cover-news

Game thủ AOE, Tutj đã từng là thần đồng AoE Việt?

16/03/2013 14:59
GameTV
Một gương mặt sáng giá của GameTV cũng như của club Lê Thanh Nghị mà tôi muốn giới thiệu đến các bạn đó chính là Tutj (hay nick name khác là M.Owen). Chỉ mới ngày hôm qua thôi, tôi còn trêu tutj sẽ viết bài về anh ấy, 1 điệu cười ngại ngùng kèm với ánh mắt ái ngại của anh đối với tôi được đáp trả, có lẽ anh ấy ko thích tôi làm vậy, anh ấy ko thích nổi tiếng chăng hay tôi ko đủ trình để PR anh nhỉ. 

Một gương mặt sáng giá của GameTV cũng như của club Lê Thanh Nghị mà tôi muốn giới thiệu đến các bạn đó chính là Tutj (hay nick name khác là M.Owen). Chỉ mới ngày hôm qua thôi, tôi còn trêu tutj sẽ viết bài về anh ấy, 1 điệu cười ngại ngùng kèm với ánh mắt ái ngại của anh đối với tôi được đáp trả, có lẽ anh ấy ko thích tôi làm vậy, anh ấy ko thích nổi tiếng chăng hay tôi ko đủ trình để PR anh nhỉ. Nhưng việc tôi vẫn cứ post thôi, đơn giản 1 điều, Tutj là người của công chúng, rất nhiều người thích phong cách của anh và muốn biết anh là người như thế nào.....

 

\"game

 

Khoảng năm cuối năm 2006,là lần đầu tiên tôi gặp Tutj ở CLup 87, đây có thể gọi là ngôi nhà tập chung tất cả các sao thế hệ xưa và nay như magican, sttdcm, các thành viên team chùy Lông và vô vàn các cao thủ khác nhiều không kể xiết đã thành danh và giải nghệ. Môi trường tốt như vậy, nên tutj sớm trưởng thành 1 cách nhanh chóng và được anh em gọi cho cái biệt danh thần đồng Tutj. Gọi là thần đồng cũng chẳng sai, anh sinh ngày 11-08-1989, Tuổi đời của anh khá trẻ so với các anh em lão làng ở club, những ngày đầu tập tọe ra clup, cũng giống như bao game thủ khác, Tutj tò mò tìm hiểu trình độ các cao thủ ở clup, tôi được TuTj đánh giá như 1 con gà vì ngày hôm đó tôi solo asy thất thủ với HăcLong. Đơn giản vì anh ý nghĩ chiến thắng nói lên tất cả, gà thì chỉ có thua, 1 tính cách rất ngông và ngạo mạn như khuôn mặt ngoài đời của anh ý. Và ngày đầu tiên tutj biết tôi, cũng như xem tôi chơi, thì trong tiềm thức anh ấy chỉ đánh giá tôi gà, ko đáng chú ý tới. Mãi cho tới 1 ngày, LTN giao tranh với Dương Quảng Hàm hay còn gọi là Song Long, Tutj nói chuyện với cao thủ SH hỏi \"tại sao clup thiếu người hay sao lại để cái ông Linda chậm chạp như rùa vào đánh vậy\". Một câu trả lời khiến tutj hơi ngạc nhiên và giậ t mình,trong đội hình LTN ko thể thiếu linda được nếu vs với SongLong và tôi đã được đánh giá cao hơn gà 1 chút trong tiềm thức của tutj. Tutj 1 lần nữa quan sát tôi chơi và kiểm chứng lời SH nói và chỉ nhận xét thấy cũng hay hay mà thôi. Vì ngày đó, ai mà nhìn tôi chơi cũng chỉ muốn đi ngủ vì tốc độ của tôi thuộc loại chậm dần đều ko buồn ngủ hơi phí.

 

Tutj làm quen dần với anh em Clup nhưng ít thân với bất kì ai. Có lẽ, tuổi và tính cách Tutj ko thể hòa đồng với tất cả anh em clup ngay lúc đó được. Nên các trận chiến của anh ở clup chỉ mang tính chất cá nhân, như 1v1 hoặc 2v2 là cũng. Cũng phải thôi, vì ngày đó, nếu xét hạng thì ko biết anh ở seri B hay C or D nữa. Sau nghe TuTj kể lại trước khi ra Clup khoảng nửa năm tức đầu năm 2006, anh mới bắt đầu sự nghiệp aoe của mình,anh ý gặp Pavel mà há hốc cả mồm ra khi thấy cảnh hươu voi được lùa về nhà chính và tự nhủ \"Pavel đánh vô địch con mịa ở VN rồi\"...ha ha...nghĩ lại mà thấy buồn cười. Khi đến clup, thì có lẽ những nhận xét của anh về trình độ aoe của tất cả mọi người dường như đi vào trận đồ Hoang Mang của Hồ Quỳnh Hương mất rồi. Tại nơi đây, anh sẽ lại phải khám phá 1 thế giới mới, và tạo nên cảm hứng mới với aoe. Sau khoảng 1 or 2 tháng, 1 buổi tối ngẫu nhiên, tôi vô tình solo vơi tutj thể loại assy mà cả tôi cũng như Tutj ko hề biết, vì mỗi người ngồi dàn máy đánh qua cga. Đến khi người ngồi bên cạnh nói\"đối thủ của tôi ngồi dàn máy bên kia\" thì tôi mới biết, đánh thể loại assy, tỷ số 1 đều và tôi nghỉ, đơn giản vì tôi ko thích đánh vơi anh em cùng quán và 1 lý do khác nữa, cảm nhận đối thủ của tôi có 1 điều gì đó rất khó chịu làm tôi thấm mệt. Đó là lần đâu tiên, 2 anh em solo với nhau mà ko hề biết, nhưng qua lần đó, tôi đã chú ý tới tên này. Sau vài lần đánh 2v2, thì tôi khá rõ hơn về trình độ của tutj lúc đó, và ấn tượng hơn nhiều.


Năm 2007, clup 87 chuyển sang clup 67, đây cũng chính là mốc trưởng thành của Tutj từ tính cách đến lối chơi, tutj hòa đồng cùng với anh em và chăm chỉ luyện tập với seri B ở Clup, có 1 người đặc biệt giúp tutj tiến bộ vượt bậc, đó chính là Sơn_bg. Đối với tôi mà nói thì Sơn_bg thuộc loại hàng cứng và khó chịu nhất về món solo. Có lẽ TuTj mất khá nhiều nước mời Son_BG, nhưng bù lại trình của anh lên 1 cách kinh khủng, người thứ 2 giúp tutj có khả năng đánh cung R tốt như vậy chính là Biaxin (Trung Quốc), cho nên tốc độ xử lý tutj thuộc dạng top chuẩn đến mẫu mực.

 

Cuối năm 2008, TuTj bắt đầu thử nghiệm trình độ của mình qua các giải đấu 1 cách khá thành công(chuyên gia về 3) với team Nỗi Kinh Hoàng gồmutj, embe, mr.coi, pavel, style. Mãi về sau thì tôi gia nhập nỗi kinh hoàng vì thành viên team Chùy Lông tách biệt ra các team đánh cho phong trào. SS về nghệ an, Son_bg về vói Bắc Giang, fio thoắt ẩn thoắt hiện ở các team khác. Mãi đến tận 2009, lần đầu tiên phá được cái dớp về 3 là giải Thái Bình, vô địch lần thứ 1, Tutj đã thể hiện 1 lối chơi hiện đại mang tính 1 tiền đạo chặt chém vô cùng khó chịu. Và 1 lần nữa, Tutj được mọi người biết rõ hơn khi tham gia giải miền Bắc với team Hà Nội. Chỉ 1 chút xíu nữa là thêm 1 chức vô địch nữa, nhưng lần này anh được huy chương bạc


Cứ như vậy, Tutj cùng với team NKH gây được 1 tiếng lớn cộng đồng aoe. Và năm 2009, anh tham gia giải solo assy dành huy chương đồng, 1 điều khá bất ngờ với tất cả mọi người, nhưng với tôi thì ko có gì quá ngạc nhiên, vì anh em choi đã hiểu nhau lâu rồi, ngay đến cả embe vodich asy năm đó, bình thường mà nói đánh với tutj cũng có nằm bất cứ lúc nào. 


Tutj nhiệt tình với aoe thì cũng thuộc loại top,dù chơi vui hay cga hay off anh đều cố gắng thể hiện hết mình,đơn giản 1 điều, đấy chính là đỉnh cao phong độ của anh, dù chơi cga thì đằng sau anh có rât nhiều fan xem chứ đừng nói là đánh giải


29-3-2010, Tutj gia nhập GameTV, tính thời điểm này anh có khoảng 5 chức vô địch, nhì ba thì nhiều ko kể xiết Nhưng 1 cái huy chương đẹp nhất và cao sang nhất đó chính là giải HaNoi lần thứ 1 do GameTV, 1 phong độ ổn định từ đầu đến cuối trận (trừ trận cầm shang vì trận đó ninza tỏa sang xuất thần). Cùng với đồng đội lội ngược dòng vượt qua liên quân và Indo. Anh đã thể hiện được chính mình và khẳng định được đẳng cấp của 1 game thủ chuyên nghiệp.

 

Đối với tôi mà nói thì Tutj là 1 người đồng đội tin cậy hết mức,anh luôn là 1 tiền đạo cứng có thể vượt qua bất cứ hàng phòng ngự nào. Dù bất cứ ai khi đối đầu với Tutj đều có 1 cái cảm giác giống như tôi lúc ban đầu, rất khó chịu và thấm mệt. Đánh team, anh là 1 người ko thể thiếu trong đội hình, là 1 người mà đồng đội luôn tin tưởng. Ưu điểm của anh là tốc độ xử lý nhanh và chuẩn, thao tác gọn gàng tuyệt đối, ép đơi chuẩn, chém hay cung cũng đều mẫu mực nên vị trí sở trường của anh hợp lý nhất là ở đầu cánh để hạ gục nhanh tiêu diệt gọn đối thủ.Nhược điểm của anh, có lẽ, anh còn khiếm khuyết về cách xây nhà cơ cấu chưa chuẩn, bạ đâu xây đấy, cẩu thả 1 cách vô tội vạ và thiếu độ bật 4 sớm hơn 1 chút, thỉnh thoảng tâm lý dao động là đập bàn phím gây hoang mang cho đồng đội, đời 4 hơi ít kinh nghiệm 1 chút.

 

Có lẽ còn rất nhiều điều về Tutj, ai biết thì bổ xung, chân thành cảm ơn và hậu tạ.


*****Tác giả:chú tiểu*****
p/s Nguồn facebook Linda Club

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

19h ngày 23.7, Chim Sẻ Đi Nắng vs Shenlong: Cơ hội để đòi lại vị trí số một?

23/07/2023 15:34

Lịch thi đấu vòng bán kết, ngày 07.09, giải đấu AoE Cơm Canh Cà mùa 5

07/09/2023 16:27

Bốc thăm chia bảng AoE The Community Semi-Pro League 4: Cân tài cân sức

20/10/2023 09:44

Phương Tú đụng độ Lê Chí Linh tại chung kết AOE Community Semi-Pro League

30/06/2023 13:32

Cập nhật kết quả vòng bảng và nhánh đấu vòng loại trực tiếp AOE The Community Semi-Pro League mùa 2

28/07/2023 17:00

Công bố thêm 2 team đăng ký giải Miền Bắc 2023

22/07/2023 17:00

Chim Sẻ Đi Nắng hóa "gà" và nguyên nhân được hé lộ đằng sau

31/07/2023 22:41
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif