
Trong số tám game thủ tham dự giải đấu AoE Bốn Mùa Super Cup – Thời đại eSports mùa 1, Shenlong chắc chắn là game thủ chịu thiệt thòi nhiều nhất. Sự phân hóa của nền AoE hai nước Việt – Trung trong hành trình 10 năm vừa qua ít nhiều đã ảnh hưởng lớn đến Thần Long, người vốn là một game thủ chơi Random hay bậc nhất nền Đế chế. Giờ đây, Shenlong đang gặp rất nhiều khó khăn khi phải đối đầu với những cao thủ của AoE Việt Nam. Trước khi bước vào giải đấu AoE Bốn Mùa và lần lượt để thua BiBi cùng với Chim Sẻ, Shenlong thậm chí còn bị đánh bại bởi VaneLove, Mạnh Hào.

Phải đối đầu với Chim Sẻ và BiBi, Shenlong chưa thể giành điểm ở AoE Bốn Mùa
Sự phân hóa của nền AoE hai nước Việt Nam và Trung Quốc vốn không phải là câu chuyện mới mẻ gì. Nhiều năm về trước, các game thủ của Trung Quốc vốn đã ưa thích thể thức cung R hơn là thi đấu Random bởi tính may rủi quá cao. Nếu thi đấu Random, họ cũng sẽ chơi các thể thức Team 3vs3 hay 4vs4 với luật thành chòi được áp dụng để giảm tính đột biến của quân bài. Trong khi đó, sự ảnh hưởng của may rủi lại là yếu tố được đại đa số người hâm mộ Việt Nam chấp nhận, thậm chí là yêu thích, tôn vinh. Những sở thích cùng quan điểm trái ngược như thế đã tạo nên hai quốc gia với hai nền AoE đối lập, một bên chuộng đánh cung, một bên thích Random.
Shenlong là một game thủ Trung Quốc. Và cho dù anh có được mệnh danh là thiên tài của Đế chế đi chăng nữa thì game thủ này cũng vẫn phải chịu những ảnh hưởng của nền phân hóa ấy. Anh liên tục thi đấu trong môi trường cung R, dẫn đến lối chơi Random của anh không chỉ bị ảnh hưởng của lối đánh cung R mà những yếu tố khác như kinh nghiệm, sự thích nghi, nhạy bén,… của game thủ này khi thi đấu Random cũng bị giảm đi theo thời gian.

Những bài đánh rất dị của Shenlong (thống kê từ GPlay)
Không thể phủ nhận, lối đánh của Shenlong vẫn mang lại rất nhiều cảm xúc. Anh đưa ra nhiều quyết định chiến thuật nằm ngoài “bài vở” của cộng đồng AoE Việt Nam. Nhưng sự hiệu quả của những chiến thuật lạ đó không được phát huy một cách cao nhất. Thay vào đó, các game thủ Việt chỉ cần đánh “chuẩn bài” thôi cũng có thể tạo ra sát thương lớn và hạ gục Thần Long.
Có lẽ vào một ngày đẹp trời nào đó khi yếu tố quân bài ủng hộ, phong độ và niềm cảm hứng lên cao, Shenlong vẫn có thể đánh bại BiBi, Cam Quýt,… thậm chí là cả Chim Sẻ Đi Nắng. Tuy nhiên rõ ràng với những gì đã thể hiện, cơ hội cạnh tranh vô địch của game thủ Trung Quốc tại AoE Bốn Mùa đang bị lung lay.
Song cho dù kết quả của game thủ này có như thế nào trên đường đua vô địch, cũng phải thừa nhận một điều rằng anh đã đem đến một làn gió rất mới lạ cho giải đấu, điều mà cũng chỉ có duy nhất một mình anh làm được.
Bài viết liên quan
Sáng nay, Thiên Khôi Esports đã chính thức công bố thêm 3 tân binh nữa, trong đó lại có thêm 2 game thủ được chiêu mộ từ VEC.
Hồng Anh đã có một buổi tối xuất sắc nhưng Chiến Tướng còn cho thấy khả năng ép quân kinh điển hơn.
Săn ngay màn hình cũng như tai nghe gaming, combo chuột phím vô cùng giá trị và hàng ngàn vật phẩm khác đang tìm kiếm chủ nhân chăm cày AoE nhất, chỉ có trong dịp Tết Dương lịch 2024 này!
Tối nay (19.7), tập đoàn bất động sản Thiên Khôi Group đã tổ chức lễ ra mắt team AOE mang tên Thiên Khôi eSport. Đây là sự kiện được cộng đồng AOE Việt dành sự quan tâm rất lớn.
Kế thừa những thành công ở mùa giải trước, GPlay - GTV mong muốn tạo ra một sân chơi lành mạnh để các VĐV có cơ hội giao lưu, gắn kết sum vầy trong dịp Tết Nguyên Đán 2024.
Theo thông tin được tiết lộ từ Chim Sẻ Đi Nắng Studio, giải đấu sắp tới của Thiên Khôi sẽ có cơ cấu giải thưởng khá đặc biệt.
Rõ ràng, những thao tác, những miếng đánh chiến thuật mà các bô lão thể hiện đã mang đến một sức hút nhất định đối với những người đam mê AoE
Đọc nhiều