cover-news

AoE và những nền tảng Livestream: Liệu có những hướng đi mới thay thế Facebook Gaming?

09/02/2020 22:41
GameTV
Nền tảng Livestream game trên Facebook gaming trong đó có AoE đang chiếm độc tôn trong số các nền tảng tại Việt Nam. Liệu trong thời gian tới nó có thể bị thay thế?

AoE đi lên từ những nên tảng quay phát rất thô sơ, khái niệm Livestream AoE cũng chỉ có tuổi đời chưa đến 10 năm, nền tảng Stream đầu tiên được các clan sử dụng có lẽ là Youtube.

Sau Youtube, sự xuất hiện của một nền tảng mới mang tên Facebook Gaming như một cuộc cách mạng đối với các game thủ AoE Việt Nam, nó đã làm thay đổi căn bản cả về giờ giấc thi đấu, hệ thống quản lí game thủ và sự xuất hiện của những điều “không tưởng” mà nổi bật nhất là sự xuất hiện của các game thủ Trung Quốc thi đấu chuyên nghiệp tại Việt Nam.

aoe - di - len - tu - nhung - nen - tang - quay - phat - kha - tho - so
AoE đi lên từ những nền tảng quay phát khá thô sơ

Có thể nói, Facebook Gaming đã mang đến cho AoE Việt Nam quá nhiều thứ mà nổi bật nhất là việc các game thủ có nguồn thu nhập tăng lên đáng kể. Điều này làm AoE Việt Nam xuất hiện thêm ngày càng nhiều những game thủ mới, với nền tảng Facebook Gaming, nghề nghiệp game thủ đã không còn bạc bẽo và long đong như trước đây. Nền tảng này cũng giúp khán giả có cái nhìn trực quan hơn trong từng trận đấu AoE, người hâm mộ được tận mắt chứng kiến thao tác của các game thủ và giao lưu, ủng hộ về vất chất trực tiếp cho họ.

facebook - gaming - xuat - hien - da - tao - nen - mot - cuoc - cach - mang - doi - voi - aoe - viet - nam
Facebook Gaming xuất hiện đã tạo nên một cuộc cách mạng đối với AoE Việt Nam

Thời gian gần đây, Facebook Gaming bắt đầu siết chặt hơn những quy định về Livestream, điều này đã ảnh hưởng không nhỏ tới các game thủ, ngoài những game thủ top 1 có số lượng người theo dõi và số lượt xem cao hàng tháng, những game thủ top dưới với những chính sách thắt chặt và cắt giảm này đã không thể duy trì được hợp đồng với Facebook, nhiều game thủ Trung Quốc đã không thể tiếp tục thi đấu tại Việt Nam cũng vì lí do này.

Mới đây, Chim Sẻ Đi Nắng và Hồng Anh là 2 game thủ đầu tiên Livestream thi đấu AoE trực tiếp trên nền tảng MyClip, dù được đánh giá là chưa có gì nổi trội hơn so với Facebook Gaming, tuy nhiên đã có nhiều những nhận xét tích cực về chất lượng khi xem và điều này là vô cùng quan trọng khi Facebook Gaming trong thời gian gần đây liên tục bị người xem phàn nàn về tình trạng giật lag.

Myclip - nen - tang - livestream - moi - duoc - cac - game - thu - aoe - thu - nghiem - su - sung
MyClip, nền tảng Livestream mới được các game thủ sử dụng thử nghiệm

Những nền tảng mới ra đời sẽ khỏa lấp đi những yếu điểm của nền tảng cũ, dù chưa được sử dụng nhiều nhưng việc cải thiện về chất lượng khi xem rất có thể sẽ là một lợi thế cạnh tranh mới của nền tảng này so với Facebook Gaming. Liệu trong thời gian tới, Facebook Gaming có thể bị thay thế bằng những nền tảng Livestream mới?

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Tổng hợp ngày thi đấu thứ 3 Tuần 3 AoE Star League 2022

12/08/2022 23:43

Lịch thi đấu ngày 3 Tuần 6 AoE Star League 2022: Thêm cơ hội bứt top cho Slow But Sure

02/09/2022 10:56

Tổng kết ngày 1 Tuần 8 AoE Star League 2022: SBS san bằng điểm số của Hà Nội

21/09/2022 22:46

Chiến thắng huỷ diệt BiBi Club có phải là câu trả lời của Slow But Sure cho những nghi ngờ về năng lực đánh 4vs4 Random?

20/07/2022 15:51

Bị loại ở Bán kết, VaneLove vẫn chơi AoE DE?

20/09/2022 22:57

Chim Sẻ Đi Nắng đại thắng Tiễn Như Vũ: Khi ngôn từ trở nên bất lực

21/08/2022 15:22

Game thủ BiBi xin visa đi Đức thành công

27/09/2022 14:49
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/LCMDA2_0x0_1661237790.jpg
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/VLTKMax-InfinityPopup_0x0_1663828923.jpg