
Sau sự kiện công bố hợp tác với Microsoft để phát hành AoE tại Việt Nam, VTC vẫn chưa có thêm bất kỳ động thái gì tiếp theo cho đến thời điểm này. Song có vẻ như các game thủ của cộng đồng AoE 1 đã hiểu mình sẽ cần phải làm gì trong thời gian sắp tới.
Theo VTC cho biết, họ sẽ giữ cộng đồng AoE 1 phát triển như hiện tại. Nhưng bên cạnh đó, họ sẽ phát triển thêm AoE DE và đưa trò chơi này trở thành môn thể thao điện tử tại Việt Nam, có thể thi đấu tại SEA Games hoặc tổ chức giải quốc tế. Chính bởi công bố đó mà người hâm mộ cùng các game thủ đều hiểu rất rõ, tương lai của AoE sẽ phải là DE hoặc những bản AoE mới hơn. AoE 1 có thể sẽ không lụi tàn, nhưng nhìn cái cách mà số lượng gamer chuyên nghiệp ngày càng ít đi một cách rõ rệt, thì cơ hội để phát triển tựa game này đã là rất mong manh và xa vời.

Game thủ VaneLove rất chăm "gạ kèo" DE trong mấy ngày vừa qua
Chính bởi vậy, một số game thủ AoE 1 thời gian gần đây đã dành sự quan tâm nhiều hơn cho DE hoặc AoE IV, có thể kể đến VaneLove, Chim Sẻ Đi Nắng hay Nam Sociu,… Trong đó, game thủ VaneLove đặc biệt dành nhiều thời gian để luyện tập AoE DE ngay cả khi anh đã bị loại ở bán kết giải RedBull. Theo một số nguồn tin, có thể VaneLove đang luyện tập để phòng trường hợp BiBi trượt visa và anh được đi thay. Tuy nhiên cũng có nhiều nguồn tin cho biết khả năng BiBi trượt visa là rất thấp. Vậy nên VaneLove luyện DE là để chuẩn bị cho một mục tiêu xa hơn. Ngoài VaneLove, Nam Sociu cũng tỏ ra thích thú với AoE IV khi anh thường góp mặt trong những bình luận, bài viết có chủ đề AoE IV.

Nam Sociu đang dành sự quan tâm cho AoE IV
Nhìn chung, sự chuyển hướng lúc này vẫn chưa thực sự rõ rệt. Song những tín hiệu ban đầu cũng cho thấy rằng các game thủ AoE 1 không hoàn toàn “bảo thủ”, khi mà cơ hội để đưa AoE và đưa chính bản thân mình đi xa hơn đang ở phía trước.
Bài viết liên quan
Sau hơn 25 năm, tựa game “nét cỏ” huyền thoại AoE vẫn là một trong những món ăn tinh thần vô giá, làm say đắm hàng vạn con tim yêu thích sự đấu trí, yêu thích chiến thuật và yêu thích Đế Chế.
Jonsbo là thương hiệu cao cấp toàn cầu về lĩnh vực linh kiện máy tính và giải pháp PC gaming, có trụ sở chính tại Trung Quốc.
Sau những ngày thi đấu vô cùng căng thẳng, AoE Cơm Canh Cà mùa 5 chính thức bước sang vòng thi đấu tứ kết.
Như tên gọi của giải đấu, cũng như mục đích ban đầu mà AoE Cơm Thịt Sẻ được tổ chức, cả GPlay - GTV cho đến người hâm mộ đều mong rằng những Team khách mời sẽ có thể đánh bại Chim Sẻ Đi Nắng.
Chào đón Lễ hội Halloween đang tới thật gần, GPlay gửi tặng các chiến binh bộ giao diện cực "độc lạ ma mị" chỉ với duy nhất một lần đăng nhập.
Nắm bắt được tâm lý muốn quay trở lại với niềm đam mê AoE của những cựu chiến binh, BQT GPlay - GTV quyết định tung ra bữa tiệc sale cuối năm Âm Lịch cực hấp dẫn.
Cơ hội có 1-0-2, duy nhất trong vài ngày cuối tháng 8, GPlay triển khai chương trình khuyến mãi hấp dẫn dành cho toàn bộ cộng đồng game thủ đam mê bộ môn Đế Chế.
Đọc nhiều