Sau khi Red Bull công bố giải đấu Red Bull Wololo 6 với bộ môn AoE 1 được tổ chức riêng cho Việt Nam và quyền đăng cai thuộc về Chim Sẻ Đi Nắng Studio, sự quan tâm của bạn bè quốc tế dành cho cộng đồng AoE Việt Nam đã trở nên nhiều hơn. Cái tên Chim Sẻ Đi Nắng xuất hiện ở trang chủ của một trang web lớn, nhãn hàng lớn, giải đấu lớn cũng đã kích thích sự tò mò từ cộng đồng AoE Thế giới. Trong đó, bao gồm cả cao thủ hàng đầu của tựa game AoE 4 ở thời điểm hiện tại, game thủ Beast.
Game thủ Beast theo dõi thao tác tay của Chim Sẻ Đi Nắng
Trong một buổi livestream mới đây, Beast đã dành thời gian để theo dõi trận đấu giữa Chim Sẻ và Memo ở trò chơi AoE DE. Trận đấu đã diễn ra cách đây từ khá lâu. Song có lẽ một phần vì gameplay của AoE DE hiện đại hơn và gần với những phiên bản AoE mới, đồng thời danh tiếng của Memo trong cộng đồng AoE phương Tây có vẻ nổi bật hơn mà Beast đã quyết định xem trận đấu của hai người bọn họ, chứ không lựa chọn xem trận đấu mà Chim Sẻ Đi Nắng chơi AoE 1.
Sau khi theo dõi Chim Sẻ Đi Nắng, Beast đã đưa ra những lời khen, lời đánh giá rất tích cực về huyền thoại AoE Việt Nam. Anh nhận định Chim Sẻ sở hữu chỉ số APM (số thao tác chính xác/phút) ở mức rất cao. Bên cạnh đó, tâm lý thi đấu của Chim Sẻ cũng rất ổn định. Vì chưa hiểu quá nhiều về Chim Sẻ Đi Nắng nên Beast cũng chỉ đưa ra một vài nhận định nhanh và cơ bản khi nhìn vào thao tác mà thôi, song chúng ta cũng có thể thấy rằng game thủ đến từ phương Tây cũng tỏ ra rất tôn trọng ngôi sao AoE Việt Nam.
Nhiều khả năng Chim Sẻ Đi Nắng sẽ giành được tấm vé sang Đức tham dự Red Bull Wololo 6
Beast từng là một game thủ rất nổi tiếng của cộng đồng StarCraft 2, còn hiện tại cũng đang là game thủ Top 1 AoE 4 Thế giới. Khả năng Beast và Chim Sẻ Đi Nắng chạm mặt nhau ở giải đấu Red Bull Wololo 6 là không hề nhỏ khi mà tấm vé sang Đức nhiều khả năng sẽ thuộc về Chim Sẻ Đi Nắng (cùng với một game thủ Việt Nam khác). Tuy nhiên, “chạm mặt” ở đây sẽ theo đúng nghĩa đen mà thôi, bởi hai tựa game mà Chim Sẻ và Beast chơi là khác nhau, nên không thể xảy ra trường hợp hai game thủ đối đầu nhau trực tiếp trong giải. Nếu có, đó chỉ có thể là một trận Showmatch mà hai game thủ này tham dự để trình diễn cho người hâm mộ. Nhưng xác suất để có trận đấu đó cũng không cao, khi mà rõ ràng về gameplay thì AoE 1 và AoE 4 là rất khác biệt.
Tin liên quan
Ngày 1.6 là một ngày đặc biệt với Hồng Anh, với Chim Sẻ Đi Nắng và cũng vì thế mà nó trở nên đặc biệt với cộng đồng AoE Việt.
Danh hiệu Á quân ở một giải đấu đánh vòng tròn có sự hiện diện của huyền thoại AoE Việt Nam cũng được coi là một thành tích rất đáng nể với Cam Quýt. Tất nhiên, Quýt sẽ chiến đấu vì mục tiêu đó.
Cam Quýt sẽ không được phép mắc bất kỳ sai lầm nào ở lượt về nếu còn muối nuôi hy vọng đua vô địch với Chim Sẻ Đi Nắng.
AoE Cơm Thịt Sẻ lần 5 sẽ chính thức khởi tranh vào ngày 03/05 với mong muốn phát triển và xây dựng cộng đồng AoE Việt Nam.
Thông tin về một siêu giải đấu do GTV hợp tác cùng mạng di động iTel đã nhanh chóng lan truyền đến cộng đồng AoE bán chuyên và không bất ngờ khi những tay chơi lão luyện đã bắt đầu rục rịch đăng bài tuyển quân.
AoE Kế Nghiệp vừa kết thúc ít ngày, Hiệp hội La Mã đã vận hành tiếp một giải đấu nữa.
Được nhận định là một team ứng cử viên, thế nhưng AoE Kinh Bắc lại đang đứng trước nguy cơ rất lớn sẽ bị loại ngay từ vòng League của AoE Đấu Trường Tập Sự
Đọc nhiều