cover-news

GTV đặt mục tiêu phát triển tài năng trẻ 2K, nhằm giúp AoE Việt đương đầu với thách thức cho sự duy trì và phát triển

29/12/2022 10:20
GameTV
Trong bối cảnh mà nền AoE của nước nhà đang đứng trước nhiều thách thức và ngã rẽ, chắc chắn tương lai của những game thủ trẻ sẽ có vai trò quan trọng trong việc gìn giữ và duy trì cộng đồng game lâu đời nhất làng game Việt.

AoE Cơm Căn Teen 3 đã khép lại, một giải đấu nữa dành cho lứa game thủ trẻ thuộc thế hệ 2000 của AoE Việt đã khép lại. Thế nhưng, đây mới chỉ là những bước khởi đầu để chuẩn bị mở ra một chương mới cho AoE Việt trong tương lai, nhất là trong bối cảnh AoE chuyên nghiệp đang đứng trước nhiều khó khăn thách thức.

Hành trình của các game thủ trẻ tại Cơm Căn Teen 3

Trước tiên, hãy nói về Cơm Căn Teen 3. Có thể nói rằng đây là giải đấu quy tụ khá đông đủ những game thủ trẻ xuất sắc nhất của AoE Việt Nam ở thời điểm hiện tại, trừ 2k1 Bắc Ninh, người đã được cả cộng đồng bán chuyên công nhận rằng trình độ đã vượt xa lớp game thủ đồng trang lứa. Song cũng bởi vậy mà việc không có 2k1 Bắc Ninh chỉ làm cho giải đấu có tính cạnh tranh hơn. Thể thức nhánh thắng - thua theo chuẩn eSports được ban tổ chức áp dụng cũng tạo nên sự khắc nghiệt lớn cho giải đấu. Từ đây, hầu hết các ưu và nhược điểm đặc trưng của game thủ trẻ đều được bộc lộ.

Các game thủ trẻ có lối đánh rất máu lửa và hoang dại

Thao tác tay nhanh, kỹ năng cá nhân tốt, sự máu lửa và hoang dại trong lối chơi chính là những điểm mạnh nhất của các game thủ 2K. Điều này đã khiến cho các trận đấu của những game thủ trẻ luôn chứa đựng nhiều yếu tố bất ngờ và khó đoán, bên cạnh đó là cả những sự đẹp mắt trong những tình huống micro lẫn triển khai chiến thuật. Thế nhưng, các game thủ trẻ vẫn còn thiếu đi sự ổn định và kinh nghiệm. Đó là lý do vì sao mà có những game thủ được đánh giá khá cao song lại sớm phải rời giải đấu. Cùng với Vũ Gió, game thủ lên ngôi vô địch thuyết phục, thì Châu Mạnh Hà và Phạm Văn Huy được đánh giá là những nhân tố triển vọng, không chỉ ở giải đấu này mà còn là trong cộng đồng game thủ trẻ.

Gió và 2k1 Bắc Ninh (bên phải) đang là những game thủ trẻ nổi bật và có nhiều tiềm năng nhất AoE Việt

Tất nhiên, để các game thủ nói trên cùng với những bạn bè cùng trang lứa có cơ hội và môi trường phát triển bản thân trong tương lai, sau giải đấu Cơm Căn Teen, GTV cũng cho biết sẽ tổ chức thường xuyên những giải đấu dành cho các game thủ trẻ. Những người được chọn để tham gia các giải đấu không chỉ là những game thủ có hoạt động thi đấu hay có tên tuổi trong cộng đồng, mà bên cạnh đó, GTV sẽ cùng với GPlay tuyển chọn những game thủ trẻ có thứ hạng cao trên hệ thống Ranking GPlay, tính đến hết ngày 3/1/2023. Như vậy, những game thủ trẻ hiện đang thi đấu trong cộng đồng bán chuyên sẽ tiếp tục có cơ hội trau dồi kinh nghiệm, có sân chơi để thách thức bản thân, mà những game thủ tài năng khác cũng sẽ không bị bỏ sót. 

Ngoài ra, để cho các giải đấu trẻ được đảm bảo tính minh bạch, ban tổ chức cũng sẽ yêu cầu các game thủ sẽ phải livestream thao tác cùng với camera trực tiếp hình ảnh người chơi trong quá trình thi đấu. Với những tiêu chí đã đặt ra, GTV hi vọng rằng sẽ tạo thêm nhiều sân chơi công bằng và giàu tính cạnh tranh, để từ đó giúp cho AoE Việt tìm ra và nâng tầm thế hệ game thủ kế cận. Trong bối cảnh mà nền AoE của nước nhà đang đứng trước nhiều thách thức và ngã rẽ, chắc chắn tương lai của những game thủ trẻ sẽ có vai trò quan trọng trong việc gìn giữ và duy trì cộng đồng game lâu đời nhất làng game Việt.

Link đăng ký giải đấu U2k Cơm Canteen: bit.ly/DangkyComCanteen

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Kết quả bốc thăm chia bảng AoE The Community Semi-Pro League mùa 2

23/07/2023 22:49

Để lật đổ Chim Sẻ Đi Nắng, Shenlong đã phải tự thay đổi phong cách chơi sở trường của mình

25/07/2023 20:00

Cuộc đua trụ hạng League II dần ngã ngũ, Xuân Thứ có quyền tự định đoạt

16/06/2023 00:10

Kinh điển Chiến Tướng "dí" Hồng Anh bằng 18 nhà BA

13/07/2023 15:55

GPlay triển khai chương trình SALE SẬP SÀN: VIP Đồng giảm còn 49K

28/08/2023 14:31

Thông báo khởi tranh AoE Ranking mùa 7: Đua TOP leo rank cùng Chim Sẻ Đi Nắng

07/09/2023 15:20

Lê Chí Linh vô địch thuyết phục giải AOE Community Semi-Pro League

30/06/2023 23:59
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif