
19h tối nay 22/2, Bibi và Tiểu Tiểu Hiệp sẽ solo kèo “một người chọn quân - một người chọn Shang”. Đây là một kèo đã từng được thi đấu giữa Việt Nam với Trung Quốc. Cụ thể, Chim Sẻ Đi Nắng đã từng đối đầu với Tiểu Thuỷ Ngư ở kèo này và cũng đã từng thốt lên rằng đó là một kèo đấu “bịp”.

Chim Sẻ từng nói đó là một kèo đấu bịp
Sở dĩ Chim Sẻ nói vậy là bởi trong ngày thi đấu hôm đó, anh đã dẫn trước Tiểu Thuỷ Ngư 4-0 nhưng lại thua 6-7 chung cuộc. Mấu chốt của kèo đấu trên chính là nằm ở luật chơi. Thoạt nghe đó là một kèo cân khi mà các game thủ Trung Quốc rất yếu random nên được chấp Shang, còn game thủ Việt Nam thì thích chọn gì cũng được nhưng không được chọn Shang, và không được chọn 1 loại quân 2 lần nếu thắng.
Chính điều đó đã khiến cho trận đấu từ dễ trở thành khó. Ở những ván đầu, người được chọn quân sẽ có thể chọn Assy, Per, Pal, Phoe,… là những quân có lợi thế ép đời và có cửa để chống lại Shang. Tuy nhiên khi đã chọn hết quân tuyển rồi thì buộc lòng game thủ phải chọn Sum, Baby, Egypt,… những loại quân không có lợi thế ép đời nữa. Ở phía bên kia, người cầm Shang chỉ cần đánh chuẩn là sẽ lên đời sớm hơn hẳn và giành được chiến thắng.
Cũng vì luật chơi này mà Chim Sẻ ngày hôm đó đã phải chọn đến Egypt khi bước sang những trận đấu thứ 12, 13. Tất nhiên là anh không thể chống lại được Shang của Tiểu Thuỷ Ngư, dù rõ ràng Ngư là một game thủ đánh random khá non.
Chính vì thế, kèo đấu giữa BiBi và Tiểu Tiểu Hiệp tối nay được dự báo là không hề đơn giản cho BiBi. Nếu như game thủ Việt Nam tiếp tục thua với một kịch bản tương tự Chim Sẻ thì có thể khẳng định như lời Chim Sẻ, đây rõ ràng là một kèo bịp.
Bài viết liên quan
Giải đấu Hanoi Final 2024 lớn nhất năm của 2 bộ môn Age of Empires và Counter-Strike 2 với tổng giá trị giải thưởng lên đến 200 triệu đồng đã khép lại thành công tốt đẹp mặc cho gặp sự cản trở của thời tiết khắc nghiệt.
Tiếp nối thành công từ mùa 17, mùa 18 đã chính thức được khởi tranh từ 10h sáng ngày 11/09/2024.
Quân xấu, quân đẹp chỉ mang tính chất tương đối. Chiến thắng phụ thuộc vào kỹ năng, tư duy và sự bản lĩnh của người chơi.
Cục diện AOE Việt hiện tại ra sao với sự xuất hiện của team AOE Thiên Khôi Esports?
Chỉ với ba bước cực đơn giản, người chơi có thể lập tức tham gia miễn phí chế độ 4vs4 hoàn toàn mới, nơi vai trò – tư duy – và khả năng phối hợp quyết định cục diện trận đấu.
AoE Ranking - chế độ thi đấu chuẩn Esports hàng đầu Việt Nam đã chính thức trở lại với mùa 31 từ ngày 03/12/2025.
Đăng nhập GPlay một lần duy nhất - Nhận ngay bộ giao diện Trung thu cực "chất"
Đọc nhiều