cover-news

[Góc nhìn] Chim Sẻ Đi Nắng đưa cung R lên đỉnh cao, nhưng cũng khiến nó trở nên nhạt nhẽo

24/02/2022 17:09
GameTV
Thể thức cung R là thể thức thi đấu AoE phổ biến nhất tại Trung Quốc, nguyên nhân là bởi đây là thể thức không quá phụ thuộc vào may rủi giống như Random.

Thể thức cung R là thể thức thi đấu AoE phổ biến nhất tại Trung Quốc, nguyên nhân là bởi đây là thể thức không quá phụ thuộc vào may rủi giống như Random. Bên cạnh đó, những màn đấu cung của những game thủ Top 1 rất dễ làm say đắm lòng người. Đó là lý do vì sao mà thể thức này còn được gọi với cái tên mỹ miều là "vũ điệu cung R". Thế nhưng ở Việt Nam, không ít khán giả lại tỏ ra chẳng mấy ưa thích cung R và thậm chí còn cho rằng đây là một thể thức nhàm chán.

Chim Sẻ Đi Nắng đã đưa cung R lên đỉnh cao...

Công thức đánh cung R được phát triển bởi cộng đồng AoE Trung Hoa, được hoàn thiện bởi huyền thoại Shenlong, và cuối cùng, nó được đưa lên đỉnh cao nhờ Chim Sẻ Đi Nắng. Một game thủ sở hữu mọi kỹ năng, từ cơ cấu lực phát triển, bo nhà, xóc quân, điều quân, vẩy E, đọc thế trận,... và tất cả đều đạt đến trình độ thượng thặng như Chim Sẻ Đi Nắng thực sự quá phù hợp với một thể thức ít may rủi như cung R. Sự tổng hòa của những kỹ năng đó cũng biến Chim Sẻ trở thành người đánh cung R hay nhất trong cộng đồng AoE Việt - Trung. Theo dõi các trận đấu cung R của Chim Sẻ, khán giả có thể được chứng kiến những trận đấu vô cùng điên rồ. Nơi mà huyền thoại AoE Việt Nam thể hiện khả năng "cân bản đồ" vô cùng rõ rệt. Anh đã khiến những Shenlong, Sơ Luyến, Tiểu Thủy Ngư,... phải trải qua cảm giác bất lực khi đối đầu với mình, và không chỉ lặp lại điều đó một lần. 

Chim Sẻ Đi Nắng và Shenlong được coi là những tay cung R xuất sắc nhất AoE đương đại

Có thể nói rằng Chim Sẻ Đi Nắng là một niềm cảm hứng cho rất nhiều người chơi AoE tại Việt Nam đến với thể thức cung R. Anh cũng là người đưa những trận đấu cung R đạt đến đến đỉnh cao nhất của sự hoàn hảo.

... nhưng cũng chính Chim Sẻ khiến thể thức cung R trở nên nhàm chán.

Chim Sẻ đưa cung R đến đỉnh cao là điều chẳng cần phải bàn cãi nữa. Nhưng cũng bởi anh quá mạnh ở thể thức này mà nhiều giải đấu cung R trở nên nhàm chán. Bởi lẽ, khán giả không mấy khó khăn để dự đoán được nhà vô địch. Ở những giải đấu Solo, ngoại trừ Shenlong có thể gây ra khó khăn cho Chim Sẻ thì những game thủ còn lại, thậm chí như Tiểu Thủy Ngư, Đổ Thánh, Sơ Luyến,... lúc này cũng hóa "bình thường". Trước đây, khán giả rất hào hứng xem những giải đấu Việt - Trung vì đánh bại được người Trung Quốc luôn là một điều gì đó thực sự khó khăn, vậy nên mỗi trận thắng đều được xem một niềm tự hào rất lớn. Còn bây giờ, AoE Việt Nam lại ở một vị thế khác khi người Trung luôn trong tâm thế tìm cách đánh bại Chim Sẻ.

Chim Sẻ vẫn "cân đôi" dù nằm trong team yếu hơn

Thậm chí, như giải đấu Nghênh Tân Cup 2022, để hạn chế sức mạnh của Chim Sẻ nhằm giúp giải đấu bớt phần nhàm chán, chính bản thân Chim Sẻ Đi Nắng cũng lựa chọn cặp với Gió - một game thủ trẻ còn thiếu nhiều kinh nghiệm. Mà ngay cả khi ghép cặp như thế, Chim Sẻ Đi Nắng vẫn khiến cho cặp đôi ứng cử viên là Tiểu Thủy Ngư - Hỏa Hải phải vã mồ hôi hột mới thắng được mình với những trận đấu "cân đôi". Điều đó cũng có nghĩa là, nếu như Chim Sẻ Đi Nắng cặp cùng một game thủ mạnh hơn một chút, hoặc là game thủ Gió thi đấu tốt hơn chút nữa thôi, thì team mạnh nhất của Hiệp hội La Mã sớm phải ra về. 

Tất nhiên, việc hạn chế sức mạnh của Chim Sẻ bằng cách để anh cặp cùng một game thủ kém trình cũng chẳng phải là một biện pháp tích cực. Những team giành được chiến thắng trước team Chim Sẻ hẳn trong lòng cũng không lấy làm tự hào hay vui vẻ gì. Nhưng nếu không làm như vậy, Chim Sẻ rồi cũng sẽ gặt hái hết các danh hiệu ở những giải đấu, và rồi cuối cùng thể thức cung R sẽ đi về đâu? Đây là một câu hỏi rất khó để trả lời.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Tổng kết bảng B thể thức 4vs4 Random AoE Bé Yêu Cup 2022

23/04/2022 08:23

Cam Quýt đã “tạo trend” cho cộng đồng AoE Việt

06/05/2022 19:23

Giải đấu AoE IV Vietnam Championship 2022 chốt danh sách đăng ký tham gia

05/04/2022 17:53

Chim Sẻ Đi Nắng, AoE 4 và "bóng ma" của AoE DE

13/04/2022 18:22

Chim Sẻ Đi Nắng đem "cơn mưa" 4vs4 Random đầu mùa đến với cộng đồng AoE Việt

23/03/2022 11:49

AoE 4 Mùa Super Cup công bố thể lệ dự đoán dành cho khán giả

26/04/2022 19:12

AoE Bé Yêu Cup 2011: Chỉ còn 5 game thủ đang thi đấu chuyên nghiệp

22/03/2022 20:32
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/GunnyBooking2_0x0_1653635355.jpg