
Tại giải đấu AoE 4 Mùa Super Cup, BiBi cùng với Cam Quýt là hai game thủ được nhận định sẽ cạnh tranh chức vô địch cùng với Chim Sẻ Đi Nắng. Giải đấu hứa hẹn sẽ trở thành cuộc đua “tam mã”, hoặc thậm chí có thể hấp dẫn hơn nếu như một số game thủ như HeHe hay Shenlong có được phong độ cao để đánh bại Chim Sẻ. Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện tại thì ngôi sao AoE đang giữ chức đội trưởng Clan Slow But Sure vẫn đang băng băng về đích, khi mà BiBi đang tự “bắn” vào chân mình.

BiBi để thua HeHe với tỷ số sát nút 6-7 ở giải AoE 4 Mùa
Trận thua của BiBi trước HeHe với tỷ số 5-7 là một kết quả hết sức khó tin với người hâm mộ, đặc biệt là ở bối cảnh hiện tại. HeHe, tân binh của GTV, đang có phong độ không cao khi vừa chỉ cầm chuột trở lại được khoảng 2 tháng và số trận đấu của game thủ này cũng không nhiều. Thời gian mới trở lại thi đấu, HeHe thậm chí còn để thua cả Anh Huy, Văn Hưởng, Đinh Xuân Canh,… Thời gian gần đây, phong độ của game thủ này dù được cải thiện đôi chút song ở giải AoE 4 Mùa, anh vẫn để thua VaneLove và Shenlong, những game thủ khá “yếu” của giải.
Thật khó để đổ lỗi cho may rủi khi rõ ràng là màn trình diễn của BiBi trước HeHe là một màn trình diễn không đạt yêu cầu về mặt chuyên môn. Bởi người ta thấy rằng HeHe vẫn chưa hẳn đã tìm lại phong độ ở thời kỳ đỉnh cao, mà rõ ràng là BiBi đã yếu hơn so với bình thường. Dẫu cho lối đánh của HeHe được cho là “khắc tinh” của BiBi thì đó cũng đã là câu chuyện của quá khứ. Còn hiện tại, chiến thắng đáng lẽ ra phải là điều hiển nhiên và bắt buộc đối với đội trưởng BBC.

Trước khi để thua HeHe, BiBi đã thất thủ trước Cam Quýt
Không thể hiện thực hóa mục tiêu đó, mọi chuyện bỗng trở nên rất tồi tệ với BiBi ở giải đấu AoE 4 Mùa. Anh kém Chim Sẻ - người đang giữ vị trí đầu bảng – tới 6 điểm và còn một trận chưa đấu với chính Chim Sẻ. Nếu để thua tức là anh đã tự gạch tên mình ra khỏi cuộc đua vô địch, thậm chí là không thể giành được vị trí Á quân. Còn nếu thắng trận đấu đó, ít nhiều BiBi cũng sẽ thắp lên cơ hội vô địch vì giải đấu vẫn còn có lượt về. Tuy nhiên, thắng được Chim Sẻ ở thời điểm này có vẻ như là một mục tiêu bất khả thi với BiBi. Mà trong trường hợp anh có thể giành được chiến thắng thì cơ hội vô địch vẫn là rất thấp. Và BiBi sẽ chỉ có thể tự trách mình khi không biết chắt chiu mà để rơi vãi những điểm số quan trọng.
Bài viết liên quan
Kể từ ngày thành lập team AOE đến nay, dù đã trải qua khá nhiều kèo đấu nhưng mãi đến chiều nay, Thiên Khôi Esports mới có "chiến thắng" đầu tiên.
Chiều nay 22.7, ban tổ chức giải Miền Bắc 2023 công bố thêm 2 team nữa đăng ký tham dự giải.
Giải đấu League II do GPlay - GTV tổ chức, từ lâu đã trở thành sân chơi thường niên và không thể thiếu với cộng đồng game thủ và khán giả yêu mến AoE hàng tháng.
Yamato luôn được xem là một trong những đế chế “bá đạo” bậc nhất: quân ngựa rẻ, nông dân nhanh, thuỷ chiến cực mạnh. Nhưng vì sao Microsoft lại ưu ái Yamato đến mức này? Tất cả đều bắt nguồn từ lịch sử hình thành và sức mạnh thực sự của đế chế Yamato – tiền thân của Nhật Bản cổ đại.
Sáng nay, Thiên Khôi Esports đã chính thức công bố thêm 3 tân binh nữa, trong đó lại có thêm 2 game thủ được chiêu mộ từ VEC.
Ngày thi đấu thứ tư tại giải đấu AoE Trung Việt – Bá Tước Minh Nam Cup 2025 đã khép lại với chiến thắng rực rỡ dành cho đội tuyển AoE Việt Nam và kỷ lục mới được xác lập của Chim Sẻ Đi Nắng.
44 Khắc Chế là tính năng mới ra mắt trên nền tảng GPlay mở ra một kỷ nguyên chiến thuật sâu sắc, nơi tư duy phối hợp và khả năng khắc chế trở thành yếu tố quyết định chiến thắng.
Đọc nhiều