cover-news

Còn bao nhiêu lâu nữa để AoE chìm dần vào quên lãng?

01/02/2020 19:02
GameTV
Hơn 20 năm một thời gian quá dài để khẳng định AoE là một trong những tựa game hấp dẫn. Tuy nhiên liệu nó có thể tồn tại và cạnh tranh được bao nhiêu lâu nữa với những tựa game khác đang tràn ngập thị trường game Việt.

Age of Empires được ra đời vào những năm 1997 do Microsoft sản xuất là một tựa game chiến thuật đỉnh cao thu hút hàng triệu người chơi trên toàn thế giới. Với dung lượng nhỏ cũng như việc không quá kén chọn về cấu hình máy, nó thực sự len lỏi và phổ biến khắp những quán "nét cỏ" cho đến những Gaming nổi tiếng. 


AoE từng là món ăn tinh thần của rất nhiều người

Những năm 2013, 2014 tại Việt Nam khi công nghệ quay phát, cũng như internet phát triển. AoE đã phủ sóng rộng rãi tới tất cả những người chơi và cùng như người hâm mộ cả nước. Những Clan nổi tiếng như Trường Phát, GameTV, Skyred, Hà Nội, Thái Bình hãy các tên tuổi lớn của AoE lúc bấy giờ như Song Long, Tiểu Bạch Long, Lin Đa và đặc biệt hơn nữa là thế hệ vàng 96 gồm Chim Sẻ Đi Nắng, HeHe, BiBi, Hồng Anh đã làm cho các Nền AoE khác phải nể phục.


Chim Sẻ Đi Nắng - BiBi những con người làm rạng danh AoE Việt

Tuy nhiên theo thời gian, càng ngày càng nhiều những tựa game online mới xuất hiện tại Việt Nam. Sự suy giảm về người chơi AoE ở Việt Nam càng trở nên rõ rệt. Thật sự nếu như không có thế hệ vàng 96 duy trì thì AoE Việt Nam đã lụi tàn như những nền AoE của các nước khác trên thế giới. 


Những con người đang cố gắng chèo chống nền AoE Việt

Đã có rất nhiều những tiếng thở dài, những quan ngại về việc giả sử như lứa thế hệ 96 nghỉ không chơi AoE nữa liệu AoE Việt Nam có giống như AoE Trung Quốc chỉ còn là những hoài niệm?

Không thể phũ nhận những cố gắng đến từ các ông bầu, cũng như các game thủ AoE đang còn thi đấu chuyên nghiệp. Nhưng có lẽ không phải là một sự nói quá nếu khẳng định rằng, khán giả AoE đa phần hiện tại coi Chim Sẻ Đi Nắng là một trong những niềm luyến tiếc, một sự níu kéo cho tựa game xưa cũ này.


Chim Sẻ Đi Nắng người có công lớn trong việc níu kéo AoE tồn tại

Một câu hỏi được đặt ra: Nếu Chim Sẻ Đi Nắng nghỉ thi đấu, liệu AoE Việt Nam sẽ đi về đâu?

Đây thực ra là một câu hỏi khiến rất nhiều những người còn tâm huyết với AoE không dám đối diện. Vì thực sự nếu như đến lúc đó có lẽ AoE chỉ còn được xuất hiện trong những câu chuyện, những lời kể của thế hệ 8x, 9x cho các đàn em về một thời, một quá khứ oai hùng của AoE ngày xưa. 


Hồng Anh một những niềm hi vọng của AoE Việt

Có lẽ sẽ rất nhiều người phản đối về việc một mình Chim Sẻ Đi Nắng thì không thể tạo nên một AoE Việt như hiện tại được. Tuy nhiên có một sự thật không thể chối cãi đó là AoE Việt đang phụ thuộc quá nhiều vào Chim Sẻ Đi Nắng. Số lượng người xem, cũng như số lượng người quan tâm đến Chim Sẻ Đi Nắng đã chứng minh được điều đó. 


Dương Đại Vĩnh game thủ trẻ nhất hiện nay thi đấu chuyên nghiệp

Một trong những nguyên nhân khác nữa là việc khan hiếm hay nói đúng ra là không có những tài năng trẻ, những lớp game thủ kế cận có đủ sức vóc, cũng như tầm ảnh hưởng đến AoE xuất hiện. Với việc tuổi đời của lứa 96 hiện tại là 24 họ còn có thể duy trì AoE được thêm một số năm nữa. Nhưng với tình trạng tự cô lập mình của cộng đồng AoE Việt Nam cũng như chưa có định hướng rõ ràng cho việc đào tạo các game thủ trẻ kế cận, liệu AoE Việt Nam sẽ đi về đâu? Và con bao lâu nữa AoE Việt Nam sẽ chỉ là quá khứ và chìm dần vào quên lãng?

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Tổng kết ngày 1 tuần 7 AoE Star League: Thảm hoạ quân bài, Nghệ An suýt trắng tay

07/09/2022 22:58

Thái Bình lập kỷ lục buồn khi đứng đầu “bảng xếp hạng rơi vãi điểm”

29/08/2022 22:37

Tổng kết ngày 1 Tuần 5 AoE Star League: Nghệ An giành chiến thắng nghẹt thở

24/08/2022 22:49

Nghệ An "bất đắc dĩ" bổ sung No1 vào đội hình Star League

28/07/2022 11:54

Game thủ trẻ Kyo lỡ cơ hội sang Đức cùng Chim Sẻ Đi Nắng và BiBi

25/09/2022 11:19

Lịch thi đấu vòng cuối AoE Đế Vương Cup 3: Team phủi bay cao trên đôi cánh 2k1, tiến sát ngôi vương

01/09/2022 13:13

Tổng hợp các loại cung trong AoE

25/07/2022 22:59
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/LCMDA2_0x0_1661237790.jpg