vọng của AoE Trung Quốc.

Tiễn Như Vũ, cái tên đang làm mưa làm gió thời điểm gần đây khi hạ gục những game thủ sừng sỏ như Sơ Luyến, Đổ Thánh, Nông Dân, Nhãn Tử, Lôi Lão Hổ, .. sẽ chiến đấu hết mình với mục tiêu cao nhất là đánh bại gamer số 1 hiện nay - Chim Sẻ Đi Nắng. Cộng đồng vẫn đang chờ đợi màn chào sân của anh, sẽ là cú nổ thăng hoa hay lại là bom xịt đầu tháng.

Tiễn Như Vũ - cú nổ thăng hoa hay "bom xịt" đầu tháng?

Cuộc đua của các game thủ AoE đang ngày càng trở nên khốc liệt hơn, những ai không chịu tiến bộ và thích nghi sẽ nhanh chóng bị bỏ lại phía sau. Khán giả sẽ luôn đồng hành và ủng hộ nhưng điều đó không phải là mãi mãi. Khi sự gia nhập của các game thủ nước ngoài càng nhiều thì các game thủ Việt lại càng cần nỗ lực hơn nữa. Hiện tại mới chỉ là 5 ngoại binh chào sân AoE Việt, nhưng ai biết được đó có phải là con số cuối cùng hay không?

#GameTV #GameTVShop #GameTVPlus

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Chim Sẻ Đi Nắng: "Không hề có khoản tiền 200 triệu mỗi tháng"

15/03/2023 20:44

Huy Đoàn vùi dập Tiễn Như Vũ làm quà ra mắt Clan Kinh Bắc

03/02/2023 22:17

BiBi lại đánh “kèo bịp” với AoE Trung Quốc

22/02/2023 15:35

Bờm Tiên Sinh trở lại với AoE 40 quân và gameshow ép đời

19/02/2023 21:40

Đội hình tham dự Việt - Trung Tam Tấu: Không có Chim Sẻ, Trung Quốc sẽ chiếm lợi thế!

03/03/2023 20:25

No1 trả lời phỏng vấn, xác nhận sẽ trở lại AOE chuyên nghiệp

17/03/2023 23:00

Hồng Anh tấu hài với pha đảo dân "quỷ khóc thần sầu"

17/02/2023 21:57
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/VPbank_0x0_1679542372.jpg