cover-news

Chim Sẻ Đi Nắng thắng sát nút Shenlong

05/06/2015 11:17
GameTV

Shenlong đã quá đen đủi ở thế nhà trong kèo Assyrian, tù túng trong thế quân ở kèo Random, Chim Sẻ Đi Nắng đã giành được chiến thắng 2-1 trong sự may mắn.
 

Solo Assyrian 

 

Assyrian là kèo đấu đầu tiên trong trận đấu kinh điển giữa hai game thủ được coi là tượng đài của làng AOE Việt Nam và Trung Quốc. Trong ván đấu thứ nhất, Chim Sẻ Đi Nắng (CSDN) có một thế trận khá đẹp. Tuy nhiên thế rừng của Shenlong còn tỏ ra đẹp hơn với những cánh rừng già bao kín, nếu đánh kéo dài Chim sẽ là người bất lợi.

Ở những phút đầu tiên, thần đồng AOE của làng game Việt chứng minh được khả năng tính toán thiên bẩm của mình với những màn câu voi hay ép quân chuẩn mực. Trong lần công đầu tiên, Chim là người đã có được lợi thế, anh liên tục có những tình huống điều quân chiến thắng trước game thủ Trung Quốc. Shenlong đã mắc khá nhiều lỗi và liên tục mất quân. Game thủ của Việt Nam đã giành chiến thắng đẹp mắt trước Shenlong.

Sang ván đấu thứ hai, Shenlong có một bài khá xấu. Chỉ số dân của game thủ lão làng có thời điểm kém tới 10 con. Tuy nhiên, anh đã thể hiện được đẳng cấp của mình với những pha ốp quân đẳng cấp. Càng đánh Chim càng tỏ ra thua kém khá nhiều so với game thủ Trung Quốc. Cùng với đó thế quân của Chim nằm ở thế xấu hơn khi nhà A nằm ở dưới con dốc. Một trận đấu thể hiện được trình độ kinh người của game thủ lão làng Trung Quốc.

 

\"\"

 

Trận đấu tiếp theo, Shenlong tiếp tục gặp bất lợi khi chết hai dân ban đầu và anh chỉ thi đấu với bốn nhà A còn Chim là năm nhà A. Nhà quân của hai game thủ ở rất gần nhau. Tuy bất lợi ban đầu, Shenlong vẫn tỏ ra được sự lợi hại của mình khi có những pha điều quân móc máy khiến tuyến sau của Chim phải lung lay. Nhưng với việc mất hai dân ban đầu, game thủ Trung Quốc bị bất lợi hơn rất nhiều, anh chỉ có thể đi ăn hoang để xóc quân. Càng đánh Chim càng thể hiện sự vượt trội ở lợi thế ban đầu. Chiến thắng kịch tính cho thần đồng của Việt Nam.

Ở ván đấu thứ tư game thủ trẻ của Việt Nam vẫn tỏ ra được sự may mắn khi có thế nhà khá đẹp. Cùng với lợi thế khi nhà quân của Chim ở gần nhà BM và anh đã phá được nhà của Shenlong để công vào trong. Chim cũng có lợi thế hơn khi công ở phía trên dốc. Tuy nhiên, game thủ Trung Quốc đã khiến người hâm mộ AOE phải kinh ngạc khi chiến thắng trong tình huống này. Dường như Chim đã có một trận thi đấu khá lỗi khi xóc quân không được đều.

Ván đấu quyết định trong kèo đấu này, Shenlong một lần nữa ở thế dưới khi nhà xấu hơn hẳn game thủ Việt Nam. Anh đã khiến Chim có trận toát mồ hôi khi có những turn xóc quân đều và điều quân chuẩn mực. Tuy nhiên với lợi thế về nhà, game thủ trẻ càng đánh càng thể hiện được sự vượt trội và kết thúc kèo đấu Assyrian với chiến thắng chung cuộc 3-2.

 

 

 

Solo Random

 

Lợi thế về quân cho Chim khi anh được Egyptian, còn Shenlong là Macedonia. Cùng với đó, CSDN tiếp tục sống trong sự may mắn khi nhà anh tỏ ra quá đẹp so với game thủ Trung Quốc. Shenlong đã phải bỏ cuộc ngay từ lượt đi quân đầu tiên của Chim.

Ván đấu tiếp theo, cả hai game thủ đều tỏ ra khá đen đủi khi CSDN cầm Greek, còn Shenlong là Choson. Với một bài mà nhà đẹp hơn, thần đồng của Việt Nam đã có tình huống ép đời kinh khủng khi anh có thể lên đời ngang ngửa như đang cầm Shang. Trận đấu này cả hai game thủ đều chơi Chém và Phù, ngay từ những pha điều quân đầu Chim đã tỏ ra có lợi thế hơn hẳn, anh đã chiếm được toàn bộ bãi vàng của đối phương. Shenlong tiếp tục có một trận thua quá bất lực trước game thủ trẻ.

 

\"\"


Chim Sẻ Đi Nắng giành chiến thắng dễ dàng trong kèo đấu Random bởi sự may mắn của mình.

 

Game thủ của Việt Nam sở hữu cho mình Egyptian còn Shenlong là Greek. Game thủ của Trung Quốc dường như đã cóng tay khi có pha điều Ngựa Dò và quân khá lỗi. Anh đã nhanh chóng chấp nhận thua trong kèo Random với tỉ số 0-3.

 

Solo Shang

 

Lần đầu tiên trong loạt trận hôm nay Shenlong có một bài đẹp hơn. Anh đã tận dụng được tối đa lợi thế của mình khi lên đời rất nhanh. Ngay từ đợt điều quân đầu tiên game thủ đến từ Trung Quốc đã cho thấy sự già dặn trong cách điều quân. Chim không có bất kỳ cửa nào có thể bật lại được trận đấu này. Anh đã nhanh chóng đầu hàng để kết thúc trận đấu.

Trận đấu tiếp theo cân bằng hơn rất nhiều khi cả hai game thủ đều có thời gian lên đời ngang nhau. Tuy nhiên, trình độ điều quân của Shenlong dường như cao hơn một bậc. Anh luôn đọc được những pha điều quân của Chim trước khi chúng được bắt đầu. Chim dường như nhận ra điểm yếu của mình và đã quyết định đổi nhà. Nhưng game thủ lão làng vẫn có thể đọc được ý đồ này và đưa ra kế hoạch đối phó. Chim đã phải chấp nhận thua cuộc trong ván đấu thứ hai này.

 

\"\"

Shenlong thể hiện sự "quái dị" trong kèo đấu Shang cuối cùng này.

 

Trận đấu tiếp theo Shenlong đã mắc lỗi khi để chết dân và phải thi đấu dưới kèo. Nhưng toàn bộ người hâm mộ đã phải chết lặng khi anh vẫn có thể ra quân đều và ngang với Chim. Hai game thủ liên tục cò cưa giữa bản đồ, có đôi lúc Shenlong đã ở thế dưới. Tuy nhiên bằng một cách thần kỳ nào đó anh đã vực dậy, lên được đời 4 và lấn áp lại Chim. Đến cuối trận đấu, thần đồng của Việt Nam cũng như đồng đội của anh đã không thể tin được Shenlong thắng được trận đấu này.

Chim Sẻ Đi Nắng đã có chiến thắng 2-1 trước lão làng đến từ Trung Quốc. Tuy nhiên, đối với những người yêu AOE dường như Shenlong mới là người giành được chiến thắng. Anh có những tình huống điều quân quá kinh khủng so với Chim.  

 

 

Đại Phong

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Chim Sẻ Đi Nắng: "Khả năng vô địch của SBS chỉ là 60%"

29/07/2023 22:00

AoE Cơm Canh Cà 5: 4EVER1989 lên ngôi một cách vô cùng xứng đáng

09/09/2023 14:35

Kinh điển Chiến Tướng "dí" Hồng Anh bằng 18 nhà BA

13/07/2023 15:55

Hồng Anh lấy điểm số đầu tiên ở League I: Bây giờ hoặc không bao giờ

30/05/2023 23:49

Chào mừng Quốc Khánh Việt Nam, GPlay tặng vật phẩm miễn phí cho toàn bộ game thủ trên nền tảng

25/08/2023 19:09

THÔNG BÁO MỞ ĐĂNG KÝ GIẢI ĐẤU THE COMMUNITY SEMI-PRO LEAGUE MÙA 2

04/07/2023 16:43

Trận đấu "khó tin" của BiBi

18/07/2023 22:20
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif