cover-news

Liên tiếp để thua team phủi Việt Nam, điều gì đang xảy ra với nhánh Long - Luyến?

07/11/2022 21:53
Dung
Nên nhớ rằng Shenlong từng có lúc bị chỉ trích thậm tệ vì đã chơi AoE bằng một tay khi thi đấu với Hồng Anh hay BiBi. Với những kèo đấu mà không treo thưởng hay treo thưởng ít, chẳng lạ khi game thủ này không thi đấu hết mình.

Cách đây vài ngày, bộ ba game thủ bán chuyên Việt Nam gồm Hyu Đoàn - Trường Béo - Siêu Quần lại gây rúng động cộng đồng khi giành chiến thắng 5-4 trước Shenlong - Lôi Lão Hổ - Nhãn Tử, ở ngay trên sở trường Shang của đội bạn. Trước đó ít hôm, bộ ba nói trên cũng giành chiến thắng trước team Shenlong, trong đó có một siêu phẩm mà team Việt Nam tỏ ra hoàn toàn vượt trội so với đội bạn ở khả năng đánh đời 4. Những trận đấu quả thực đã làm dấy lên nghi ngờ về thực lực thực sự của các game thủ bán chuyên Việt Nam lẫn các game thủ chuyên nghiệp của Trung Quốc.

Trường Béo là một game thủ bán chuyên có khả năng đánh cung R cực tốt

Đầu tiên hãy nói về các game thủ bán chuyên của Việt Nam, những người đang thi đấu cho team MAXR, một clan chuyên về cung R rất nổi tiếng ở trong đấu trường phủi. Phải thừa nhận rằng những thành viên của Clan này đều là những tay cung rất xuất sắc và tiệm cận với top 1, thậm chí không thua nhiều. Lấy ví dụ, Huy Đoàn đã từng đánh bại khá nhiều cao thủ cung R trong nước. Còn Trường Béo, game thủ sinh năm 1996 thậm chí còn thắng Sơ Luyến tại giải Hà Nội Open 10. Như vậy cũng có nghĩa là trên thực tế thì trình độ của những game thủ nói trên có thể gần tương đương với một team chuyên nghiệp. Dù sao thì họ cũng thường xuyên thi đấu cung R, lại hay đánh team với nhau, trong khi những game thủ chuyên nghiệp thì lại thi đấu Random là chính.

Thế nhưng nếu nhận định một cách công tâm, thì trình độ của team phủi Việt Nam vẫn chưa đủ để đánh bại team Trung Quốc một cách thuyết phục. Để giải thích cho nhận định trên, hãy nhìn vào màn trình diễn của người Trung Quốc. Lấy ví dụ như Shenlong, người thi đấu cực kỳ thăng hoa và là hạt nhân trong team Trung Quốc mỗi khi đối đầu với Việt Nam. Game thủ sinh năm 1988 có khả năng công thủ cực kỳ toàn diện và điều quân cực kì bá đạo. Thế nhưng khi đánh với team phủi, anh lại không thể hiện điều tương tự, thậm chí có trận đấu còn bung 2 BN đời 1 rồi để thua. Hay như Nhãn Tử, một người đặc biệt mạnh trong đánh team thì lại thể hiện một bộ mặt bạc nhược trong trận đấu với đây với MAXR và cũng là một mắt xích yếu dẫn đến trận thua 4-5 nói trên.

Lối chơi của Shenlong luôn bị đặt rất nhiều dấu hỏi

Việc các game thủ Trung Quốc thi đấu không hết sức như vậy, đặc biệt là nhánh Long - Luyến, chẳng còn là điều quá xa lạ với khán giả Việt Nam. Nên nhớ rằng Shenlong từng có lúc bị chỉ trích thậm tệ vì đã chơi AoE bằng một tay khi thi đấu với Hồng Anh hay BiBi. Với những kèo đấu mà không treo thưởng hay treo thưởng ít, chẳng lạ khi game thủ này không thi đấu hết mình. Dĩ nhiên không phủ nhận sự cố gắng của các game thủ phủi Việt Nam. Tuy nhiên, những chiến thắng của họ lại có một phần đóng góp không nhỏ từ những trận đấu "tự thua" của đội bạn.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Trận đấu "khó tin" của BiBi

18/07/2023 22:20

Khởi tranh AoE Ranking mùa giải thứ 13: Món ăn tinh thần không thể thiếu của cộng đồng Đế Chế

27/03/2024 15:47

Phương Tú đụng độ Lê Chí Linh tại chung kết AOE Community Semi-Pro League

30/06/2023 13:32

TIỆC SALE THÁNG 4: VIP ĐỒNG GIẢM GIÁ 35%

08/04/2024 17:58

Sau Chim Sẻ và Shenlong, tới lượt BiBi thử sức với nội dung 1vs2 Random 2 người thi đấu 1 màu

19/09/2023 14:28

Lịch thi đấu vòng loại 1, ngày 25.08, giải đấu AoE Cơm Canh Cà mùa 5

25/08/2023 13:57

5 bước cực đơn giản để tham dự AoE Cơm Canh Cà mùa 5 trên tính năng GIẢI ĐẤU của GPlay

22/08/2023 16:39
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif