cover-news

Deathmatch: có hay không loại quân mạnh nhất?

23/10/2019 18:19
Duke
Deathmatch là một thể loại đã xuất hiện từ lâu nhưng lại ít được thi đấu chuyên nghiệp trong cộng đồng AoE Việt Nam. Dù vậy những mỗi trận đấu Deathmtach đều mang đến sự kịch tính rất cao với những màn giao tranh nảy lửa từ những phút đầu. Liệu Đế chế nào sẽ là bá chủ trong thể loại này?

Những loại quân được đánh giá cao trong Deathmatch là : Hittite, Persian, Choson, Carthaginian, Greek, Egyptian

  1. 1. Hittite

Không phải bàn cãi quá nhiều khi đây là loại quân luôn đứng đầu trong bảng xếp hạng ở cả thể loại Đ3KT lẫn Deathmatch. Điểm mạnh nhất của Hittite là sự đa dạng trong các đơn vị quân đội và các loại quân (nhất là cung) đều có sức mạnh rất khủng khiếp và đều có khả năng lên thần. Trong Deathmatch, Hittite có rất nhiều sự lựa chọn nhưng những game thủ chuyên nghiệp chủ yếu dùng voi thần trong thời điểm đầu hoặc tràn Horse thần để lu bản đồ dành lợi thế. Trong những trận đấu dài hơi, Hittite cũng không hề ngán những quân khác khi có 2 quân gỗ rất mạnh là đạp đôi (max công nghệ) và cung R lửa giáp 6 với dame 4+3. Ngoài ra, K thần Hittite là nỗi khiếp sợ đối với tất cả các loại quân bắn khi có máu cực trâu (300 máu) và max công nghệ đời 4. Chòi của Hittite cũng là một điểm mạnh khi có thể lên được chòi thần trong đời 4.

Hittite: sức mạnh
Hittite: sức mạnh "danh bất hư truyền"

Tuy vậy nhưng Hittite vẫn có 1 số điểm yếu như không có cung A, không có pháo bẹt thần. Vì vậy nếu bị lu nhà từ sớm bằng voi hay Y thần thì sẽ hơi vất vả để chống đỡ.

  1. 2. Choson

Trong Deathmatch, Choson được đánh giá là một loại quân tuyển không kém gì Hittite. Điểm mạnh nhất của loại quân này là những con Z điên máu trâu (240 máu) và chòi thần bắn cực xa (7+5). Choson bá đạo ở khả năng tràn bản đồ với chiến thuật “lấy thịt đè người” và kết liễu đối phương cực nhanh bằng những con Z điên và chòi thần nếu đối phương không có pháo để chống đỡ.

BB thần Choson: nhỏ nhưng có võ
BB thần Choson: nhỏ nhưng có võ

Điểm yếu của loại quân này là nếu hết vàng sẽ không có quân gỗ nào để đánh ngoài cung T và những đơn vị quân khá yếu khác như quẩy, ngựa dò hoặc dân thần. Nếu không kết liễu đối thủ nhanh thì Choson sẽ khá bất lợi trong những cuộc chiến đường dài.

  1. 3. Carthaginian

Những ai chơi AoE đều biết điểm mạnh của Carthaginian là những con voi 750 máu (trâu máu nhất trong AoE). Nếu để Carthaginian tụ voi và kết hợp với bẹt thần thì đó dường như là một thế lực không thể phá vỡ.

Voi thần Carthaginian, thế lực nào có thể ngăn cản
Voi thần Carthaginian, thế lực nào có thể ngăn cản

Tuy nhiên, ngoài voi thần và bẹt thần thì Carthaginian cũng không có gì quá nổi bật. Loại quân này cũng không thích hợp để đánh lâu dài do những đơn vị quân đều phụ thuộc vào vàng. Ngoài ra, voi Carthaginian tuy trâu máu nhưng đi chậm và rất sợ phù thủy của đối phương nếu đi lẻ.

