cover-news

Clan AoE tỉnh thành, nơi bản sắc địa phương lên ngôi

16/06/2022 16:25
GameTV
Các clan AoE tỉnh thành bất ngờ sống lại trước và sau khi giải AoE Đấu Trường Cup ITEL diễn ra và rất nhiều khán giả đặt dấu hỏi rằng các clan này sẽ tồn tại được bao lâu?

Khoảng thời gian từ năm 2007 đến 2017, một giải đấu mang bản sắc quê hương, đề cao lòng tự tôn của game thủ và các ông bầu mang tên AoE Miền Bắc đã tạo nên một dấu ấn lớn trong lòng khán giả hâm mộ.

Đây là nơi chứng kiến những niềm đam mê, sự cạnh tranh khốc liệt của các game thủ, ông bầu và những khán giả của các tỉnh thành khác nhau. Những cuộc chiến nảy lửa trên mạng giữa Vĩnh Phúc và Nghệ An, hay chức vô địch đầy tranh cãi của Trường Phát dưới màu áo của Hải Dương đã tạo nên một làn sóng chỉ trích từ fan hâm mộ của các tỉnh thành khác. 

Tuy nhiên, khi AoE dần trở nên thương mại hóa thì bản sắc của các clan cũng dần dần mất đi. Thay vào đó chỉ là những game thủ chuyên nghiệp đánh vì cuộc sống mưu sinh đã khiến cộng đồng trở nên buồn tẻ và dần dần niềm đam mê cũng phai mờ dần. 

Tưởng như những cái tên như AoE Quảng Ninh, AoE Hải Phòng, hay AoE Thanh Hóa chỉ còn lại trong dĩ vãng của khán giả hâm mộ thì thật bất ngờ trong khoảng thời gian gần đây, những game thủ chuyên nghiệp như Nam Sociu, Truy Mệnh hay Mạnh Hào đã trực tiếp đứng lên kêu gọi những game thủ bán chuyên của quê hương lập nên các clan mang đúng bản sắc quê nhà để thi đấu và tạo nên nhiều kèo đấu sôi động và hấp dẫn.

Cộng đồng khán giả hâm mộ lại trở nên sôi sục hơn bao giờ hết, những bài gáy những cuộc chiến giữa khán giả “Nem Chua” Bánh Đa Cua hay Than Quảng Ninh bỗng chốc nóng hơn bao giờ hết. Chứng kiến những kèo đấu giữa Thanh Hóa với Hải Phòng hay Hải Phòng với Quảng Ninh chúng ta lại thấy được những nhiệt huyết và máu lửa của một thời AoE đam mê ngày nào. 

Một trong những nguyên nhân khiến các clan địa phương không thể phát triển là việc chưa có một sân chơi dành riêng cho cộng đồng AoE bán chuyên, việc chỉ chú trọng vào AoE chuyên nghiệp đã khiến phong trào AoE cộng đồng đi xuống rõ rệt. Tuy nhiên, vấn đề tồn đọng đó đã chính thức được giải quyết triệt để bằng sự xuất hiện của giải đấu AoE Đấu Trường Cup ITEL.

Sau mùa 1 đầy thành công với sự xuất hiện của những clan như AoE Kinh Bắc, AoE Bắc Ninh,... Ở mùa giải thứ 2 của giải AoE Đấu Trường Cup ITEL diễn ra vào cuối tháng 6 này, sự xuất hiện của clan Hải Phòng và clan Thanh Hóa là minh chứng cho đường lối đúng đắn và phương hướng phát triển cộng đồng AoE bán chuyên của giải đấu. Giải AoE Đấu Trường Cup ITEL sẽ là một giải đấu dài hơi, với mục tiêu giúp AoE bán chuyên và phong trào AoE tỉnh thành phát triển.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Tổng hợp kết quả ngày 2 AoE Star League: Buổi chiều điên rồ!

04/08/2022 00:15

Lịch thi đấu giải AoE Đấu Trường Cúp ITEL Mùa 2

18/06/2022 18:42

Thi đấu bết bát ở mùa 1, Kinh Bắc quyết tâm trở lại ở mùa 2 với siêu bom tấn “Tiểu Thuỷ Ngư”

13/06/2022 16:15

GPlay nổ bom tấn Anh Huy với mục tiêu cạnh tranh chức vô địch giải đấu AoE Đấu Trường Cup ITEL

14/06/2022 17:45

Lịch thi đấu AoE Đấu Trường Cúp ITEL Mùa 2 Vòng Chung Kết: Vòng League ngã ngũ, cuộc chiến sống còn tại vòng chung kết

29/06/2022 15:04

Khi nào thì kèo đấu mừng sinh nhật Chim Sẻ Đi Nắng được tổ chức?

01/06/2022 20:33

Lịch thi đấu ngày thứ 6 AoE Star League 2022

11/08/2022 14:06
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/DynastyWarriorsVNG_0x0_1660040355.jpg
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/DynastyWarriorsVNG_0x0_1660040290.jpg