
Sau khoảng 4 năm phát hành, AoE DE gần như đã trở thành "dead game" tại Việt Nam. Cộng đồng người chơi ngày càng nhỏ, số lượng giải đấu cũng vô cùng hạn chế. Thậm chí trong khoảng hai năm trở lại đây không hề xuất hiện một giải đấu lớn nào được tài trợ bởi những đơn vị, thương hiệu lớn mà chỉ là những giải đấu tự phát, được tổ chức bởi cá nhân hay một nhóm người chơi. DE cũng không còn nằm trong kế hoạch phát triển của nhà Microsoft. Tuy nhiên năm nay, tựa game này lại có cơ hội được "tái xuất" một cách khá hoành tráng khi nó được đưa vào giải RedBull. Để các game thủ AoE 1 có được sự chuẩn bị tốt nhất cho giải đấu, CSDN Studio đã tổ chức một giải DE mini dành cho 8 game thủ có mặt trong sách sách tham dự giải RedBull. Giải mini được tổ chức vào hai ngày 12 và 13/9.

Tám game thủ tham dự giải được chia đều vào hai bảng A và B. Mỗi bảng chọn ra hai game thủ vào Bán kết. Sau đó các game thủ sẽ tranh tài ở Bán kết và Chung kết để tìm ra nhà vô địch. Đây chính là format của giải RedBull sắp tới (17-18/9) để các game thủ có thể làm quen. Ở giải mini này, các game thủ sẽ chơi DE theo luật tự do, tức là không có bất kỳ luật lệ nào, miễn là giành được chiến thắng. Các map đấu cũng được lựa chọn đa dạng và không bị trùng lặp để game thủ có được tối đa những cơ hội để làm quen và trau dồi kinh nghiệm, cũng là thăm dò thực lực của đối thủ trước giải sắp tới. Về cơ cấu, người vô địch giải mini này sẽ nhận được 5 triệu, giải nhì được 3 triệu và giải ba được 2 triệu VND.
Tuy số tiền thưởng không lớn và giải được dự báo là sẽ không quá hấp dẫn, nguyên nhân là bởi cộng đồng AoE Việt Nam không quá hào hứng với AoE DE, nhưng đây cũng là một giải đấu đáng xem. Dù sao đi chăng nữa, được theo dõi các trận đấu chơi biển, thành chòi,... cũng là một món ăn tinh thần rất mới lạ đối với nhiều người hâm mộ đã dần "ngán" các kèo đấu AoE 1 hằng ngày. Bên cạnh đó, dù rằng DE đã khó có cơ hội được vực dậy, nhưng thông qua giải đấu lần này cùng với giải RedBull sắp tới, trò chơi này vẫn có cơ hội hiếm có và tuyệt vời để tiếp cận thêm nhiều người chơi. Chúc 8 game thủ sẽ thi đấu tốt ở giải mini để có được sự chuẩn bị tốt nhất cho giải RedBull sắp tới.
Bài viết liên quan
Sau những ngày thi đấu vô cùng căng thẳng, AoE Cơm Canh Cà mùa 5 chính thức bước sang vòng thi đấu tứ kết.
Mở App Mobile GPlay nhận ngay cơ hội trúng iPhone 15 Pro Max trị giá 30.000.000 VND.
Vòng bảng của giải đấu AOE The Community Semi-Pro League mùa 2 ngày càng trở nên hấp dẫn với những kết quả khó lường trước.
Hết VIP chơi game? Vậy thì còn chần chờ gì mà không tải app GPlay ngay để nhận lấy vô vàn ưu đãi cực hấp dẫn.
Nắm bắt được tâm lý muốn quay trở lại với niềm đam mê AoE của những cựu chiến binh, BQT GPlay - GTV quyết định tung ra bữa tiệc sale cuối năm Âm Lịch cực hấp dẫn.
Cơ hội có 1-0-2 để các chiến binh bứt tốc cuối mùa và đạt được những thứ hạng cao trên chiến trường AoE Ranking Mùa 9.
Hôm nay, ngày 23/9/2023, fanpage Chim Sẻ Đi Nắng chính thức công bố đổi tên clan Slow But Sure thành Spartacus Gaming, một Team AoE đại diện thương hiệu của chuỗi Cyber Spartacus Gaming Center.
Đọc nhiều