  1. 4. Persian

Persian cũng là một loại quân có lợi thế về voi với những chú voi đi nhanh như ngựa. Việc để voi Persian tràn bản đồ là nỗi khiếp sợ của tất cả các loại quân kể cả pháo bẹt. Người cầm Persian nếu không bị quấy phá sẽ đánh bài tích voi và đẩy khiến đối thủ rất khó chống đỡ.

Persian: ông kẹ trong bản đồ Deathmatch
Persian: ông kẹ trong bản đồ Deathmatch

Tuy nhiên điểm yếu cố hữu của Persian là tốc độ phát triển chậm do nông dân không có bánh xe. Đây cũng là một loại quân vàng và không có lợi thế về làm ruộng nên việc tích được voi sẽ là điều rất khó khăn.

  1. 5.Egyptian

Egyptian được biết đến với những đơn vị đạp đôi trâu máu bậc nhất (182 máu). Loại quân này cực kì thích hợp trong những thế trận đánh lâu dài vì đạp đôi Egyptian là loại quân bá đạo nhất trong tất cả các loại quân gỗ. Ngoài ra, phù thủy Egyptian cũng rất thích hợp để kháng lại những đơn vị cận chiến với tầm xa max lên đến 10+6.

Egyptian, một đế chế khá mạnh trong Deathmatch
Egyptian, một đế chế khá mạnh trong Deathmatch

Tuy nhiên, nhược điểm của Egyptian là đạp đôi dễ bị khắc chế bởi các quân cận chiến như voi, Y thần, bẹt thần. Nếu đối đầu với những loại quân này thì Egyptian cũng sẽ không có quá nhiều lợi thế nếu không kết liễu đối phương sớm.

  1. 6. Greek

Greek là loại quân khá nghèo nàn với các chủng loại quân nhất là quân cung. Tuy nhiên, vũ khí lợi hại nhất của loại quân này trong Deathmatch lại là những đơn vị Y thần với tốc độ di chuyển chóng mặt. Y Greek là khắc tinh của những loại đạp đôi, K to và thậm chí là cả voi thần.

Y Greek, nỗi khiếp sợ của những loại quân cận chiến
Y Greek, nỗi khiếp sợ của những loại quân cận chiến

Dù vậy nhưng việc đánh Y thần sẽ khiến game thủ tốn khá nhiều lực. Y thần của Greek cũng khá ngán bẹt thần nên nếu không tụ được đông quân thì sức mạnh sẽ giảm đi đáng kể. Mặt khác, Y thần Greek chỉ có chiêng đồng 3 nên việc gặp những loại quân bắn như Horse thần hay cung A Mioan sẽ không có nhiều lợi thế trong giao tranh.

Bất kì loại quân nào cũng sẽ có điểm mạnh yếu khác nhau. Nếu xét trong 6 loại quân thì Hittite được đánh giá cao hơn cả, tuy nhiên nó không phải là không có quân khắc chế. Cái hay của AoE là người chơi vận dụng được sự khắc chế lẫn nhau giữa các loại quân để đưa ra chiến thuật hợp lí. Đây mới chính là yếu tố then chốt quyết định tới chiến thắng.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Xi Măng rời SBS, chuyển sang thi đấu cho Vitamin

18/07/2023 21:50

Thông báo chính thức giải AOE 4vs4 Random Thiên Khôi Cup 2023

29/07/2023 20:00

Chào mừng CỰU BINH TRỞ LẠI đón Tết Dương Lịch 2024 cùng GPlay

27/12/2023 15:54

Tiệc sale cuối năm cho các cựu binh: VIP GPlay giảm 35% còn 51K Gạo

05/01/2024 15:45

Vòng loại 3 giải đấu AoE The Community Semi-Pro League 3: Kỳ phung địch thủ

25/09/2023 15:46

Thành công nối tiếp thành công, GPlay chính thức khởi tranh AoE Ranking mùa 8

06/10/2023 21:01

Chim Sẻ Đi Nắng: "Khả năng vô địch của SBS chỉ là 60%"

29/07/2023 22:00
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif