cover-news

"Đấu trường AoE phủi" có ý nghĩa thế nào với AoE Việt Nam?

06/12/2021 23:11
Phương
Những hình ảnh mới nhất được cung cấp bởi ông bầu Bố Sam Sam cho thấy rằng "Đấu trường AoE phủi" đã bước vào những công đoạn cuối cùng và chuẩn bị hoàn tất.

Những hình ảnh mới nhất được cung cấp bởi ông bầu Bố Sam Sam cho thấy rằng "Đấu trường AoE phủi" đã bước vào những công đoạn cuối cùng và chuẩn bị hoàn tất. Rất nhanh thôi, cộng đồng game thủ, bình luận viên bán chuyên sẽ có một nơi sinh hoạt mới với đầy đủ tiện nghi và thiết kế hoành tráng không thua kém gì các văn phòng thi đấu AoE chuyên nghiệp. Về tính thiết thực là như vậy, còn về ý nghĩa, sự hình thành của "Đấu trường AoE phủi" hứa hẹn sẽ có tác động tích cực đến sự phát triển của nền AoE Việt Nam.

Khu vực sảnh chính

Có một điểm mà khán giả AoE Việt rất dễ nhận ra ở thời điểm hiện tại chính là cái chất nhiệt huyết và máu lửa của cộng đồng AoE đã bị vơi đi phần nào. Trong khoảng thời gian vài năm qua, không ít những game thủ đã nói lời chia tay với sự nghiệp AoE đỉnh cao. Có người vì tuổi tác, có người vì gánh nặng công danh sự nghiệp, cũng có người chỉ đơn giản vì đam mê đã tắt. Cho đến hiện tại, bản đồ AoE chuyên nghiệp tại Việt Nam chỉ còn lại 6 Clan: 3 của EGO Media, 2 của VEC và 1 của SBS. Nhân sự của các Clan đều được coi là những tinh túy của AoE hiện tại. Thế nhưng chất lượng các game thủ cũng không thực sự đồng đều, số lượng lại ngày một giảm sút. Các giải đấu chuyên nghiệp vẫn tạo ra không khí sôi động và thu hút sự quan tâm của cộng đồng, nhưng thật không dễ để những trận đấu đỉnh cao có thể phá vỡ các kỷ lục views trước đây. Tất cả những điều trên có nghĩa là gì? Nghĩa là AoE đang bị đình trệ, không thể phát triển nữa, hay nói một cách thực tế hơn là đang trên đà thoái trào.

Khu vực phòng thi đấu

Sự phát triển của AoE phủi cũng vì vậy mà càng có ý nghĩa to lớn hơn. Các game thủ bán chuyên thi đấu với đúng tính chất của AoE ngày trước: tính "xanh chín". Game thủ bán chuyên không bị quá đặt nặng bởi KPI từ những đơn vị chủ quản, họ có thể thi đấu những lúc rảnh rỗi, đăng ký tham dự bất kỳ giải đấu nào nếu thời gian của họ cho phép. Việc chơi AoE với họ đơn thuần chỉ nằm ở hai chữ "đam mê". Cũng vì vậy mà dù tính chuyên môn của các trận đấu không quá cao, song một bộ phận không nhỏ vẫn thích xem các trận đấu của AoE bán chuyên. Bên cạnh đó, AoE phủi cũng là cái nôi nuôi dưỡng các game thủ trẻ. Mặc dù trước đó, không ít các Clan chuyên nghiệp đã chiêu mộ game thủ trẻ để đào tạo, có thể kể đến Vũ Ngọc Luận (2k1 Bắc Ninh), Gió, Dương Đại Vĩnh,... nhưng hầu hết đều không thành công bởi "đốt cháy giai đoạn". Những game thủ trẻ khi thi đấu trong môi trường bán chuyên sẽ có nhiều cơ hội để cọ xát với người ngang tầm, cũng không phải chịu quá nhiều áp lực từ phía dư luận. Phát triển một cách từ tốn nhưng bền vững mới là con đường tốt nhất đối với họ.

Phòng bình luận

Việc ông bầu Bố Sam Sam quyết tâm xây dựng "Đấu trường AoE phủi" nhằm để các game thủ bán chuyên có được nơi sinh hoạt chính thức. Bên cạnh đó, thi đấu offline tại địa điểm và có khán giả theo dõi luôn đem đến những cảm xúc thăng hoa khác biệt so với thi đấu online. Còn với cộng đồng AoE Việt Nam nói chung, sự hình thành của Đấu trường này còn có ý nghĩa như một lời khẳng định rằng AoE sẽ vẫn còn có thể phát triển nếu được quan tâm đúng mực. Mặt khác, các Clan AoE phủi thời gian gần đây cũng nhận được ngày một nhiều hơn những lời mời tham dự giải đấu chuyên nghiệp. Khoảng cách giữa chuyên nghiệp và bán chuyên ngày càng gần, tức là AoE vẫn còn nhiều cơ hội để vực dậy. 

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Công ty bất động sản chuẩn bị tham gia vào bản đồ AOE chuyên nghiệp?

29/06/2023 20:00

AoE Cơm Canh Cà 5: 4EVER1989 lên ngôi một cách vô cùng xứng đáng

09/09/2023 14:35

Khởi tranh AoE Ranking mùa giải thứ 14: Kết nối đam mê xóa nhòa khoảng cách

29/04/2024 15:36

Chim Sẻ nhận thưởng khủng, game thủ League I được gấp đôi League II?

20/06/2023 20:00

Xác định 8 game thủ vào tứ kết League III, sự cố bất ngờ với Dương Đại Vĩnh

25/06/2023 00:55

Phá cỗ Trung thu - Rước quà thật "cool" cùng GPlay

27/09/2023 16:07

AOE Việt "bội thực" giải đấu trong tháng 8

26/07/2023 23:09
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif