cover-news

Hé lộ siêu giải đấu dành cho cộng đồng AoE bán chuyên

06/05/2022 08:27
GameTV
Sau Bé Yêu Cup và AoE 4 Mùa Super Cup, một giải đấu dành cho các vận động viên bán chuyên bất ngờ được hé lộ.

Có thể nói rằng, các giải đấu luôn đóng một vai trò quan trọng, thậm chí có thể coi là hạt nhân cho sự duy trì và phát triển của cả cộng đồng Đế chế. Chúng ta đã được kiểm chứng sự quan trọng ấy ở những thời điểm nền AoE Việt Nam bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19. Đó là khi mà toàn bộ hệ thống giải đấu trong lẫn ngoài nước bị đình trệ. Cộng đồng AoE trở nên ảm đạm một cách không thể đáng sợ hơn.

Tuy nhiên trong vòng vài tháng trở lại đây, khi mà tình hình dịch bệnh bắt đầu được kiểm soát, tin vui đã đến liên tiếp với cộng đồng AoE nước nhà. Không chỉ những giải đấu truyền thống như Hà Nội Open, AoE Bé Yêu Cup,… được tái khởi động, mà còn xuất hiện cả những giải đấu lớn, mới lạ với tổng giá trị giải thưởng khổng lồ, điển hình là Siêu giải đấu AoE 4 Mùa SuperCup – Thời đại eSports, được khởi tranh vào cuối tháng Tư này. Siêu giải đấu không chỉ quy tụ những cao thủ hàng đầu của nền AoE Việt Nam và Trung Quốc, mà còn có cả những yếu tố mới lạ liên quan đến công tác tổ chức, hứa hẹn sẽ nâng tầm AoE, hướng dần đến một trò chơi eSport chuyên nghiệp.

Với tham vọng đó, GTV bắt tay cùng với Mạng di động iTel để đem giải đấu chất lượng đỉnh của chóp, song song với AoE 4 Mùa. Nói thêm về đơn vị tài trợ của chương trình: Mạng di động iTel (đầu số 087) sử dụng sóng mạng di động VinaPhone để cung cấp các dịch vụ viễn thông tối ưu về chi phí và trải nghiệm khách hàng vượt trội. iTel nổi tiếng trong giới trẻ dạo gần đây bởi các sản phẩm gói cước data dung lượng 4G cực khủng, giá cực rẻ, Mạng 4G phủ sóng toàn quốc, không tin nhắn rác (Spam SMS). Có thể nói, iTel là nhà mạng sinh ra dành cho các Game thủ, chơi là thích, lướt là phê. Xài iTel chiến vài trận game dù bạn có “mất mạng” cũng không lo “rớt mạng”.

Đây là một động thái cho thấy sự tích cực của nền AoE. Bởi ai cũng biết rằng, những giải đấu chuyên nghiệp rất quan trọng, song những giải đấu dành cho game thủ phong trào cũng quan trọng chẳng kém. Chính những giải đấu bán chuyên là nơi phát hiện, nuôi dưỡng đào tạo ra những nhân tố mới bổ sung cho đấu trường chuyên nghiệp. Trước đây là những BiBi, HeHe, U98,… còn bây giờ là 2k1 Bắc Ninh, Gió, Trường Ẹc, Dương Đại Vĩnh,… Tất cả cũng từ AoE “phủi” mà đi lên. 

Mặt khác, các giải đấu AoE bán chuyên cũng là nơi mà ngọn lửa đam mê của cộng đồng người chơi AoE bùng cháy theo một cách mãnh liệt nhất. Thậm chí không ít khán giả còn ưu tiên theo dõi các giải bán chuyên hơn cả chuyên nghiệp vì sự nhiệt huyết của những game thủ tham dự. Do đó, hệ thống các giải chuyên nghiệp và bán chuyên phải luôn luôn được tổ chức để tương hỗ cho nhau thì cộng đồng AoE mới phát triển vững mạnh. Đó cũng là lý do vì sao mà những giải đấu danh giá kiểu như AoE Bé Yêu Cup luôn có hạng mục cho game thủ bán chuyên và không chuyên đăng ký tham gia.

Những thông tin tiếp theo về siêu giải đấu dành cho cộng đồng AoE bán chuyên sẽ sớm được cập nhật và gửi đến người hâm mộ. Ít nhất, ở thời điểm này chúng ta biết được rằng GTV đang rất nghiêm túc cho mục tiêu vực dậy nền AoE nước nhà, và đơn vị này đang trên hành trình hiện thực hóa mục tiêu đó bằng những chiến lược cụ thể, đó là "eSport hóa" cả nền AoE chuyên nghiệp lẫn bán chuyên.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Tổng kết giải đấu AOE Việt - Trung: Cái Thế Tranh Hùng mùa 2

01/06/2023 20:59

Vòng bảng ngã ngũ, giải AOE Community Semi-Pro League bước vào tứ kết

26/06/2023 15:00

Chim Sẻ Đi Nắng chính thức đổi tên clan thành Spartacus Gaming

23/09/2023 22:20

Lịch thi đấu vòng loại 2, ngày 27.08, giải đấu AoE Cơm Canh Cà mùa 5

27/08/2023 14:16

Để lật đổ Chim Sẻ Đi Nắng, Shenlong đã phải tự thay đổi phong cách chơi sở trường của mình

25/07/2023 20:00

AoE Ranking mùa 9 chính thức khởi tranh - Bước đột phá tiến đến đấu trường eSports chuyên nghiệp

16/11/2023 11:10

BLV Gman tiết lộ "bí mật" trong hành trình trưởng thành của 2k1 Bắc Ninh

17/06/2023 00:00
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif