cover-news

BiBi – Bình thường và Huyền Thoại đôi khi chỉ là một khoảng cách mong manh

20/03/2021 19:05
Dung
Nếu như khi được hỏi: người có thể tiệm cận được trình độ của Chim Sẻ Đi Nắng rất nhiều khán giả sẽ trả lời đó là BiBi

“Thế hệ vàng 96 “ Mỹ từ mà khán giả hâm mộ AoE dành tặng cho lứa game thủ : Chim Sẻ Đi Nắng – Hồng Anh – BiBi – HeHe – Chipboy. Có thể nói đây là lứa game thủ toàn diện nhất của AoE Việt Nam sau thời thế hệ AoE đời đầu thi đấu theo phương thức thành chòi, tự do. Nếu như Chim Sẻ Đi Nắng một trận đánh với Tiểu Bạch Long lúc đấy là bộ não quan trọng nhất của Clan Thái Bình cùng chiến tích ở Levono cup khiến ShenLong khâm phục và sau đó là hàng loạt những trận đánh để đời hạ gục các cao thủ Top 1 AoE đương đại trong các kèo thi đấu giao hữu đã khẳng định thương hiệu Thần Đồng của AoE Việt thì BiBi lại bình lặng hơn bao giờ hết. Chàng trai trẻ đến từ Vĩnh Tuy đã có một khoảng thời gian bình lặng cùng người bạn của mình là HeHe liên tiếp có những thất bại trước cặp đôi cũng khá mạnh lúc bấy giờ thuộc clan Hà Nội đó là Mỹ Đình và Chuồn Chuồn. Tuy nhiên theo thời gian cùng sự kèm cặp của cái đầu tinh quái Gman cùng kinh nghiệm của cặp đôi Yugi – Meo Meo. Mỹ Đình – Chuồn Chuồn đã trở thành bước đệm, tảng đá kê chân để cặp đôi trẻ Skyred bước ra ánh sáng.

Những năm 2013 đến 2015 đây được coi là thời kỳ hoàng kim của Skyred cùng với cặp đôi BiBi – HeHe. Họ đánh đông dẹp bắc thách thức mọi liên quân từ thể loại 2vs2 cho đến 4vs4 Random. Tuy nhiên việc họ vô đối ở những thể loại giao hữu bao nhiêu thì khi vào giải họ lại trở thành yếu đuối đến kỳ lạ. Dường như chức vô địch lẫn tránh Skyred rất nhiều. Cũng trong khoảng thời gian này, BiBi chứ không phải là Hồng Anh mới nổi lên là một đối trọng đáng gờm của Chim Sẻ Đi Nắng. Sở hữu lối đánh phát triển được gọi là “tay to” cùng khả năng nhớ Map cùng lối đánh chắc bài đã khiến BiBi dần trở thành một Top 1 cứng trong AoE. Đã có một khoảng thời gian khi Chim Sẻ Đi Nắng mãi mê việc thi đại học, BiBi đã có thời điểm có những chiến thắng thuyết phục trước thần đồng người Đan Phượng. Và cũng từ đó sự kỳ vọng của fan hâm mộ về một sự lật đổ của BiBi trước Chim Sẻ Đi Nắng lớn dần.

Nhưng việc chia tay clan Skyred cũng như tự lập cho mình một clan BiBiclub và những vệ tinh xung quanh BiBi đã khiến chàng trai này càng ngày càng chững lại. Lối đánh solo phũ đã dần biết mất thay vào đó là lối đánh hi sinh vì đồng đội, trong team BiBiclub vai trò của BiBi trở nên quan trong hơn bao giờ hết từ việc chém đầu cánh cho đến việc chủ lực chưa bao giờ BiBi được đánh đúng với vai trò của mình. Tuy nhiên cũng không thể nhắc đến việc hoàn thiện kĩ năng của Chim Sẻ Đi Nắng quá khủng khiếp.

Ngoài ra việc fan hâm mộ kỳ vọng, hay có thể nói việc so sánh giữa BiBi và Chim Sẻ Đi Nắng cũng là một áp lực khiến BiBi dường như chỉ là cái bóng đi sau Chim Sẻ Đi Nắng. Sau khoảng thời gian loay hoay tìm cho mình những cái tên ưng ý để hoàn thiện đội hình. Hiện tại những cái tên như Tý, Xi Măng dường như đã dần đáp ứng được những yêu cầu mà BiBiclub cũng như BiBi cần. Liệu sau khi áp lực được giải phóng BiBi có thể trở lại là chính mình hay anh chỉ là game thủ đơn giản nhiều kỹ năng nhưng không thể trở thành huyền thoại?

>>>BiBiclub vs Sparta Cuộc đối đầu định mệnh hay chỉ là cuộc chơi của một người?

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Cập nhật kết quả vòng bảng AOE Community Semi-Pro League

25/06/2023 14:57

Tiệc sale cuối năm cho các cựu binh: VIP GPlay giảm 35% còn 51K Gạo

05/01/2024 15:45

Kinh điển Chiến Tướng "dí" Hồng Anh bằng 18 nhà BA

13/07/2023 15:55

NĂM MỚI TẤT TAY - VIP GIẢM CỰC "BAY" CHỈ CÒN 51K GẠO

02/02/2024 14:20

Cập nhật kết quả và lịch thi đấu ngày 2 vòng bảng AOE The Community Semi-Pro League mùa 2

24/07/2023 13:00

AoE Ranking mùa 9 chính thức khởi tranh - Bước đột phá tiến đến đấu trường eSports chuyên nghiệp

16/11/2023 11:10

Phá cỗ Trung thu - Rước quà thật "cool" cùng GPlay

27/09/2023 16:07
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif