cover-news

Cao thủ AoE nước ngoài hứng thú với Chim Sẻ Đi Nắng

26/05/2022 21:52
GameTV
Khi hay tin Chim Sẻ Đi Nắng Studio sẽ đăng cai bộ môn AoE 1 của giải Red Bull Wololo 6, từ khóa "Chim Sẻ Đi Nắng" chắc chắn sẽ được cộng đồng AoE Thế giới tìm kiếm nhiều hơn.

Sau khi Red Bull công bố giải đấu Red Bull Wololo 6 với bộ môn AoE 1 được tổ chức riêng cho Việt Nam và quyền đăng cai thuộc về Chim Sẻ Đi Nắng Studio, sự quan tâm của bạn bè quốc tế dành cho cộng đồng AoE Việt Nam đã trở nên nhiều hơn. Cái tên Chim Sẻ Đi Nắng xuất hiện ở trang chủ của một trang web lớn, nhãn hàng lớn, giải đấu lớn cũng đã kích thích sự tò mò từ cộng đồng AoE Thế giới. Trong đó, bao gồm cả cao thủ hàng đầu của tựa game AoE 4 ở thời điểm hiện tại, game thủ Beast. 

Game thủ Beast theo dõi thao tác tay của Chim Sẻ Đi Nắng

Trong một buổi livestream mới đây, Beast đã dành thời gian để theo dõi trận đấu giữa Chim Sẻ và Memo ở trò chơi AoE DE. Trận đấu đã diễn ra cách đây từ khá lâu. Song có lẽ một phần vì gameplay của AoE DE hiện đại hơn và gần với những phiên bản AoE mới, đồng thời danh tiếng của Memo trong cộng đồng AoE phương Tây có vẻ nổi bật hơn mà Beast đã quyết định xem trận đấu của hai người bọn họ, chứ không lựa chọn xem trận đấu mà Chim Sẻ Đi Nắng chơi AoE 1.

Sau khi theo dõi Chim Sẻ Đi Nắng, Beast đã đưa ra những lời khen, lời đánh giá rất tích cực về huyền thoại AoE Việt Nam. Anh nhận định Chim Sẻ sở hữu chỉ số APM (số thao tác chính xác/phút) ở mức rất cao. Bên cạnh đó, tâm lý thi đấu của Chim Sẻ cũng rất ổn định. Vì chưa hiểu quá nhiều về Chim Sẻ Đi Nắng nên Beast cũng chỉ đưa ra một vài nhận định nhanh và cơ bản khi nhìn vào thao tác mà thôi, song chúng ta cũng có thể thấy rằng game thủ đến từ phương Tây cũng tỏ ra rất tôn trọng ngôi sao AoE Việt Nam.

 Nhiều khả năng Chim Sẻ Đi Nắng sẽ giành được tấm vé sang Đức tham dự Red Bull Wololo 6

Beast từng là một game thủ rất nổi tiếng của cộng đồng StarCraft 2, còn hiện tại cũng đang là game thủ Top 1 AoE 4 Thế giới. Khả năng Beast và Chim Sẻ Đi Nắng chạm mặt nhau ở giải đấu Red Bull Wololo 6 là không hề nhỏ khi mà tấm vé sang Đức nhiều khả năng sẽ thuộc về Chim Sẻ Đi Nắng (cùng với một game thủ Việt Nam khác). Tuy nhiên, “chạm mặt” ở đây sẽ theo đúng nghĩa đen mà thôi, bởi hai tựa game mà Chim Sẻ và Beast chơi là khác nhau, nên không thể xảy ra trường hợp hai game thủ đối đầu nhau trực tiếp trong giải. Nếu có, đó chỉ có thể là một trận Showmatch mà hai game thủ này tham dự để trình diễn cho người hâm mộ. Nhưng xác suất để có trận đấu đó cũng không cao, khi mà rõ ràng về gameplay thì AoE 1 và AoE 4 là rất khác biệt.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Bất ngờ với số tiền thưởng cho nhà vô địch League II

18/06/2023 21:57

ĐĂNG NHẬP GPLAY HÀNG NGÀY - RINH NGAY QUÀ XỊN

21/11/2023 10:02

Tổng kết giải đấu AOE Việt - Trung: Cái Thế Tranh Hùng mùa 2

01/06/2023 20:59

Full lịch thi đấu tuần 7 giải AOE League: Chung kết của League I và League II

14/06/2023 12:00

Chung kết AoE The Community Semi-Pro League 3: Exciter ngược dòng ngoạn mục để lên ngôi vô địch

04/10/2023 09:44

Phá cỗ Trung thu - Rước quà thật "cool" cùng GPlay

27/09/2023 16:07

Sau Chim Sẻ và Shenlong, tới lượt BiBi thử sức với nội dung 1vs2 Random 2 người thi đấu 1 màu

19/09/2023 14:28
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif