
Tính đến tối qua, giải AOE Bán chuyên Hà Nội 2023 đã có 18 team đăng ký tham dự. Trong số này có một số team hoàn toàn đến từ phong trào, tức là không có game thủ chuyên nghiệp. Còn lại, các team khác đều có game thủ top theo quy chế cho phép từ ban tổ chức. Đáng chú ý là có team còn có lực lượng rất mạnh. Có thể kể đến Nam Định, Kinh Bắc,... hay trường hợp mới nhất là Thiên An Group.

Danh sách cập nhật tối 26.6
Đội hình của Thiên An Group gồm Truy Mệnh, No1, Không Được Khóc, Văn Nhất và Lê Duy. Nếu không tính Lê Duy thì 4 game thủ của team này đều là những người đã hoặc đang thi đấu AOE chuyên nghiệp. Trường hợp của No1 không được xếp top vì anh đã giải nghệ được một thời gian. Thế nhưng thời gian gần đây, game thủ này cũng bắt đầu thi đấu trở lại nên phong độ của anh vẫn còn là một ẩn số. Nhưng ngay cả khi No1 không còn mạnh như trước thì Truy Mệnh, Văn Nhất và Không Được Khóc cũng đã là một bộ khung khá chất lượng ở một giải bán chuyên như thế này.
Sau khi công bố đội hình của team Thiên An Group, trong cộng đồng đã xuất hiện nhiều luồng ý kiến trái chiều. Nhưng số đông ý kiến thì vẫn cho rằng việc một giải đấu đặt tên "Bán chuyên" mà lại xuất hiện các team rất mạnh như trên là không hợp lý. Bởi khi đó thì cơ hội cho các team bán chuyên đúng nghĩa sẽ không còn bao nhiêu cả. Có người còn đề xuất đổi tên giải đấu. Một số khác thì trách các game thủ chuyên nghiệp cố tình "build team" quá mạnh để giành giải mà không hướng đến yếu tố phong trào.

Game thủ ChipBoy lên tiếng
Một game thủ trực tiếp tham gia giải đấu là ChipBoy cũng đã lên tiếng. Anh cho rằng ban tổ chức làm việc lỏng lẻo đã khiến cho tình trạng team quá mạnh và team quá yếu xuất hiện. Cụ thể như trường hợp của team Thiên An Group, cả No1 và Văn Nhất đều không được xếp top khiến cho team này đăng ký hoàn toàn hợp lệ.
Những ý kiến từ phía cộng đồng đều có lý nhất định. Nhưng cốt lõi vấn đề ở đây là ban tổ chức mới là người làm chủ cuộc chơi. Hiện tại giải đấu cũng sắp diễn ra và mọi thứ cũng không thể thay đổi được nữa. Ngoài ra, vấn đề team nào mạnh và team nào yếu thì phải vào giải mới biết được. Nên nhớ rằng, mọi người cũng từng phản đối team Nghệ An với Chim Sẻ, No1, Meomeo,... khi họ đăng ký giải Bé Yêu Cup nhưng cuối cùng thì Nghệ An vẫn về từ vòng bảng đó thôi!
Bài viết liên quan
Lần đầu tiên tại Việt Nam, GPlay - GTV tiên phong đưa ra giải pháp độc quyền để ngăn chặn gian lận và bảo vệ những cuộc chơi công bằng cho game thủ, giúp cộng đồng AoE ngày một vững mạnh.
AoE Ranking – sân chơi hấp dẫn bậc nhất dành cho cộng đồng AoE Việt Nam, đã chính thức trở lại với mùa giải thứ 24, hứa hẹn đem đến những màn tranh tài kịch tính và đầy cảm xúc.
Đã xuất hiện bảng đấu tử thần ở vòng bảng AoE The Community Semi-Pro League mùa 3.
Không chỉ mang đến những trận đấu mãn nhãn, đầy kịch tính và giàu tính cạnh tranh, giải đấu League II còn là bệ phóng vững chắc, chắp cánh cho những tài năng trẻ tỏa sáng và vươn mình.
Giải đấu League II do GPlay - GTV tổ chức, từ lâu đã trở thành sân chơi thường niên và không thể thiếu với cộng đồng game thủ và khán giả yêu mến AoE hàng tháng.
Với sự đồng hành của DAREU, giải đấu Hanoi Final 2024 chắc chắn sẽ trở thành một lễ hội thể thao điện tử mùa hè đáng nhớ, không chỉ vì chất lượng thi đấu đỉnh cao, mà còn vì những giá trị phi vật chất mang lại cho cộng đồng game thủ.
Theo thông tin được tiết lộ từ Chim Sẻ Đi Nắng Studio, giải đấu sắp tới của Thiên Khôi sẽ có cơ cấu giải thưởng khá đặc biệt.
Đọc nhiều