cover-news

GTV đặt mục tiêu phát triển tài năng trẻ 2K, nhằm giúp AoE Việt đương đầu với thách thức cho sự duy trì và phát triển

29/12/2022 10:20
GameTV
Trong bối cảnh mà nền AoE của nước nhà đang đứng trước nhiều thách thức và ngã rẽ, chắc chắn tương lai của những game thủ trẻ sẽ có vai trò quan trọng trong việc gìn giữ và duy trì cộng đồng game lâu đời nhất làng game Việt.

AoE Cơm Căn Teen 3 đã khép lại, một giải đấu nữa dành cho lứa game thủ trẻ thuộc thế hệ 2000 của AoE Việt đã khép lại. Thế nhưng, đây mới chỉ là những bước khởi đầu để chuẩn bị mở ra một chương mới cho AoE Việt trong tương lai, nhất là trong bối cảnh AoE chuyên nghiệp đang đứng trước nhiều khó khăn thách thức.

Hành trình của các game thủ trẻ tại Cơm Căn Teen 3

Trước tiên, hãy nói về Cơm Căn Teen 3. Có thể nói rằng đây là giải đấu quy tụ khá đông đủ những game thủ trẻ xuất sắc nhất của AoE Việt Nam ở thời điểm hiện tại, trừ 2k1 Bắc Ninh, người đã được cả cộng đồng bán chuyên công nhận rằng trình độ đã vượt xa lớp game thủ đồng trang lứa. Song cũng bởi vậy mà việc không có 2k1 Bắc Ninh chỉ làm cho giải đấu có tính cạnh tranh hơn. Thể thức nhánh thắng - thua theo chuẩn eSports được ban tổ chức áp dụng cũng tạo nên sự khắc nghiệt lớn cho giải đấu. Từ đây, hầu hết các ưu và nhược điểm đặc trưng của game thủ trẻ đều được bộc lộ.

Các game thủ trẻ có lối đánh rất máu lửa và hoang dại

Thao tác tay nhanh, kỹ năng cá nhân tốt, sự máu lửa và hoang dại trong lối chơi chính là những điểm mạnh nhất của các game thủ 2K. Điều này đã khiến cho các trận đấu của những game thủ trẻ luôn chứa đựng nhiều yếu tố bất ngờ và khó đoán, bên cạnh đó là cả những sự đẹp mắt trong những tình huống micro lẫn triển khai chiến thuật. Thế nhưng, các game thủ trẻ vẫn còn thiếu đi sự ổn định và kinh nghiệm. Đó là lý do vì sao mà có những game thủ được đánh giá khá cao song lại sớm phải rời giải đấu. Cùng với Vũ Gió, game thủ lên ngôi vô địch thuyết phục, thì Châu Mạnh Hà và Phạm Văn Huy được đánh giá là những nhân tố triển vọng, không chỉ ở giải đấu này mà còn là trong cộng đồng game thủ trẻ.

Gió và 2k1 Bắc Ninh (bên phải) đang là những game thủ trẻ nổi bật và có nhiều tiềm năng nhất AoE Việt

Tất nhiên, để các game thủ nói trên cùng với những bạn bè cùng trang lứa có cơ hội và môi trường phát triển bản thân trong tương lai, sau giải đấu Cơm Căn Teen, GTV cũng cho biết sẽ tổ chức thường xuyên những giải đấu dành cho các game thủ trẻ. Những người được chọn để tham gia các giải đấu không chỉ là những game thủ có hoạt động thi đấu hay có tên tuổi trong cộng đồng, mà bên cạnh đó, GTV sẽ cùng với GPlay tuyển chọn những game thủ trẻ có thứ hạng cao trên hệ thống Ranking GPlay, tính đến hết ngày 3/1/2023. Như vậy, những game thủ trẻ hiện đang thi đấu trong cộng đồng bán chuyên sẽ tiếp tục có cơ hội trau dồi kinh nghiệm, có sân chơi để thách thức bản thân, mà những game thủ tài năng khác cũng sẽ không bị bỏ sót. 

Ngoài ra, để cho các giải đấu trẻ được đảm bảo tính minh bạch, ban tổ chức cũng sẽ yêu cầu các game thủ sẽ phải livestream thao tác cùng với camera trực tiếp hình ảnh người chơi trong quá trình thi đấu. Với những tiêu chí đã đặt ra, GTV hi vọng rằng sẽ tạo thêm nhiều sân chơi công bằng và giàu tính cạnh tranh, để từ đó giúp cho AoE Việt tìm ra và nâng tầm thế hệ game thủ kế cận. Trong bối cảnh mà nền AoE của nước nhà đang đứng trước nhiều thách thức và ngã rẽ, chắc chắn tương lai của những game thủ trẻ sẽ có vai trò quan trọng trong việc gìn giữ và duy trì cộng đồng game lâu đời nhất làng game Việt.

Link đăng ký giải đấu U2k Cơm Canteen: bit.ly/DangkyComCanteen

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

AoE Cơm Căn Teen 3: Kết quả ngày thi đấu thứ hai và lịch thi đấu ngày ba

24/12/2022 14:00

Thất bại trong việc đổi mới, D3KT vẫn là tương lai của AoE Việt Nam?

08/12/2022 22:55

U98 chưa phải là người để bàn phím "dị" nhất cộng đồng game?

09/11/2022 16:44

Đề xuất áp dụng luật với bug nhà chính?

27/12/2022 17:28

Tuân Tiền Hải là bình luận viên ấn tượng nhất năm 2022

26/01/2023 10:12

Tổng kết vòng bảng 2vs2 Random Hà Nội Open 11: Xác định Tứ hùng!

05/01/2023 20:58

Muốn biết bug hai nhà chính có khó không, hãy hỏi Hồng Anh

22/12/2022 23:39
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/VNGTLBB2_0x0_1673853635.jpg
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/VNGTLBB2_0x0_1673856909.jpg