cover-news

Chuyện bây giờ mới kể: Minh Nhật – 1 vợ 2 con nhưng vẫn đam mê AoE lắm!

30/11/2015 11:32
GameTV
Minh Nhật, một trong 9 đại cao thủ AoE Trung Quốc sang Việt Nam đã có một chia sẻ đáng suy ngẫm: Tôi cũng đã có tuổi, 2 đứa con và 1 người vợ. Nhiều khi đi làm về chỉ mong được cầm chuột và thi đấu vài trận cho thỏa đam mê.

Minh Nhật, một trong 9 đại cao thủ AoE Trung Quốc sang Việt Nam đã có một chia sẻ đáng suy ngẫm: Tôi cũng đã có tuổi, 2 đứa con và 1 người vợ. Nhiều khi đi làm về chỉ mong được cầm chuột và thi đấu vài trận cho thỏa đam mê.

\"\"

Minh Nhật có những chia sẻ đáng suy ngẫm về AoE

Ít ai biết rằng, trong đoàn AoE Trung Quốc tham dự giải đấu AoE Việt – Trung 2015 có một người bố của 2 đứa con vẫn rất đam mê với AoE. Người mà chúng tôi muốn nhắc tới ở đây chính là game thủ Minh Nhật – một con người khá vui tính và đặc biệt rất đam mê với AoE.Thi đấu trong tất cả các nội dung mà đoàn Trung Quốc tham gia từ Random, 22 Shang tự do cho đến các thể loại cung R, Minh Nhật được đánh giá là một game thủ khá toàn diện của AoE Trung Quốc ở thời điểm hiện tại. Không những thi đấu tốt trong thể loại cung R mà Minh Nhật cùng với DaiDai chính là cặp 22 Random đáng sợ nhất của AoE Trung Quốc hiện nay.

Trở lại với câu chuyện của anh, Minh Nhật đã có những chia sẻ hết sức đáng suy ngẫm về tình yêu của mình đối với AoE “Cũng giống như ở Việt Nam, AoE Trung Quốc cũng đã có một thời kì thật sự huy hoàng, tuy nhiên trong những năm trở lại đây, AoE nước tôi thật sự đang đứng trước nguy cơ đi xuống và không có người kế thừa, hy vọng giải toàn Trung Quốc 2016 sắp tới sẽ có thêm nhiều tài năng mới như thế hệ trẻ sinh năm 96 của Việt Nam bây giờ”. Thực tế, điều mà Minh Nhật lo lắng cũng hết sức dễ hiểu khi hầu hết các game thủ của Trung Quốc đều xấp xỉ 30 và cũng nhiều người đã có gia đình và công việc riêng của mình, việc tiếp tục theo đuổi AoE đối với họ là cả một sự nỗ lực và rất nhiều khó khăn. Minh Nhật không ngại ngần khi chia sẻ về gia đình của mình “Tôi đã có vợ và 2 người con 1 gái, 1 trai, tôi cũng có công việc riêng của bản thân, nhiều khi đi làm về là chơi với 2 con và thuyết phục 2 đứa xem bố đánh AoE, thỉnh thoảng có trận đấu giao hữu Việt – Trung, rất vui vì vợ con tôi ngồi bên cạnh xem tôi thi thố tài năng. Tuy nhiên cuộc sống gia đình, nhiều khi phải khó khăn lắm mới được đánh 1 vài trận vì nhiều lý do, chấp nhận thôi vì mình cũng có tuổi rồi”. Nói đến đây chúng ta mới biết được sự đáng quý như nào khi mà các game thủ Trung Quốc đã cố gắng sắp xếp công việc để có một chuyến du đấu sang Việt Nam vào giữa tháng 11 vừa qua.

\"\"

Minh Nhật và niềm vui nhỏ bên cạnh 2 đứa con thơ

So sánh một chút với các game thủ Việt Nam, ở độ tuổi của Minh Nhật, Đổ Thánh … AoE Việt cũng chỉ còn có Tiểu Bạch Long là vẫn thi đấu đỉnh cao còn những tên tuổi khác cũng dần quy ẩn gianh hồ vì lý do công việc và gia đình. Nói đến đây, chúng ta cũng mới thấy được tình yêu AoE của các game thủ Trung Quốc là nhiều như thế nào. Trong suốt những năm qua, trong khi AoE Việt Nam đã có một cuộc chuyển giao thế hệ thì họ vẫn nhưng con người đó cố gắng duy trì phong độ, luyện tập để có thể thi thố với các game thủ Việt Nam khi cần. Nói đến đây, có mộtthực trạng đang hiện hữu trước mắt với cả 2 nền AoE Việt Nam và Trung Quốc đó chính là “làm thế nào để tiếp tục phát triển và nhân rộng AoE để nó có thể là một nghề hoặc chí ít là một môn thể thao điện tử đủ sức hút không chỉ với người xem mà còn là những người chơi, những vận động viên mà chúng ta quen gọi là game thủ trong tương lai”. Chỉ khi chúng ta thực hiện được điều đó thì những giải Việt – Trung 2015, hay Trung – Việt 2016 sẽ được tổ chức định kỳ hàng năm và có chiến lược cụ thể chứ không phải là 4 năm một lần.

Niềm đam mê là có thừa trong những game thủ, fan hâm mộ AoE tuy nhiên đã đến lúc tạo cho AoE một diện mạo mới trước khi quá muộn. Minh Nhật hay các game thủ 2 nước Việt – Trung với niềm đam mê AoE cháy bỏng của mình vẫn đang mong ngóng những dấu hiệu tích cực hơn của một nền đế chế chuyên nghiệp

Sầu Thiên Thu

 

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Cập nhật kết quả và BXH Quán Nhậu Tự Do AOE League I ngày 17.6

18/06/2023 10:00

Thông báo khởi tranh AoE Ranking mùa 7: Đua TOP leo rank cùng Chim Sẻ Đi Nắng

07/09/2023 15:20

Xi Măng rời SBS, chuyển sang thi đấu cho Vitamin

18/07/2023 21:50

Lịch thi đấu vòng loại 1, ngày 26.08, giải đấu AoE Cơm Canh Cà mùa 5

26/08/2023 13:47

Nam Sociu rời Vitamin, kịch bản điên rồ nhất xuất hiện ở giải Rhysman Cup?

06/07/2023 22:26

Lịch thi đấu vòng tứ kết, ngày 06.09, giải đấu AoE Cơm Canh Cà mùa 5

06/09/2023 16:02

Lịch thi đấu bán kết AOE Cái Thế Tranh Hùng 2 ngày 29.5

29/05/2023 16:52
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif