Trước đó, Chim Sẻ Đi Nắng Studio đã thông báo rằng họ chuẩn bị tổ chức một giải đấu solo Random trong tháng 5. Nói đúng hơn, đó là một hệ thống giải solo dành cho từng top (1,2 và 3), với cơ chế lên và xuống hạng mỗi mùa.
Trong quá khứ, cộng đồng AOE đã từng chứng kiến những giải đấu top tương tự. Tuy nhiên, đó chỉ là những giải đấu độc lập, không có lên xuống hạng. Còn lần này, ban tổ chức giải đấu đã lên kế hoạch 4 mùa giải và thực sự đặt nhiều tâm huyết cho giải đấu khi gọi đây là "siêu giải đấu" lần đầu tiên trong lịch sử AOE Việt Nam.
Quy tắc thăng hạng, xuống hạng của AOE League
Thông tin chiều nay ngày 25.4 được phía CSDN Studio tiết lộ, giải AOE League sẽ áp dụng cơ chế lên và xuống hạng đơn giản và dễ hiểu giống như các giải bóng đá VĐQG: 2 game thủ bét bảng Top 1 xuống Top 2 và chiều ngược lại thì 2 game thủ đầu bảng Top 2 lên Top 1. Tương tự 3 game thủ bét bảng Top 2 xuống Top 3, còn 3 game thủ đầu bảng Top 3 được thăng hạng lên Top 2 trong mùa tiếp theo.
Việc áp dụng cơ chế thăng và xuống hạng nói trên được kỳ vọng sẽ giúp các game thủ có thêm động lực thi đấu, qua đó giải đấu sẽ hấp dẫn hơn. Ngoài ra, phía BTC cũng tiết lộ tiền thưởng vô địch. Theo đó người vô địch giải Top 1 sẽ nhận được 30 triệu, Top 2 được 15 và Top 3 được 18 triệu. Không những thế, các game thủ tham dự còn được hỗ trợ chi phí, mỗi trận thắng cũng được thưởng thêm.
Dự kiến, giải đấu sẽ tổ chức vào 4.5.2023. Hiện tại một số đại diện của các công ty chủ quản AOE VN đã nhận được thư mời tham gia họp báo công bố giải đấu của ban tổ chức.
Bài viết liên quan
Rõ ràng, những thao tác, những miếng đánh chiến thuật mà các bô lão thể hiện đã mang đến một sức hút nhất định đối với những người đam mê AoE
Với G-Shield 2.0, GPlay - GTV chúng tôi tin rằng tất cả phần mềm gian lận sẽ bị vô hiệu hóa hoàn toàn, từ đó bảo vệ sự công bằng và minh bạch cho mọi trận đấu.
Theo thông tin được tiết lộ từ Chim Sẻ Đi Nắng Studio, giải đấu sắp tới của Thiên Khôi sẽ có cơ cấu giải thưởng khá đặc biệt.
Giải đấu The Community Semi-Pro League 3 là một giải đấu đặc biệt, bởi đây không chỉ là sân chơi hội tụ nhiều VĐV hiện đang sinh sống và làm việc ở nước ngoài, mà còn có sự góp mặt của những VĐV đã từng thi đấu AoE chuyên nghiệp.
Mới đây, ban tổ chức giải đấu AOE Miền Bắc 2023 đã thông báo rằng, game thủ Hồng Anh sẽ bị chuyển từ top 1 xuống 1.5.
AoE Cơm Canh Cà mùa 5 được mệnh danh là giải đấu phủi khốc liệt nhất dành cho các VĐV bán chuyên thuộc thế hệ bô lão với thể thức thi đấu mới lạ, đầy bất ngờ và kịch tính.
Chiều nay 22.7, ban tổ chức giải Miền Bắc 2023 công bố thêm 2 team nữa đăng ký tham dự giải.
Đọc nhiều