cover-news

Chim Sẻ Đi Nắng vs BiBi: Sự khác biệt của 2 chủ lực trong map 44 là gì?

01/02/2020 19:35
GameTV
Chúng ta đều biết Chim Sẻ Đi Nắng và BiBi là 2 tay chủ lực “cứng” hàng đầu của AoE Việt ở thời điểm hiện tại. Dù đều sở hữu những tố chất của một người thủ lĩnh thực sự nhưng phong cách cầm chủ lực của 2 game thủ này lại tương đối khác nhau.

Đối với BiBi, mỗi khi anh được cầm chủ lực là người hâm mộ lại phải thốt lên 2 tiếng “trâu bò” không thể phủ nhận rằng tố chất thủ lĩnh đã sớm xuất hiện trong lối chơi của game thủ này từ khi anh còn đang khoác áo Skyred. Sau khi tách ra thành lập BiBiClub, tố chất ấy lại càng được tôi luyện và mài giũa một cách hoàn thiện.

Trong map 4vs4, lợi thế lớn nhất của BiBi trong thế trận chủ lực là khả năng xóc dân phát triển một cách kinh hoàng, thậm chí khả năng này của BiBi còn được đánh giá nhỉnh hơn Chim Sẻ Đi Nắng. Đã có lần BiBi đã từng tuyên bố rằng: nếu không ai động vào mình thì đến phút thứ 20 anh có thể nở lên timeline 200, điều này dù chưa được kiểm chứng nhưng với khả năng của BiBi thì không có lí do gì người ta lại không tin điều này là sự thật.

bibi - boc - lo - to - chat - thu - linh - tu - khi - con - khoac - ao - skyred
BiBi bộc lộ tố chất thủ lĩnh từ khi còn khoác áo Skyred

Khả năng bao quát trận đấu của BiBi cũng là cực kì xuất sắc, game thủ này ngoài việc luôn chủ động phát triển trâu bò trong các thế trận chủ lực, anh còn tích cực bảo kê đồng đội để họ hồi timeline thi đấu về sau. Dấu ấn trong những chiến thắng của BiBiClub phần nhiều được tạo nên nhờ tinh thần đồng đội, dù BiBi cũng đã không ít lần tự mình cân map “không tưởng”.

Nhìn sang Chim Sẻ Đi Nắng, anh cũng có những tố chất giống hệt như BiBi, khả năng phát triển của Chim Sẻ Đi Nắng cũng chưa bao giờ bị đánh giá thấp. Tuy nhiên, ở Chim Sẻ Đi Nắng, trong những thế trận chủ lực, dấu ấn cá nhân được thể hiện rất nhiều. Nó được bộc lộ qua nhiều “skill” thần thánh của anh như thủ nhà, đi đứng quân, vảy E, những quyết định táo bạo, … Chuyện chúng ta thấy Chim Sẻ Đi Nắng cân bản đồ trong map 44 là như cơm bữa dù đồng đội có không thi đấu. Tuy nhiên thì đây cũng được coi như một khuyết điểm của anh như BiBi đã từng nhận xét: “Chim Sẻ Đi Nắng sở hữu khả năng thủ nhà tuyệt hảo, khả năng anh ta cầm chủ lực cũng cực kì đáng nể, tuy nhiên lối chơi của anh ta thường sẽ không nhận được sự hỗ trợ của đồng đội trong một khoảng thời gian khá dài và việc một mình cân 4 nhà bên đối phương là điều rất khó”.

chim - se - di - nang - nhung - ki - nang - lam - nen - mot - huyen - thoai
Chim Sẻ Đi Nắng: những kĩ năng thần thánh tạo nên một con người huyền thoại

Trong T3C1 kèo đấu giữa Sparta và EFUNVN BiBiClub, Chim Sẻ Đi Nắng và BiBi đã bộc lộ hết khả năng của một tay chủ lực thực thụ. Tuy nhiên nếu để nhận xét công tâm thì nếu Chim Sẻ Đi Nắng được cầm quân cung chủ lực thì đó là một điều rất khác biệt so với phần còn lại của AoE Việt.

tran - dau - the - hien - kha - nang - cam - chu - luc - dang -cap - cua - chim - se - di - nang
Trận đấu thể hiện khả năng cầm chủ lực đẳng cấp của Chim Sẻ Đi Nắng

Dĩ nhiên, ở mỗi game thủ đều có một điểm nổi bật riêng, ai cũng có những thế mạnh và hạn chế. AoE Việt đã sản sinh ra 2 tay chủ lực Chim Sẻ Đi Nắng và BiBi như 2 thế lực cạnh tranh nhau giúp người hâm mộ có cơ hội để thưởng thức những trận đấu mãn nhãn.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Tổng hợp kết quả vòng bảng Cúp Đại Soái - Nôi dung Shang 2 người cùng màu

01/09/2022 21:00

So sánh cung A và cung R trong AoE?

20/07/2022 23:13

Luật cung R Việt – Trung có sự thay đổi?

06/09/2022 22:26

So sánh sức mạnh của 8 game thủ tham dự giải RedBull

16/09/2022 23:16

Có cần thay đổi thói quen xem AoE của người Việt?

30/09/2022 20:09

Sau 4 năm, cuối cùng khán giả Việt Nam đã đón nhận AoE DE?

15/09/2022 21:39

Lịch thi đấu ngày hai AoE Star League 2022

31/07/2022 22:43
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/LCMDA2_0x0_1661237790.jpg