Giải đấu AoE Hà Nội Open 11 chứng kiến sự thất bại của VEC khi hai team của họ lọt vào bán kết nhưng cuối cùng đều phải "nhường" cúp vô địch cho Chim Sẻ và các đồng đội. Tuy nhiên điều đáng nói hơn cả là sau giải, người ta không còn thấy sự cay cú hay tiếc nuối của những team thất bại như các giải đấu trước. Dường như phần còn lại đều thừa nhận sự thống trị của Slow But Sure.
Bầu Xuân Đạt bình luận sau giải Hà Nội Open 11
Cũng ngay sau khi giải đấu kết thúc, ông bầu Xuân Đạt (VEC) đã có một bình luận với nội dung: "AOE đã nguội và chủ tịch sẻ buil team để giết AOE nhanh hơn." Có thể đây là bình luận sẽ làm phật ý nhiều người, nhất là các fan của Chim Sẻ Đi Nắng, những người luôn cho rằng chính Chim Sẻ là người giúp AoE còn tổn tại. Tuy nhiên, ở một góc độ nào đó thì ông bầu Xuân Đạt cũng có lý của mình.
Chia sẻ của hai ông bầu VEC và EGO
Trong năm 2022, Chim Sẻ Đi Nắng thâu tóm hơn 50% số danh hiệu, cùng với đố là số tiền thưởng vô địch khổng lồ. Trong khi phần còn lại thì ngoài tiền lương chẳng gắt hái được bao nhiêu tiền giải thưởng. Điều đó vô hình chung sinh ra tâm lý chán nản. Cũng thật khó để đòi hỏi các game thủ, các Clan kia phải phấn đấu để bằng được Chim Sẻ hay SBS, bởi hàng triệu người mới có một con người toàn diện như Chim Sẻ, mà giờ đây, Clan của anh lại còn có lực lượng mạnh, đồng đều hơn các Clan còn lại của AoE chuyên nghiệp.
Sau chia sẻ của bầu Xuân Đạt, bầu Hưng (EGO) cũng tỏ ra đồng tình. Anh cho rằng các giải đấu AoE giờ đây thiếu hẳn tính máu lửa so với trước kia. Đáp trả lời bình luận của bầu Hưng, bầu Xuân Đạt cho biết anh cũng đã cố gắng làm những gì có thể, nhưng rõ ràng là "thời của họ đã qua rồi".
Qua đoạn bình luận của hai ông bầu, có thể thấy rằng AoE Việt thực sự đang rơi vào khủng hoảng và chính họ cũng cảm thấy sức lực cũng như nhiệt huyết không còn đủ nữa. Liệu AoE trong năm 2023 sẽ đi về đâu?
Bài viết liên quan
Không giống như những mùa giải trước đây, vòng bảng AoE The Community Semi-Pro League 4 được giới chuyên môn nhận định là cân bằng và đồng đều nhất.
Sau 3 ngày thi đấu, cục diện của một số bảng đấu AOE The Community Semi-Pro League mùa 2 cũng dần ngã ngũ.
Chức vô địch lần này đối với Exciter là hoàn toàn xứng đáng và thuyết phục. Đây cũng là sự ghi nhận cho những nỗ lực miệt mài của Exciter, dù anh đã không còn theo con đường thi đấu chuyên nghiệp.
Đây là thông tin khá bất ngờ, được tiết lộ từ CEO của team Vitamin vào sáng nay (29.6).
Chiều nay 22.7, ban tổ chức giải Miền Bắc 2023 công bố thêm 2 team nữa đăng ký tham dự giải.
Đăng nhập GPlay một lần duy nhất - Nhận ngay bộ giao diện Trung thu cực "chất"
Con số 108 VĐV đăng ký tham dự cho thấy niềm đam mê mãnh liệt, tinh thần chiến đấu máu lửa của người chơi AoE tại Việt Nam chưa bao giờ bị dập tắt, kể cả khi họ đã bước sang độ tuổi ngoài 30.
Đọc nhiều