Cựu CEO GameTV Đức Nguyễn - Người cống hiến thầm lặng cho cộng đồng AoE Việt Nam

Cựu CEO GameTV Đức Nguyễn - Người cống hiến thầm lặng cho cộng đồng AoE Việt Nam
Dạ Vũ Vương - 19:26, 04/08/2021

Vào sáng nay (04/08/2021), một cú sốc đã ập đến với cộng đồng AoE Việt Nam. Anh Nguyễn Hoài Đức sinh ngày 09/12/1985, người dành cả cuộc đời cống hiến thầm lặng cho AoE Việt Nam, đã từ trần vào hồi 08h00. Anh ra đi để lại cho mỗi chúng ta nỗi nhớ không nguôi, những hoài bão còn đang dang dở cùng với những thành tựu vĩ đại của anh dành cho AoE Việt Nam.

Từng là CEO của GameTV, anh Đức Nguyễn cùng các cộng sự đã đặt nền móng đầu tiên cho việc truyền tải những hình ảnh của các trận đấu AoE đến với cộng đồng game thủ Việt Nam. Đó là vào năm 2010, nỗ lực để biến AoE trở thành một tựa game đi theo hướng Esports của anh Đức Nguyễn luôn được cộng đồng ghi nhận. Ở thời điểm đó, GameTV (sau này là GTV) chỉ có số lượng nhân sự ít ỏi nhưng luôn cố gắng hết mình bằng niềm đam mê mãnh liệt với AoE. 

Với niềm mong mỏi AoE phát triển, có những lúc anh Đức trăn trở không ngừng về tương lai của AoE: “Game có số lượng người chơi đông, nhưng càng ngày thiên về người chơi lớn tuổi, và họ cũng chủ yếu là xem. Người chơi độ tuổi trẻ ngày càng ít và điều này khiến cho AOE khó lọt vào mắt xanh các nhà tài trợ phổ thông.”

Dẫu vậy, niềm cảm hứng từ sự đam mê của anh đã giúp cho cộng đồng AoE vẫn vững mạnh cho tới thời điểm hiện tại. Rất nhiều bạn trẻ 2k gia nhập với cộng đồng AoE, các giải đấu trẻ tổ chức thường xuyên cho thấy niềm đau đáu của anh Đức đã trở thành động lực cho việc phát triển cộng đồng AoE sau này.
Vốn là một con người hòa đồng, thân thiện và rất vui tính, anh Đức Nguyễn luôn đón nhận cảm tình từ cả khán giả lẫn các game thủ hay bình luận viên AoE. Sau khi đón nhận thông tin anh Đức Nguyễn đã từ trần vào sáng nay, trên các group cộng đồng AoE Việt Nam, rất nhiều fan hâm mộ đã bày tỏ sự thương xót và tiếc nuối. Các game thủ nổi tiếng như Chim Sẻ Đi Nắng, HeHe, Gman,... cũng đã dành những lời tri ân sâu sắc nhất đến với người anh xấu số.


Chim Sẻ Đi Nắng bồi hồi nhớ lại kỷ niệm với anh Đức Nguyễn


BLV G_Man không khỏi đau lòng sau sự ra đi của người anh

Fanpage GameTV chia buồn với sự ra đi của cựu CEO GameTV Nguyễn Hoài Đức


Clan SBS tuyên bố hủy các kèo đấu để tri ân anh Đức Nguyễn

Bên cạnh AoE, thời điểm còn là CEO GameTV, anh Đức Nguyễn còn phát triển cả một số clan game khác, có thể kể đến như FIFA Online, DOTA 2, Liên Minh Huyền Thoại (LMHT), CS:GO…. Sau sự ra đi của Bé Yêu - Đức Vượng, một lần nữa AoE lại chứng kiến một trong những người có đóng góp khá lớn cho cộng đồng ra đi. Xin chân thành gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến gia đình, Vĩnh Biệt Anh. 

 

Bình luận về bài viết: