cover-news

Đã đến lúc cần có một quy chuẩn để đánh giá Top 1 trong AoE?

12/08/2021 15:03
GameTV
AoE tưởng chừng đã quá xưa cũ và chìm vào quên lãng. Bỗng nhiên, tựa game này trở nên hot hơn bao giờ hết khi có những thay đổi mang tính tích cực trong cộng đồng, nhất là những giải đấu bán chuyên liên tiếp diễn ra giúp thúc đẩy phong trào tập luyện AoE từ cộng đồng. 

Giống như bao tựa game thi đấu offline khác, tựa game chiến thuật AoE đã từng có những bước thăng trầm trong dòng lịch sử. Đã có những lúc, AoE được coi là tựa game "Quốc Dân" dành cho giới sinh viên, học sinh thế hệ 7x, 8x.  AoE không phải là tựa game khó vì ai cũng có thể chơi được, tuy nhiên để trở thành một người chơi giỏi và được công nhận thì lại là cả một vấn đề. 

Những người đã từng là Top 1 của AoE Việt Nam

Khác với những tựa game chiến thuật khác hoặc đối kháng online, tựa game AoE từ thuở sơ khai đến hiện tại vẫn chưa có một quy chuẩn nào để đánh giá người chơi đang ở mức độ nào trong bản đồ AoE. Theo như suy nghĩ thông thường của đa số những khán giả hâm mộ AoE, các game thủ thi đấu trong đội hình chính của các clan mặc định được gọi là Top 1, vì đơn giản họ giành được nhiều danh hiệu, họ được giao lưu, được quay phát và hơn hết là họ được thi đấu cùng nhau ở các giải đấu lớn. 

Tuy nhiên điều đấy có thực sự là công bằng cho những game thủ bán chuyên, những người vì nhiều lý do không thể thi đấu cho các clan?. Nếu nói các game thủ AoE bán chuyên không phải là Top 1 vậy tại sao đã có những game thủ AoE bán chuyên hạ gục dễ dàng các game thủ top 1? Những cái tên như Hạnh HG, SG_Legend, Đinh Xuân Canh, v.v... Họ đã có những chiến thắng khá thuyết phục trước những game thủ Top 1 đang  thi đấu cho các clan chuyên nghiệp như U98, ChipBoy, Hồng Anh v.v...  Vậy những game bán chuyên ấy họ thuộc Top nào?

Đinh Xuân Canh game thủ AoE bán chuyên nổi tiếng

Ngoài ra AoE chuyên nghiệp vẫn chưa thể có một hệ thống tính điểm, hệ thống thi đấu chính thức xác định được những trận thắng thua, những danh hiệu mà các game thủ bán chuyên lẫn chuyên nghiệp giành được. Nếu như các tựa game khác như Liên Minh Huyền Thoại, Liên Quân Mobile hay DotA 2 đã có những quy chuẩn riêng để đánh giá những game thủ cùng người chơi thì dường như điều này còn quá mới lạ với tựa game AoE huyền thoại. 

Đã đến lúc, AoE nên thay đổi mình hòa nhập cùng xu hướng chung của cộng đồng game tại Việt Nam và cho ra đời một giải pháp đánh giá được trình độ của các game thủ chuyên nghiệp lẫn bán chuyên. Một bảng xếp hạng, một hệ thống giải đấu và một bảng AoE Ranking hoàn chỉnh sẽ giúp AoE trở lại cuộc chơi mà vốn thuộc về mình. 

Đứng trước những vấn đề về AoE Ranking, cũng như những biến đổi của cộng đồng AoE Việt Nam và hơn bao giờ hết là khát vọng thúc đẩy cũng như phát triển cộng đồng AoE. GTV một đơn vị hàng đầu về eSports đã cho ra đời GPlay - Big Update cùng bom tấn “AoE Ranking chuẩn eSports”. Với sự phân chia rõ ràng thành 6 cấp bậc sắp xếp từ thấp đến cao, bao gồm: Lính Trì, Tiểu Đội Trưởng, Đại Đội Trưởng, Đoàn Trưởng, Tướng Quân, Nguyên Soái, phần mềm GPlay hứa hẹn sẽ trở thành chuẩn mực, luồng gió mới cho tựa game Đế Chế trong tháng 8 này.

Tham gia ngay: https://bit.ly/gplay-aoeranking

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Elon Musk đề nghị mua lại toàn bộ Twitter dù bản thân làm việc 17 tiếng/ngày

15/04/2022 16:26

Hướng dẫn cách chơi Liên Minh Huyền Thoại hiệu quả cho người mới bắt đầu

15/04/2022 11:32

Showmatch 4 AoE 4 Mùa Super Cup: HeHe có đem đến bất ngờ cho đối thủ?

19/04/2022 14:01

Làm cách nào để việc kinh doanh phòng máy bắt nhịp trở lại trong năm 2022?

18/05/2022 15:23

Bộ đôi "nóc nhà quyền lực" của Team Flash khiến fan bỏng mắt khi khoe dáng quyến rũ trong loạt ảnh bikini

09/05/2022 11:42

Chim Sẻ Đi Nắng vô địch Cơm Thịt Sẻ 4 và những dấu ấn đẹp của giải đấu

16/04/2022 11:35

Tựa game hẹn hò này từng khiến một cậu bé kết liễu bản thân ở tuổi 15

29/04/2022 15:39
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/VNGTLBB2_0x0_1673853635.jpg
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/VNGTLBB2_0x0_1673856909.jpg