AOE

Liệu đã đến lúc tổ chức một giải đấu Solo giữa các game thủ thuộc lứa thế hệ vàng 96?

G_Cà Chua - 14:03, 21/03/2020

Trong những ngày gần đây, HeHe hay thậm chí là những ông bầu đã lên tiếng về việc sẽ tổ chức một giải đấu Solo Random dành riêng cho lứa thế hệ vàng 96 của AoE Việt Nam. Liệu đã đến lúc?

Như thường lệ thì các giải đấu Solo Stars League sẽ diễn ra 1 năm 1 lần, tuy nhiên nếu chỉ xét riêng giữa các game thủ 96 thì giải đấu này lại khá hiếm khi diễn ra.

Lần gần đây nhất, giải đấu AoE Solo All Stars 2019 diễn ra với thành phần tham dự là các top 1. Bất ngờ lớn nhất là việc game thủ Chipboy xuất sắc đánh bại game thủ Chim Sẻ Đi Nắng 4-1 tại vòng Bán kết để góp mặt trong trận Chung kết gặp BiBi, tuy nhiên sau đó game thủ này lại không thể nâng cao chiếc cup vô địch khi để thua đầy đáng tiếc trong trận đấu quyết định với BiBi (Assyrian vs Carthaginian).

bibi - len - ngoi - vo - dich - giai - dau - aoe - solo - all - stars - 2019
BiBi lên ngôi vô địch giải đấu AoE Solo Random All Stars 2019

Có vậy mới biết rằng nội dung Solo Random nếu không có sự chênh lệch về trình độ thì sẽ có nhiều điều bất ngờ xảy ra, nhất là đối với thể thức thi đấu ít chạm trong các giải đấu.

Cụ thể hơn là trong lứa game thủ 96 hiện nay, khi đẳng cấp đã ở mức độ thượng thừa thì một giải đấu Solo theo thể thức “tàu nhanh” như vậy không thể đánh giá được chính xác năng lực của mỗi game thủ. Vậy đâu sẽ là giải pháp tối ưu?

Như chúng ta đã biết, Facebook gaming đã khá thành công trong việc tổ chức 1 giải đấu dạng League quy mô lớn với thời gian kéo dài lần đầu tiên trong lịch sử, đó không chỉ là những trận đấu 4vs4 đỉnh cao mà còn là cuộc dượt đuổi đầy hấp dẫn giữa những clan để tranh thứ hạng cao nhất và chúng ta hoàn toàn có thể áp dụng thể thức này vào giải đấu Solo giữa các game thủ 96.

facebook - gaming - thanh - cong - voi - giai - dau - aoe - 44 - league
AoE Facebook Gaming Creators Cup 2019 - một giải đấu tương đối thành công của Facebook Gaming

Chúng ta sẽ hệ thống những gamer 96 đang thi đấu chuyên nghiệp của AoE Việt Nam. Sau đó lập bảng xếp hạng và thi đấu quần chiến lượt đi lượt về với số game đấu lớn (BO17, BO19, BO21, …) Như vậy vừa giảm bớt độ may rủi trong thi đấu Random, vừa là cơ hội để các game thủ thể hiện hết khả năng của mình.

Dĩ nhiên là Solo sẽ khác hoàn toàn so với 4vs4 Random, trong khi khán giả đã có phần nhàm chán về những giải đấu với thể thức Solo ít chạm may rủi thì một giải đấu Solo dạng League đường dài sẽ là một làn gió mới giúp người hâm mộ có thể theo dõi những trận đấu đỉnh cao giữa các game thủ mà không cảm thấy nhàm chán. Có lẽ đã đến lúc chúng ta cần thay đổi để những “món ăn truyền thống” của AoE Việt Nam không còn bị nhàm chán.

Bình luận về bài viết

Tin cùng chuyên mục