
Mới đây, Chim Sẻ Đi Nắng Studio đã “nhá hàng” một bức ảnh chụp phía sau của 8 game thủ, đồng thời nhắc đến một sự kiện sắp tới có sự góp mặt của 8 game thủ đó. Tuy đơn vị này chưa đề cập chi tiết, song với dữ kiện là con số 8, nhiều người hâm mộ cũng có thể đoán được rằng sự kiện ở đây chính là giải RedBull Wololo VI, giải đấu tìm ra hai game thủ xuất sắc sang Đức chơi trận chung kết tại lâu đài Heidelberg.

Bức ảnh chụp 8 game thủ được Chim Sẻ Đi Nắng Studio hé lộ (CSDN Studio cũng là đơn vị nắm quyền đăng cai RedBull VI hạng mục AoE 1 ở Việt Nam)
Từ hình ảnh trên, dù không thấy trực tiếp và rõ ràng gương mặt của các game thủ, nhưng dựa vào hình dáng, khán giả cũng nhận ra một số cái tên quen thuộc. Từ trái sang phải, lần lượt sẽ là VaneLove, Nam Sociu, U98, ChipBoy, Chim Sẻ Đi Nắng, Cam Quýt, Mạnh Hào và BiBi. Điều đáng nói là, game thủ Hồng Anh, người đứng trong hàng ngũ Top 3 game thủ xuất sắc nhất, ngôi sao của Team AoE Thái Bình và AoE Việt Nam nói chung, lại không xuất hiện ở danh sách trên. Cũng chính điều này đã tạo ra một cuộc tranh cãi lớn trong cộng đồng.
Trên thực tế, danh sách 8 game thủ tham dự ban đầu đã được công bố từ cách đây một tháng, khi ấy trong danh sách vẫn có sự góp mặt của cái tên Hồng Anh. Như vậy câu chuyện Hồng Anh bất ngờ bị rút ra khỏi giải để thay bằng Nam Sociu hoàn toàn không phải vì lý do chuyên môn theo phỏng đoán hay mỉa mai của một bộ phận antifan. Vấn đề có lẽ đến từ chính game thủ sinh năm 1996. Bởi trên livestream ở một trận đấu cách đây ít ngày, BLV Tuân Tiền Hải cũng đã đề cập đến việc Hồng Anh làm mất hộ chiếu. Và thật không may cho anh, đây lại là giai đoạn mà Đức (nơi tổ chức vòng chung kết giải RedBull) đang từ chối hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam. Nên nhiều khả năng đây là nguyên nhân chính khiến Hồng Anh phải ngồi ở nhà để chứng kiến các đồng nghiệp tham dự một giải đấu lớn.
Tất nhiên, nguyên nhân chính thức và chính xác nhất vẫn cần sự xác nhận từ phía ban tổ chức. Song dù đó có là gì đi chăng nữa, không thể phủ nhận rằng sự thiếu vắng Hồng Anh sẽ là một tổn thất không nhỏ. Đó cũng là một tin hết sức không vui dành cho fan của ngôi sao AoE đến từ mảnh đất Phú Thọ.
Bài viết liên quan
Ngày thi đấu thứ tư tại giải đấu AoE Trung Việt – Bá Tước Minh Nam Cup 2025 đã khép lại với chiến thắng rực rỡ dành cho đội tuyển AoE Việt Nam và kỷ lục mới được xác lập của Chim Sẻ Đi Nắng.
Ông bầu Trương Lê Quang Huy của VEC đã có chia sẻ về việc Thiên Khôi chuẩn bị thành lập một clan AOE mới.
Cơ hội có 1-0-2 để các chiến binh bứt tốc cuối mùa và đạt được những thứ hạng cao trên chiến trường AoE Ranking Mùa 9.
Giải đấu Hanoi Final 2024 lớn nhất năm của 2 bộ môn Age of Empires và Counter-Strike 2 với tổng giá trị giải thưởng lên đến 200 triệu đồng đã khép lại thành công tốt đẹp mặc cho gặp sự cản trở của thời tiết khắc nghiệt.
Phục hưng nền AoE Việt không chỉ là mục tiêu, tham vọng mà còn là khát khao được GPlay - GTV ấp ủ từ lâu.
Thể thức 1v2 random chính thức trở lại trong mùa giải lần này để tăng thêm sự hấp dẫn và kịch tính
Tiếp nối thành công từ mùa 17, mùa 18 đã chính thức được khởi tranh từ 10h sáng ngày 11/09/2024.
Đọc nhiều