cover-news

Bạn đã hiểu hết về nông dân Palmyran?

15/02/2022 13:34
GameTV
20 năm chơi AOE, liệu bạn đã hiểu hết về trò chơi này?

Palmyran là một nền văn minh rất đặc biệt trong trò chơi Age of Empires bởi người chơi phải mất tới 75 thực để có thể xin được 1 nông dân Pal, thay vì 50 thực như với các nền văn minh khác hoặc 35 thực như Shang. Vì vậy, có thể nói rằng nông dân Palmyran là nông dân "đắt đỏ" nhất trong AoE. Dĩ nhiên, với số lương thực đắt đỏ phải bỏ ra, người chơi sẽ được sở hữu một nền văn minh có nông dân ưu việt. Dân Pal có khả năng làm việc nhanh hơn 25% so với nông dân của các nền văn minh thông thường. Vì vậy mà người chơi cầm Pal sẽ có ưu thế rất lớn về khả năng ép đời.

Nông dân Pal có thêm 1 giáp so với dân thường

Thêm vào đó, nông dân Palmyran sẽ được tăng thêm +1 giáp so với nông dân thông thường. Vậy bạn đã hiểu hết về giáp của nông dân Pal hay chưa?

Chống được "cả cung lẫn chém"

Thông thường, biểu tượng "áo giáp" trong game AoE có nghĩa là giáp chống các đơn vị cận chiến. Còn biểu tượng "chiếc khiên đồng" mới là giáp chống lại các đơn vị xạ thủ. Song với nông dân Pal thì khác. Mặc dù chỉ sở hữu +1 giáp với biểu tượng "áo giáp", thế nhưng giáp của dân Pal có hiệu quả với cả những đơn vị cận chiến lẫn xạ thủ (hay còn gọi nôm na là chống được cả chém lẫn cung). 

Tất nhiên khi phải đối đầu với những đơn vị quân đội hạng nặng như BY, voi, cung A,... thì +1 giáp của dân Pal không phát huy nhiều tác dụng. Nhưng ở thời điểm đời 2 hoặc đời 3 sớm, dân Pal sẽ rất lợi hại khi chống lại những đơn vị quấy rối như cung T, ngựa dò, thậm chí là cả cung R, lạc đà hay ngựa chém nếu như số lượng của chúng không quá đông. Bởi vậy, có thể nói rằng cái giá 75 thực của dân Pal là hoàn toàn xứng đáng khi phải bỏ ra. Palmyran cũng bởi vậy trở thành một loại quân tuyển trong game Đế chế.

Nhưng lại hầu như không có tác dụng khi đối đầu voi và sư tử

Dù giáp của dân Pal chống được các đơn vị cận chiến nhưng có một điều mà rất nhiều game thủ không để ý, đó là giáp này sẽ không có hiệu quả khi dân Pal đối đầu với sư tử. Khi bị sư tử cắn, nông dân Pal sẽ mất 2 máu giống hệt như đối với nông dân thông thường. Do đó, không giống như nông dân Sum 40 máu, việc cầm dân Pal đi dò cũng đòi hỏi người chơi phải rất cẩn thận và tập trung nếu không muốn bị mất 75 thực một cách lãng xẹt.

Dân Pal khi gặp voi và sư tử cũng hóa "dân thường"

Đối với voi húc, giáp của dân Pal sẽ có tác dụng. Song dame của voi khi húc dân quá lớn (+10), bởi vậy mà giáp này cũng không có tác dụng gì cả. Một nông dân vẫn sẽ nằm xuống nếu bị voi húc tới phát thứ 3.

Nhìn chung, mọi thông số của nhà phát hành game Microsoft thể hiện trong game AoE đều có những tính toán hợp lý nhất định. Vấn đề là người chơi game có nắm được và đủ tỉnh táo khi trong trận hay không mà thôi. Nếu bạn là một người chơi mới, hãy ghi nhớ những đặc điểm trên của dân Pal để vận dụng sao cho hiệu quả và hợp lý nhất nhé!

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

ChipBoy "chê" ban tổ chức giải Bán chuyên Hà Nội làm lỏng khiến trình độ các team chênh lệch

27/06/2023 16:19

Thành công nối tiếp thành công, GPlay chính thức khởi tranh AoE Ranking mùa 8

06/10/2023 21:01

Chia bảng AOE Community Semi-Pro League: Xuất hiện bản tử thần!

23/06/2023 16:00

Hồng Anh bị đẩy xuống top 1.5 tại giải Miền Bắc: Lợi hay thiệt?

04/07/2023 00:07

Chính thức mở đăng ký giải đấu AoE bán chuyên The Community Semi-Pro League mùa 4

07/10/2023 22:50

Kinh Bắc gấp rút chiêu mộ No1 vì Thiên Khôi Cup?

30/07/2023 00:35

Chim Sẻ Đi Nắng và 2k1 Bắc Ninh lên ngôi vô địch, sức mạnh không gì cản nổi của tượng đài AOE Việt Nam

30/05/2023 23:38
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif