
Giải đấu AoE mini của nội bộ team AoE BiBi Club vào chiều 19/12 đã chứng kiến game thủ Vanelove bị chỉ trích khá nhiều. Nguyên nhân xuất phát từ những trận thi đấu khá hời hợt và để thua bạc nhược trước Tiểu Màn Thầu và BiBi. Thế nhưng, mọi chuyện đã thay đổi một cách chóng mặt khi Vanelove cầm micro bình luận thay vì cầm chuột.

Game thủ Vanelove
Theo đó, ở trận đấu thứ ba giữa Bibi và Tiểu Màn Thầu, Vanelove đã đóng vai trò bình luận viên "bất đắc dĩ" trên page của BiBi. Ban đầu, khán giả khen Vanelove có chất giọng tốt và bình luận khá hay. Và càng về sau, người ta lại khen anh càng nhiều. Với kinh nghiệm thi đấu AoE nhiều năm, Vanelove cho thấy anh có khả năng đọc diễn biến trận và phân tích thế trận cực tốt. Nhờ vậy mà anh đã chiếm được tình cảm từ phía khán giả, điều mà nhiều bình luận viên AoE ngày nay chưa làm được.

Anh nhận mưa lời khen khi cầm mic
Đây không phải lần đầu tiên Vanelove cầm mic. Bởi trước đó, anh cũng từng bình luận và từng được khen. Nhưng rõ ràng, anh cũng không thường xuyên làm điều tương tự. Vanelove cho biết, nghề bình luận viên không chỉ đòi hỏi chất giọng mà còn phải có sự luyện tập để quen với môi trường. Vanelove mới chỉ bình luận vài ván đấu mà đã cảm thấy đau họng, bởi vậy mà anh sẽ không thể dấn thân vào nghề bình luận viên, dù cho dưới phần bình luận rất nhiều khán giả khuyên anh đổi nghề.
Tất nhiên Vanelove sẽ không theo nghiệp bình luận viên. Nhiều người bình luận mong muốn anh đổi nghề cũng chỉ là những câu bình luận cho vui miệng, nhưng sự thật là Vanelove khi cầm mic cũng thực sự hay. Có lẽ thời gian sắp tới anh nên sắp xếp thời gian rảnh rỗi để bình luận, tương tác trực tiếp với fan, cho cộng đồng thêm sôi động hơn.
Bài viết liên quan
Khám phá lịch sử Macedonian và Alexander Đại Đế cùng đội quân Phalanx lừng danh, từ chiến trường thực tế đến Age of Empires: Rise of Rome.
BIG OFFLINE: HANOI FINAL 2024 là sự kiện ra mắt nền tảng chơi game Counter-Strike 2 mang tên G-Battle của GTV, đồng thời diễn ra Chung kết giải đấu AoE và CS2 lớn nhất năm với tổng giá trị giải thưởng lên đến 200 triệu đồng
Tháng 6 này, Semi-Pro League sẽ chính thức trở lại mùa giải thứ 7 sau 1 tháng tạm nghỉ nhường chỗ cho Pro League, với hy vọng sẽ có thể tìm ra thêm những làn gió mới cho cộng đồng AoE phủi Việt Nam
AoE Ranking - chế độ thi đấu chuẩn Esports hàng đầu Việt Nam đã chính thức trở lại với mùa 31 từ ngày 03/12/2025.
Cộng đồng AOE Trung Quốc mới đây đã đưa ra một bảng xếp hạng mới về Solo Shang, theo đó Chim Sẻ Đi Nắng đã mất vị trí độc tôn và thậm chí chỉ đứng thứ 3.
Trực thuộc Tập đoàn Điện tử Ái Quốc, trải qua hơn ba thập kỷ hình thành và phát triển, AIGO đã từng bước khẳng định vị thế vững chắc trong ngành công nghiệp điện tử.
Khi được dẫn chương trình mời lên phát biểu trước thềm giải đấu Thiên Khôi Cup 2023, chỉ có đại diện của VEC là không tham gia.
Đọc nhiều