
BiBi đã có một buổi chiều hết sức điên rồ, khi anh và người đồng đội VaneLove phải thi đấu một kèo được cho là cửa dưới, nhưng cả hai đã làm được những điều vượt ngoài mong đợi của người hâm mộ. Trong đó, điểm nhấn rõ nét nhất mà BiBi để lại chính là trận đấu kick 8 của mình.
Trong AoE đỉnh cao, việc game thủ có thể ép đời trong phút thứ 8 không phải là câu chuyện hiếm thấy. Tuy nhiên, cũng không hẳn là những trận đấu như thế sẽ thường xuyên xảy ra. Khi được cầm một số loại quân có khả năng ép đời thực sự đột biến như Per, Shang hay Pal và đi cùng một map đẹp thì game thủ mới có thể ép đời tốt được. Thế nhưng BiBi đã khiến tất cả phải kinh ngạc khi anh kick 8 với Assy, một loại quân được đánh giá là "tuyển" trong khâu ép đời, nhưng lại không có lợi thế hoàn toàn nổi bật, vì dân Assy không khai thác tài nguyên nhanh mà chỉ di chuyển nhanh hơn khoảng 30% mà thôi. Vậy BiBi đã làm cách nào để kick 8?

BiBi kick 8 khi cầm Assyrian
Chính xác thì Bi đã lựa chọn chiến thuật đánh rất ít dân, chỉ với 21 nông dân. Đó là điều thực sự hiếm thấy với Assyrian, bởi đây là loại quân có cung tuyển. Hầu hết các game thủ sẽ ép đời với tối thiểu 25 nông dân, hoặc có thể là 26, 27, 28 hay hơn thế nữa. Khi ép đời nhiều dân, Assy sẽ có lực cực khoẻ để bo nhà, xóc đều quân ở nhiều nhà BA và phát triển mạnh mẽ để cân bản đồ. Theo lẽ thường, BiBi đáng ra sẽ phải đánh cơ bản như vậy, do trận này đồng đội của Bi là VaneLove cầm chém tuyển Per. Bi chỉ việc đánh chuẩn là vừa đủ an toàn và nắm chắc phần thắng. Song Bi lại không làm như thế. Được cầm một map đẹp, Bi đã chọn đánh ít dân, ép sớm nhưng vẫn chơi cung R, điều mà người ta rất ít khi thấy Bi làm vì đó không phải là sở trường của anh. Dù sao đi nữa, kết quả cuối cùng là BiBi đã giành được chiến thắng khi cặp đôi Hồng Anh - U98 lên đời quá muộn màng.

VaneLove cũng có trận đấu ấn tượng
Bên cạnh tình huống "highlight" nói trên, cặp đôi BiBi - VaneLove còn có những game đấu rất xuất thần, có thể kể đến trận 4 của C1, khi mà BiBi cầm Mac tưởng như bị phế nhưng lại bất thình lình công K vào nhà Minoan của Hồng Anh phút cuối trận để đảo ngược tình hình giúp team giành chiến thắng. Hoặc là trận đấu VaneLove cầm Pal cân đôi để Bibi nhảy thẳng đời 4 khi cầm Cartha,... Rất nhiều tuyệt tác đã được hai game thủ của BiBi Club vẽ nên trong một buổi chiều mà cặp đôi của EGO thi đấu dưới sức mình.
Bài viết liên quan
Với mong muốn tri ân cộng đồng AoE sau 1 năm đầy sóng gió và biến động, ngày 23/12 vừa qua, GPlay - GTV đã kết hợp cùng CSDN Studio tổ chức một ngày hội BIG OFFLINE thật bùng nổ tại Spartacus Chim Sẻ Đi Nắng Nguyễn Tuân, Hà Nội.
Sau 3 ngày thi đấu, cục diện của một số bảng đấu AOE The Community Semi-Pro League mùa 2 cũng dần ngã ngũ.
Chúng tôi hi vọng, sự kiện BIG OFFLINE này sẽ trở thành một ngày hội đúng nghĩa, là cầu nối gắn kết toàn thể cộng đồng đưa AoE chuyên nghiệp, bán chuyên, và tất cả người chơi có chung niềm đam mê với Đế Chế xích lại gần nhau hơn.
Bị Long Nguyễn dẫn trước với tỉ số 3-0 và liên tiếp chắt chiu từng trận thắng trong trận chung kết, 4EVER1989 giương cao chiếc cúp vô địch AoE Cơm Canh Cà 5 đầy thuyết phục.
AoE Ranking mùa giải thứ 22 - mùa giải bùng nổ chào đón năm mới 2025 đã chính thức khởi tranh vào lúc 15:00 ngày 07/02.
Ban tổ chức AOE League Cup mới đây đã thông báo điều chỉnh thể thức thi đấu ở mùa thứ hai.
Thời gian gần đây, cộng đồng AOE Việt rõ ràng trở nên rôm rả hơn hẳn và điều đó một phần nhờ "chính sách" của SBS.
Đọc nhiều