cover-news

Giải đấu AoE Trung Việt có thể kéo dài bao lâu?

02/04/2022 09:09
GameTV
Sau vài tuần thi đấu, quỹ giải thưởng của giải AoE Trung Việt vẫn còn rất nhiều, điều đó cũng có nghĩa là giải đấu sẽ chưa thể sớm kết thúc!

Sau một tuần vắng bóng, giải đấu AoE Trung Việt Mini 2022 được tổ chức bởi Hiệp hội La Mã Trung Quốc đã chính thức quay trở lại. Không ít người hâm mộ tỏ ra bất ngờ vì sau 9 trận thi đấu, giải vẫn chưa kết thúc. Nguyên nhân là bởi các fan vẫn chưa hiểu đúng và đủ về thể thức thi đấu ở giải lần này. Và khi đã hiểu ra, hẳn chúng ta sẽ còn cảm thấy ngỡ ngàng hơn, khi về mặt lý thuyết thì giải đấu lần này có thể kéo dài đến... vài tháng.

Thể thức thi đấu giải

Trước tiên, hãy cùng nhắc lại về thể thức của giải đấu lần này. Thể thức được lựa chọn là 2vs2 Shang nhưng mỗi bên có 3 game thủ tham gia, tức là sẽ có 2 người chọn 1 màu. Trong đó, Chim Sẻ Đi Nắng và Tiểu Thủy Ngư sẽ là đội trưởng của hai đội Việt Nam và Trung Quốc. Đây cũng là hai game thủ thi đấu độc lập. Còn vị trí "hai người một màu" trong team sẽ là sự kết hợp của 12 thành viên còn lại, tạo thành 6 cặp. Các cặp này sẽ kết hợp cùng đội trưởng để tạo thành một đội thi đấu. Về luật chơi, giải đấu sẽ tương tự như Ai Là Triệu Phú. Tức là nếu thắng, cặp thành viên có quyền lựa chọn chơi tiếp hoặc dừng lại và nhận thưởng ra về. Nếu chơi tiếp mà thua, cặp đấu đó chỉ nhận được 50% tiền thưởng của vòng đấu, 50% còn lại sẽ chuyển ngược lại quỹ giải thưởng. Trong khi đội thua sẽ bắt buộc phải đổi cặp đấu khác. Vị trí đội trưởng sẽ được giữ nguyên. Giải sẽ kết thúc khi quỹ tiền thưởng kết thúc.

Nói lý thuyết chắc chắn sẽ khiến nhiều người cảm thấy khó hình dung. Vậy chúng ta sẽ cùng chuyển sang thực tế. Trong những vòng đấu đã qua, cặp đôi Hồng Anh - U98 khi kết hợp cùng Chim Sẻ đã thắng liền 6 vòng và có số tiền thưởng tích lũy là 46 triệu VNĐ. Tuy nhiên đến vòng thứ 7, cặp đôi này lại để thua. Tức là họ chỉ nhận được 50% tiền thưởng của 6 vòng trước, tương đương khoảng 23 triệu VNĐ. Đồng thời, phía Việt Nam buộc phải đưa ra một cặp đôi khác thay thế Hồng Anh - U98 tại trận thứ 8. Trong khi đó, ở vòng 7, đội thắng Chim Sẻ - Hồng Anh - U98 chính là Đổ Thánh - Dưa Chua - Tiểu Thủy Ngư. Cặp đôi Đổ Thánh - Dưa Chua lúc ấy coi như mới vượt qua câu hỏi đầu tiên của Ai Là Triệu Phú, họ mới chỉ nhận được tiền thưởng khoảng 1,3 triệu VNĐ. Những chiến thắng tiếp theo thì số tiền thưởng của cặp đôi Đổ Thánh - Dưa Chua sẽ tăng lên và nếu họ để thua thì cũng chỉ nhận được 50% tiền thưởng vòng trước.

Bảng thống kê kết quả và tiền thưởng của ban tổ chức, có thể thấy rằng ở trận thứ 7 thì tiền thưởng đội thắng bị "reset" về mức 1

Như vậy, về mặt lý thuyết thì nếu các team có trình độ tương đồng nhau và kịch bản thắng qua thắng lại xảy ra thì phải mất rất nhiều vòng đấu mới có thể hết được quỹ giải. Bởi theo tình hình thực tế, cặp Hồng Anh - U98 thắng 6 vòng liên tiếp mà cũng chỉ nhận được 1/6 số tiền thưởng của giải mà thôi (6500 tệ so với quỹ 35600 tệ). Quỹ giải hiện tại vẫn đang còn rất nhiều, và trong trường hợp mà một team không thể thắng từ đầu tới cuối để giành hết giải thưởng còn lại, thì kịch bản của cặp đôi Hồng Anh - U98 tạo ra trước đó có thể lặp lại thêm 4, 5 lần nữa. Mà với việc mỗi tuần chỉ thi đấu vài vòng đấu ở các ngày thứ Sáu, thứ Bảy và Chủ Nhật thì giải đấu hoàn toàn có thể kéo dài đến vài tháng trời.

Khi giải đấu chỉ mới diễn ra, đại đa số người hâm mộ đều nhận định rằng cặp đôi Hồng Anh - U98 sẽ dễ dàng giành trọn hơn 100 triệu tiền thưởng từ ban tổ chức. Nhưng nhìn vào những gì đã diễn ra thì rõ ràng là số tiền thưởng đó không hề dễ lấy một chút nào. Và nếu có cố gắng để lấy được phần lớn tiền thưởng thì các game thủ cũng sẽ phải vô cùng vất vả và thi đấu trong nhiều tuần. Rõ ràng, người Trung Quốc đã phải tính toán thực sự kỹ lưỡng mới đưa ra luật chơi như vậy và muốn lấy tiền từ tay họ cũng không phải là điều dễ dàng.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Xuất hiện "Dương Quá" AoE: Thế mới là đam mê Đế chế!

22/03/2022 21:59

Lịch thi đấu giải đấu AoE Đấu Trường Tập Sự - ITEL "Xem Là Sướng"?

10/05/2022 09:11

Cơ hội nào cho thế hệ trẻ của AoE Việt Nam?

15/03/2022 21:21

Lịch thi đấu vòng 4 Cơm Thịt Sẻ 3: Quyết tâm của Cam Quýt là chưa đủ để đánh bại Chim Sẻ Đi Nắng

26/03/2022 12:00

Lịch thi đấu vòng 4 AoE Cơm Thịt Sẻ lần 4: Đinh Xuân Canh trở lại, liệu Chim Sẻ có thất bại thêm một lần nữa?

14/04/2022 11:56

Lịch thi đấu vòng 3 AoE Cơm Thịt Sẻ 4: Sức mạnh của Chim Sẻ Đi Nắng và cái giá của thể thức hai người cùng màu

13/04/2022 12:13

Công thức của nhánh Liễu Liễu

18/05/2022 22:37
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/GunnyVNGbooking_0x0_1652407792.jpg