cover-news

AoE Trung Việt 2018: Đoàn Trung Quốc nhận lệnh tập trung tại “kinh đô” của nhà Thục

16/06/2018 09:53
Dung
Mặc dù nếu so sánh với kì đại hội lần trước, thì lần này, AoE Trung Quốc có vẻ im hơi lặng tiếng hơn đôi chút, tuy nhiên khao khát vẫn được thể hiện một cách rõ ràng bằng thái độ luyện tập và sự chuẩn bị tương đối kín kẽ, thông qua một đợt tập huấn trước thềm giải đấu.

Mặc dù nếu so sánh với kì đại hội lần trước, thì lần này, AoE Trung Quốc có vẻ im hơi lặng tiếng hơn đôi chút, tuy nhiên khao khát vẫn được thể hiện một cách rõ ràng bằng thái độ luyện tập và sự chuẩn bị tương đối kín kẽ, thông qua một đợt tập huấn trước thềm giải đấu.

Năm ngoái đoàn Trung Quốc đã có nguyên 1 tháng “ăn dầm nằm dề” tại đất Quảng Đông để các game thủ có thời gian đánh offline, phối hợp, bàn bạc chiến thuật… một cách cụ thể. Còn năm nay, theo thông tin mới nhận được thì “bà bầu” Thanh Thanh đã triệu hồi 18 game thủ hàng đầu của đất nước, tập trung tại Tứ Xuyên, nơi được coi là kinh đô của nhà Thục khi xưa, đây cũng là một địa danh gắn liền với cái tên Lưu Bị - nhân vật rất quan trọng của AoE Trung Quốc, người sẽ có những hậu thuẫn cực kì lớn cho đoàn, và chắc chắn nó cũng mang những ý nghĩa rất lớn về mặt tinh thần nữa.

Game thủ Trung Quốc đã bắt đầu di chuyển!

Tứ Xuyên là tỉnh đông dân của Trung Quốc, khoảng 120 triệu dân và có diện tích lớn gấp rưỡi nước Việt Nam. Tỉnh Tứ Xuyên có địa thế rất hiểm trở hình lòng chảo, bốn phía núi non bao bọc. Phía nam là cao nguyên Vân Nam, phía đông bắc tiếp giáp với Thiểm Tây với các dãy núi cao trên 2500m, phía đông là rặng Vu sơn, phía tây là Thanh Hải, Tây Tạng. Đây là địa danh cực kì linh thiêng, có ngôi đền Vũ Hầu đứng sừng sững giữa đất trời, nơi thờ cúng Lưu Bị, Quan Công, Trương Phi, Khổng Minh cùng với bức tượng 28 công thần của nhà Thục. Trên đó còn khắc câu thơ nổi tiếng của Gia Cát Lượng - “Cúc cung tận tụy, tử nhi hậu dĩ” (Hết lòng hết sức, đến chết mới thôi). Đây sẽ là địa điểm mà đoàn Trung Quốc sẽ đến thắp hương, cúng bái và hy vọngnhững điều tốt đẹp nhất sẽ đến với họ trong giải đấu lần này.

Tinh thần của người Trung bắt đầu từ Tứ Xuyên!

Cách đó không xa sẽ là đại bản doanh của AoE Trung Quốc với phòng máy cực kì chất lượng và nơi ăn chốn ngủ được chọn lựa rất kĩ. Phải nói rằng những điều này tuy nhỏ nhưng nó thể hiện được được quyết tâm cao độ và một cái gì đó mang đậm khí chất của người Trung. Hiện tại họ vẫn đang có những kèo đánh vào các buổi tối và được công khai cho người hâm mộ theo dõi, tuy nhiên nhiều khả năng là trong thời gian tới thì lịch đánh sẽ thưa dần và đưa vào những buổi tập kín. Mọi thứ vẫn đang bỏ ngỏ và phải chờ đợi xem động thái tiếp theo của đoàn Trung Quốc là gì!

G_ThyAnh

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Chim Sẻ nhận thưởng khủng, game thủ League I được gấp đôi League II?

20/06/2023 20:00

KHỞI TRANH GIẢI ĐẤU AOE CƠM THỊT SẺ MÙA 6

19/02/2024 16:23

Thời cơ lật đổ Chim Sẻ Đi Nắng đã qua đi, nỗi lo xuất hiện tại giải AOE League

23/06/2023 17:00

Lộ diện hai team đầu tiên đăng ký giải Miền Bắc, bất ngờ 2k1 về cùng đội Hồng Anh

12/07/2023 22:44

Xi Măng sớm giành vé vào tứ kết League III trong khi các game thủ trẻ đang gặp khó

20/06/2023 15:45

Chim Sẻ Đi Nắng vô địch League I

18/06/2023 23:38

Chào mừng CỰU BINH TRỞ LẠI đón Tết Dương Lịch 2024 cùng GPlay

27/12/2023 15:54
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif