cover-news

G_man, G_ver: Những người cầm mic làm nên thương hiệu

10/12/2019 00:02
Kent
Nhắc đến cộng đồng AoE Việt, bên cạnh những game thủ nổi tiếng, không thể không nhắc đến những bình luận viên tên tuổi đã đồng hành cùng Đế chế từ những buổi đầu với những câu nói làm nên thương hiệu của mình trong đó có 2 cái tên nổi tiếng là G_man và G_ver.

G-Man:

Trong số những bình luận viên AoE hiện nay, đầu tiên phải điểm đến cái tên G-Man. Anh là cái tên quen thuộc luôn được người hâm mộ mong đợi trong mỗi trận đấu. G-Man đã có một hành trình dài từ một chàng game thủ yêu thích Đế chế cho đến việc bất đắc dĩ trở thành một bình luận viên cho chính game này.

G_man: một trong những BLV nổi tiếng nhất trong lịch sử AoE Việt
G_man: một trong những BLV nổi tiếng nhất trong lịch sử AoE Việt

Bằng niềm đam mê và nỗ lực của mình, G-Man tham khảo kinh nghiệm từ những bình luận viên đi trước và rút ra bài học cho chính mình, đồng thời học hỏi chiến thuật từ những game thủ top đầu lúc ấy. Những cố gắng ấy của anh đã được đền đáp xứng đáng khi mà ngày nay, G-Man không chỉ bình luận được diễn biến trận đấu mà còn có tài đọc chiến thuật.

Chim Sẻ Đi Nắng thường bị G-Man gọi với biệt danh
Chim Sẻ Đi Nắng thường bị G-Man gọi với biệt danh "thằng mặt dầy" do sự lì lợm trong cách thi đấu của anh

Người ta nhớ đến G-Man với những câu bình luận hài hước nhưng cũng không kém phần sắc sảo. Anh gọi Chim Sẻ Đi Nắng là “thằng mặt dày” bởi lối chơi lì lợm, hay còn gọi Shenlong là “Long lòng lợn”, .v.v.

Khán giả nhiều lần phải bật cười vì cách nói rất đời thường này của anh, hài hước nhưng lại không hề phản cảm, từ đó làm nên thương hiệu của mình. Bởi vậy, cho đến nay, có ý kiến cho rằng G-Man đã và đang là bình luận viên thành công nhất của làng game Việt.

G-Ver:

Nhắc đến giới bình luận viên AoE Việt Nam, ta không thể bỏ sót G-Ver. Cũng chuyển hướng sang BLV sau khi đã là một game thủ như G-Man, G-Ver đã “tích góp” cho mình được một “khối tài sản” không hề nhỏ là những kinh nghiệm và sự hiểu biết về chiến thuật.

BLV G_ver được biết đến với chất giọng hài hước nhưng lại mang đầy tính chiến thuật
BLV G_ver được biết đến với chất giọng hài hước nhưng lại mang đầy tính chiến thuật

Anh luôn mang theo mình một quyển sổ được anh gọi vui là AoE - Chim Lợn ký mỗi khi đi bình luận các trận đấu để ghi chép lại những lối chơi hay. Đúc kết kinh nghiệm sau nhiều trận đấu của mình trong quá khứ cũng như của các game thủ mà anh theo dõi, G-Ver đã có nói : “Muốn lùa hươu nhanh thì phải tìm con đầu đàn”. Tuy vậy, đây vẫn chỉ là câu nói mang tính chủ quan từ phía G-Ver, được tổng hợp từ nhiều phong cách chơi khác nhau.

Qua đây, để làm một bình luận viên game, tạo được dấu ấn cá nhân trong làng game Việt nói chung và AoE Việt nói riêng, năng khiếu và niềm đam mê với game là yếu tố vô cùng quan trọng. Để được khán giả ghi nhận và đón nhận, cần một hành trình dài của sự nỗ lực.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Chim Sẻ Đi Nắng chính thức đổi tên clan thành Spartacus Gaming

23/09/2023 22:20

Cam Quýt 2-3 Chim Sẻ Đi Nắng: Quýt quá hay, nhưng vẫn còn thiếu "một chút nữa"

23/07/2023 10:00

Kết quả bốc thăm chia bảng AoE The Community Semi-Pro League mùa 2

23/07/2023 22:49

Chính thức công bố team AOE mới mang tên Thiên Khôi eSports

19/07/2023 23:39

Bứt tốc cuối mùa cùng với siêu ưu đãi Ranking MUA 1 TẶNG 3

28/11/2023 10:32

Muôn vàn ý kiến trái chiều khi "chiến thuật co cụm" sắp xuất hiện tại giải AOE Bán Chuyên Hà Nội?

29/06/2023 00:14

TẾT RỒNG RỘN RÀNG - NGẬP TRÀN QUÀ TẶNG

25/01/2024 16:04
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif