cover-news

Bạn đã hiểu hết về "nhớ ruộng" trong AoE?

28/12/2021 15:37
Linh
"Sửa ruộng" hay "nhớ ruộng" là một kỹ năng cơ bản mà tất cả người chơi AoE 1 đều cần phải biết. Đây là một trong những kỹ năng rất dễ song đồng thời cũng bị hiểu sai rất nhiều trong cộng đồng AoE.

Gọi là kỹ năng, nhưng trên thực tế nhớ ruộng là một thao tác cực kỳ cơ bản và dễ thực hiện. Người chơi chỉ cần gom hết số ruộng của mình, sau đó gom thêm một nông dân nữa rồi lập đạo cho chúng (có thể chọn đạo 1,2,3,4... tùy ý sao cho thuận tiện nhất khi thao tác). Sau đó, nếu muốn số ruộng này đầy lượng thực dữ trự trở lại chỉ cần thao tác: nhấn chọn đạo vừa lập + phím 'S' trên bàn phím là xong. Ví dụ, khi đạo nhớ ruộng là đạo 1, người chơi chỉ cần nhấn phím 1 + phím S là hoàn thành xong thao tác sửa ruộng bất tử.

Số đông người chơi sử dụng đạo 1 để nhớ ruộng cho thuận tiện thao tác (Ảnh minh họa)

Như vậy, nếu lặp đi lặp lại đúng thao tác trên khi ruộng chưa cháy thì người chơi sẽ có một số lượng ruộng với khả năng cung cấp lương thực vĩnh cửu. Tuy nhiên, thao tác sửa ruộng đồng nghĩa với việc nông dân được chọn để sửa sẽ đứng im và không làm việc nữa. Lúc này, các game thủ sẽ nhấn thêm phím Space (phím cách) để quay về vị trí nông dân đó và cho phép nó làm ruộng trở lại. 

Trên thực tế, sửa ruộng không phải là một tính năng do nhà phát hành game cung cấp, mà thực chất là một bug (lỗi) của game. Do đó, không nhất thiết phải sử dụng đến nông dân, người chơi có thể sử dụng giếng nước, xe dò hay bất kỳ một đơn vị quân nào như cung R, ngựa chém, lạc đà, pháo,... để nhớ ruộng, cũng với cách thực hiện tương tự. Song, việc sử dụng nông dân có lợi thế rất lớn, đó là có sẵn đạo để thực hiện kỹ năng 'vẩy E'. Cũng vì vậy mà nhiều fan hâm mộ không hề biết đến câu chuyện: dùng xe dò, giếng hay đơn vị quân bất kỳ để nhớ ruộng. 

Kỹ năng nhớ ruộng bị rất nhiều người hiểu sai

Một hiểu lầm khác nằm ngay ở thao tác nhớ ruộng. Do yếu tố truyền miệng, kỹ năng nhớ ruộng có nhiều "tam sao thất bản" từ người chơi, nhiều game thủ cho rằng để nhớ ruộng cần phải nhấn 1+S+S hoặc 1+S +Space hay thậm chí là 1+S+S+ Space. Tuy nói nhấn thêm một phím S nữa sẽ không ảnh hưởng gì nhiều, song để nâng cao trình độ, việc hạn chế được một thao tác thừa là điều rất cần thiết. Mặt khác, phím Space để quay về chỉnh dân ruộng đôi khi cũng không thực sự cần thiết nếu bạn đang phải tận dụng thao tác trong những thế trận căng thẳng. Ở những trường hợp như vậy, chỉ cần thực hiện thao tác cơ bản "1+S" là đủ để cheat ruộng, đồng thời vẫn có khả năng quan sát điều quân. Bởi vậy, hãy sử dụng kỹ năng nhớ ruộng sao cho hợp lý nhất để có những trận đấu hay.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Bầu VEC nói gì về việc Thiên Khôi thành lập clan AOE mới?

14/07/2023 15:59

Chào mừng CỰU BINH TRỞ LẠI đón Tết Dương Lịch 2024 cùng GPlay

27/12/2023 15:54

Cập nhật kết quả và lịch thi đấu ngày 5 vòng bảng AOE The Community Semi-Pro League mùa 2

27/07/2023 16:11

Chim Sẻ Đi Nắng chính thức đổi tên clan thành Spartacus Gaming

23/09/2023 22:20

Hồng Anh biết "gáy": Khi con tim đã vui trở lại!

06/07/2023 22:11

AOE CƠM THỊT SẺ NGÀY 3: Chim Sẻ quá mạnh, trọng trách được đặt lên đôi vai của bộ đôi Thái Nguyên

21/02/2024 09:00

Giải Bán chuyên Hà Nội: Chim Sẻ Đi Nắng thi đấu cho team Thanh Hóa 1

24/06/2023 22:07
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif