cover-news

AoE Trung Việt 2018: Đoàn Việt Nam sẽ chia quân như thế nào?

20/06/2018 09:20
Hoàng Anh Đức
Sau khi có thông báo từ Ban Tổ Chức về lịch thi đấu cũng như các nội dung tranh tài của AoE Trung Việt 2018, rất nhiều khán giả đã có phản hồi, thắc mắc về cách đoàn Việt Nam chia quân để tham dự sân chơi này...

Sau khi có thông báo từ Ban Tổ Chức về lịch thi đấu cũng như các nội dung tranh tài của AoE Trung Việt 2018, rất nhiều khán giả đã có phản hồi, thắc mắc về cách đoàn Việt Nam chia quân để tham dự sân chơi này. Thực tế cho thấy, có ba thể loại solo thì vấn đề chuyên môn của cá nhân sẽ quyết định tất cả mà không bị phụ thuộc vào những toan tính chung. Tuy nhiên, ở thể loại 2v2 và 3v3, việc xếp team rất quan trọng, và ai sẽ là người được “cầm cờ”, trong bối cảnh cuộc họp kín giữa những nhân vật hàng đầu của AoE Việt vào tháng trước đã nêu rõ rằng: Tất cả là vì thành tích chung của tuyển Việt Nam.

Chim Sẻ Đi Nắng - BiBi sẽ được chọn làm chủ lực 2v2 Shang thuần tiễn?

Trên lý thuyết thì Chim Sẻ Đi Nắng sẽ là chủ lực trong cả 7 nội dung thi đấu, và rõ ràng là ai đánh cặp với Sẻ thì cơ hội vô địch là rất cao. Ở các thể loại 2v2 đánh cung, nếu xét về yếu tố phong độ thì người đó rất có thể là Hồng Anh. Nhưng nên nhớ rằng mùa trước Chim Sẻ với BiBi mới là cặp đôi vô địch 2v2 Shang thuần tiễn. Liệu có khi nào bài toán sẽ “chia đôi”  Sẻ - Bi đánh 2v2 Shang thuần tiễn còn Sẻ - Hồng Anh lại đánh 2v2 Assyrian?

Mặt khác, ở nội dung 3v3 Shang, Chim Sẻ - BiBi – Hồng Anh có thể là một team, tuy nhiên Quýt, Vanelove, Hoàng Mai Nhi, Truy Mệnh… cũng đều có thể “thay chân”. Nó y hệt vấn đề của 3v3 Death Match, Chim Sẻ - Văn Sự - Văn Tích đang là ĐKVĐ, nhưng Việt Nam cũng có rất nhiều game thủ đánh đời 4 chất lượng. Thế nên “dàn quân” như thế nào là một vấn đề cũng rất đau đầu!

Nếu Chim Sẻ lọt vào cả 7 trận chung kết thì đó chưa chắc đã là lý tưởng với đoàn Việt Nam!

Tuy nhiên có một điều chắc chắn là nếu xác định để Chim Sẻ chơi ở vị trí cứng trong cả 7 thể loại thì nó sẽ là một cuộc chiến khốc liệt về mặt thể lực và sức tập trung dành cho game thủ này. Nên nhớ là trong 4 ngày diễn ra đại hội thì quãng thời gian để nghỉ ngơi không phải là quá nhiều, và Sẻ sẽ phải thi đấu từ trưa đến sáng, và cứ tiếp tục như thế cho đến ngày cuối cùng, nếu may mắn đi được đến cuối con đường thì trở ngại sẽ là phải chơi liền lúc 6 trận chung kết trong một ngày, với những người đồng đội khác nhau, thay đổi liên tục, đánh xong một thể loại lại có một đồng đội mới, và lại đánh một thể loại mới, liên tục như thế cho hết ngày, và tất nhiên nó không hề lý tưởng một chút nào. Dẫu đó chỉ là một kịch bản đẹp nhất mà chúng ta đang cố tưởng tượng ra để có phương án chuẩn bị, nhưng diễn biến này hoàn toàn có thể trở thành sự thật. Vấn đề là liệu đoàn Việt Nam có tính đến chuyện chấp nhận hy sinh 1,2 nội dung, hay đúng hơn là quyết tâm lập ra những cặp đôi mới (như BiBi - Hồng Anh, Hồng Anh - Hoàng Mai Nhi.... ví dụ vậy) , để tránh cho Chim Sẻ có lịch thi đấu dồn dập, cũng như tạo điều kiện cho họ hay không? Đó có vẻ như là một giải pháp đáng để tính đến. Tuy nhiên, suy đi tính lại, có quyết thế nào thì cũng rất khó có thể vẹn toàn.

G_ThyAnh

 

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Chính thức công bố team AOE mới mang tên Thiên Khôi eSports

19/07/2023 23:39

VEC không lên phát biểu lễ họp báo Thiên Khôi Cup: Khúc mắc, thiếu chuyên nghiệp hay dự báo xấu về tương lai?

29/07/2023 22:15

Kết quả bốc thăm chia bảng giải AOE Bán chuyên Hà Nội: 2 bảng tử thần

30/06/2023 23:56

Giải Bán chuyên Hà Nội đã có 18 team đăng ký

27/06/2023 00:05

KHỞI TRANH MÙA GIẢI THỨ 11 - AOE RANKING MỞ XUYÊN TẾT

17/01/2024 14:06

Bất ngờ với số tiền thưởng cho nhà vô địch League II

18/06/2023 21:57

Nền tảng GPlay thiết lập kỷ lục chưa từng có trong lịch sử

26/07/2023 20:00
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif