cover-news

Các clan AoE ráo riết chạy đua lực lượng trước thềm giải đấu AoE Đấu Trường Cup ITEL mùa 2

15/06/2022 18:18
Hoàng Anh Đức
Kết thúc mùa 1 khá thành công, các clan tham gia mùa 2 đang rao riết thực hiện những thương vụ chuyển nhượng để chuẩn bị cho giải đấu AoE Đấu Trường Cup ITEL mùa 2 sắp diễn ra tới đây.

AoE Việt đang ở trong một giai đoạn mà ai cũng thấy rằng, nó đang hồi sinh thực sự mạnh mẽ. Sau AoE Đấu Trường Tập Sự - ITEL “Xem Là Sướng” mùa 1, dù có kẻ khóc - người cười, người chiến thắng - kẻ chiến bại, song tất cả các clan đều có một mục tiêu chung là chinh phục bằng được chiếc cúp danh giá ở mùa giải tiếp theo, qua đó làm rạng danh màu cờ sắc áo của đội nhà. Chính vì lẽ đó mà thị trường chuyển nhượng, ngay trước thềm mùa giải thứ 2, đã trở nên đầy sôi nổi với những diễn biến mà thậm chí là nhiều người hâm mộ không dám nghĩ tới. 

Đầu tiên, phải kể đến sự xuất hiện của hai clan mang tên Hải Phòng và Thanh Hoá. Trong khi Thanh Hoá có sự góp mặt của hai game thủ quen thuộc là Nam Sociu và Xi Măng, thì Hải Phòng còn gây ấn tượng mạnh mẽ hơn khi huyền thoại Khunglonghp chính thức tái xuất giang hồ. Bên cạnh đó, clan AoE đất cảng cũng là clan đầu tiên có một nữ game thủ trong đội hình, đó là Miss Juliet, hay còn được biết đến với biệt danh “Chim Sẻ Đi Nắng phiên bản nữ”. Dưới sự dẫn dắt của đội trưởng Mạnh Hào, clan AoE Hải Phòng hứa hẹn sẽ là một trong những đối thủ đáng gờm và sẵn sàng cạnh tranh chức vô địch ở mùa giải tiếp theo.

Sự góp mặt của Hải Phòng và Thanh Hoá trong một bản đồ đã có sẵn Bắc Ninh, Kinh Bắc, Thái Nguyên,… còn chỉ ra một tín hiệu rất đáng mừng, đó là sự hồi sinh của phong trào AoE các tỉnh thành. Nên nhớ rằng những trận đấu vì tinh thần màu cờ sắc áo giữa các tỉnh, các địa phương, mới chính là nền móng giúp AoE phát triển như ngày nay. Chẳng phải ngẫu nhiên mà nền AoE chuyên nghiệp vẫn giữ lại những cái tên mang tính địa danh như Hà Nội, Thái Bình, Nghệ An,… cho các clan.

Anh Huy chính thức đầu quân cho clan GPlay

Clan AoE Kinh Bắc có cú nổ lớn với bản hợp đồng - Tiểu Thủy Ngư

Sang Club gia nhập clan AoE Bắc Ninh

Bên cạnh sự xuất hiện của hai clan mới, các clan thi đấu từ mùa 1 cũng đã tạo nên không ít “sóng gió” trên thị trường chuyển nhượng. Có thể kể đến trường hợp game thủ chuyên nghiệp Anh Huy về với Team GPlay, Bắc Ninh thì kích hoạt cả bom tấn “người từng đánh bại Chim Sẻ Đi Nắng để lên ngôi vô địch” - Sang Club. Trường hợp đặc biệt nhất và cũng gây ra bất ngờ lớn nhất, chính là clan AoE Kinh Bắc với thương vụ Tiểu Thuỷ Ngư. Cao thủ cung R sinh năm 1988 chính là game thủ Trung Quốc đầu tiên và duy nhất trong lịch sử, tính đến hiện tại, góp mặt trong đội hình của một Team AoE bán chuyên tại Việt Nam. Có thể thấy là tâm huyết của ông bầu Bố Sam Sam với AoE Kinh Bắc là lớn đến nhường nào.

Mùa 2 của giải đấu AoE Đấu Trường Cup ITEL đã chuẩn bị khởi tranh. Tuy còn hơi sớm, nhưng cũng có thể đưa ra nhận định rằng đây sẽ là một mùa giải vô cùng bùng nổ. Bởi chỉ cần nhìn vào thị trường chuyển nhượng sôi động trong khoảng hai tuần vừa qua thôi là người hâm mộ đã thấy được quyết tâm rất lớn của các clan tham dự. Và cũng chưa bao giờ, khán giả AoE Việt lại vui mừng như lúc này, khi mà thị trường chuyển nhượng ở một giải đấu bán chuyên lại có thể tạo ra những sức hút không thua kém gì so với AoE chuyên nghiệp, hay thậm chí là so với nhiều môn thể thao khác.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Chính thức mở đăng ký AoE The Community Semi-Pro League mùa 3, giải đấu dành cho cộng đồng bán chuyên Việt Nam

09/09/2023 07:58

Phương Tú vào chung kết AOE Community Semi-Pro League, đợi cặp bán kết Lê Chí Linh - Thiên Mệnh

29/06/2023 13:48

Bất ngờ với số tiền thưởng cho nhà vô địch League II

18/06/2023 21:57

Để lật đổ Chim Sẻ Đi Nắng, Shenlong đã phải tự thay đổi phong cách chơi sở trường của mình

25/07/2023 20:00

AoE Cơm Thịt Sẻ mùa 6 ngày thi đấu thứ 2: Chờ đợi Hoàng Lâm và Ngô Dũng tạo nên kỳ tích trước Chim Sẻ Đi Nắng

20/02/2024 15:53

Shenlong: Bậc thầy cơ cấu lực với bài đánh Persian kích 4 phút 19

24/08/2023 10:37

NĂM MỚI TẤT TAY - VIP GIẢM CỰC "BAY" CHỈ CÒN 51K GẠO

02/02/2024 14:20
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif