cover-news

Lôi Lão Hổ giải nghệ, La Mã Phục Hưng sẽ tiếp tục ra sao

26/12/2019 23:12
Mint
AoE EFUNVN Hà Nội Open 8 là giải đấu cuối cùng của Lôi Lão Hổ với danh nghĩa là một game thủ AoE chuyên nghiệp. Anh sẽ giải nghệ trong thời gian tới để trở về quê nhà chăm sóc gia đình.

Sau khoảng gần nửa năm thi đấu chuyên nghiệp tại Việt Nam dưới màu áo của La Mã Phục Hưng, Lôi Lão Hổ đã giành được nhiều tình cảm và sự ngưỡng mộ của khán giả AoE Việt Nam với lối chơi cống hiến, máu lửa và còn là một game thủ cực kì thân thiện với mọi người.

Lối chơi cung R của Lôi Lão Hổ thiên về tấn công phũ phàng giống HeHe hay Chiến Tướng và đặc biệt game thủ này chơi cực tốt và hiệu quả với chiến thuật dâng A. Chức vô địch 3vs3 Assyrian của La Mã Phục Hưng phần lớn được quyết định nhờ những bài đấu dâng A cực kì mãn nhãn của Lôi Lão Hổ.

>>Xem thêm: Lôi Lão Hổ: “Sau khi giải nghệ, tôi sẽ trở về quê nhà để chăm sóc những đứa con của mình”

Tuy nhiên, trong khoảng thời gian sắp tới, La Mã Phục Hưng sẽ phải giải quyết bài toán cực kì khó khăn về mặt nhân sự sau khi Lôi Lão Hổ chia tay với AoE đỉnh cao. Một mắt xích cực kì quan trọng của La Mã Phục Hưng và để chọn được một người thay thế anh là một điều khá “đau đầu”.

Lôi Lão Hổ giành được nhiều tỉnh cảm của người hâm mộ AoE Việt Nam sau gần nửa năm thi đấu AoE chuyên nghiệp tại đây
Lôi Lão Hổ giành được nhiều tỉnh cảm của người hâm mộ AoE Việt Nam sau gần nửa năm thi đấu AoE chuyên nghiệp tại đây

Có nhiều giải pháp được đưa ra như việc sẽ cắt một game thủ Việt Nam (top 2, top 3) ở các clan thuộc VEC như Biluxury Hà Nội, SMH_Hà Nam hay EFUNVN BiBiClub sang để “lấp chỗ trống” đồng thời game thủ này cũng giúp La Mã Phục Hưng cải thiện được chiến thuật trong thể loại Random. Sỹ Yamato cùng với Trường 98 đã có thời gian thi đấu khá thành công trong màu áo của La Mã Phục Hưng dù chỉ là 2 game thủ bổ sung, lối chơi của La Mã Phục Hưng có sự khởi sắc hơn rất nhiều khi có 2 game thủ Việt Nam thi đấu trong team và họ đã giành được 1 điểm đầu tiên trước 6699 tại lượt đi giải đấu AoE Facebook Gaming Creators Cup 2019. Đây cũng không phải là một hướng đi tồi của clan này trong khoảng thời gian sắp tới.

Lôi Lão Hổ cùng team La Mã Phục Hưng nâng cao chiếc cup vô địch 3vs3 Assyrian
Lôi Lão Hổ cùng team La Mã Phục Hưng nâng cao chiếc cup vô địch 3vs3 Assyrian

Tuy nhiên, chúng ta nên nhớ rằng, Sơ Luyến sang Việt Nam với mục tiêu phục hưng AoE Trung Quốc và anh muốn xây dựng một clan “thuần” Trung. Vì vậy việc bổ sung thêm những game thủ Việt Nam vào để “lấp chỗ trống” của Lôi Lão Hổ dù là một hướng đi tốt nhưng lại không hề khả quan. Nó rời xa với tôn chỉ và mục đích ban đầu của clan này, như vậy trở lại với bài toán nhân sự, những cái tên như Nhãn Tử, Nông Dân, … đã theo chân La Mã Chiến Đội từ những ngày đầu rất có khả năng sẽ được kêu gọi trở lại thi đấu.

Liệu đội hình này của La Mã Phục Hưng có tái xuất?
Liệu đội hình này của La Mã Phục Hưng có tái xuất?

Việc La Mã Phục Hưng gọi những game thủ Trung Quốc trở lại thi đấu vừa có ưu điểm lại vừa có hạn chế. Ưu điểm là họ sẽ dễ dàng hòa nhập được lối chơi của nhau, họ sẽ hiểu nhau hơn rất nhiều so với việc thi đấu với các game thủ Việt Nam và quan trọng nhất, họ vẫn thực hiện được yêu cầu là có một clan “thuần” Trung trên đất Việt. Tuy nhiên, điều này cũng có một số hạn chế như việc lối chơi của họ sẽ ít có khởi sắc mà đặc biệt là Random, thể loại mà bấy lâu nay họ chưa từng được đánh giá cao. Họ vẫn sẽ chỉ mạnh ở thể loại cung R và cũng sẽ thường xuyên giao hữu thể loại này đối với các game thủ khác. Điều này sẽ làm giảm đi tính hấp dẫn trong những kèo đấu của họ.

Sẽ là một bài toán khó đối với đội trưởng Sơ Luyến và công ty chủ quản?
Sẽ là một bài toán khó đối với đội trưởng Sơ Luyến và công ty chủ quản?

Dĩ nhiên việc mất đi một anh tài như Lôi Lão Hổ là một tổn thất rất lớn đối với La Mã Phục Hưng. Đội trưởng Sơ Luyến cùng với cơ quan chủ quản sẽ phải nhanh chóng tìm kiếm phương án thay thế trong bối cảnh nhân sự rất nhiều nhưng lại rất hiếm người phù hợp để lấp đi lỗ hổng quá lớn này. Chúng ta cùng chờ đợi những sự thay đổi trong thời gian tới.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Giải Bán chuyên Hà Nội: Chim Sẻ Đi Nắng thi đấu cho team Thanh Hóa 1

24/06/2023 22:07

Công ty bất động sản chuẩn bị tham gia vào bản đồ AOE chuyên nghiệp?

29/06/2023 20:00

Kinh điển Chiến Tướng "dí" Hồng Anh bằng 18 nhà BA

13/07/2023 15:55

Chia bảng AOE Community Semi-Pro League: Xuất hiện bản tử thần!

23/06/2023 16:00

Nam Sociu rời Vitamin, kịch bản điên rồ nhất xuất hiện ở giải Rhysman Cup?

06/07/2023 22:26

Giải AOE League thay đổi thể thức, giảm cơ hội vô địch của Chim Sẻ Đi Nắng?

27/07/2023 17:00

Thông báo khởi tranh AoE Ranking mùa 7: Đua TOP leo rank cùng Chim Sẻ Đi Nắng

07/09/2023 15:20
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif