
Ngoài tình huống Tiễn Như Vũ gây tranh cãi khi xin xọc đơn trước phút 25 như đã đề cập trong bài viết trước, ở kèo tối qua, phía Trung Quốc còn có một tình huống gây tranh cãi khác nữa.
Ở game thứ 4, BiBi với một map đấu đẹp đã quyết định bug nhà chính. Tuy nhiên, ngay khi phía Trung Quốc phát hiện ra số lượng dân của Bi tăng một cách bất thường, họ biết rằng game thủ này bug nhà chính nên quit luôn. Sau đó, team Trung Quốc chat là: No 2BN!

Tình huống trên diễn ra khiến cho nhiều người bất ngờ. Bởi trước đó, phía Trung Quốc vẫn chơi bug nhà chính. Chỉ có nhánh Thanh Thanh là cấm bug và họ cũng đã thông báo cho phía Việt Nam từ sớm rồi. Còn đằng này, nhánh của Sơ Luyến trước giờ vẫn cho phép chơi. Lần này họ đột nhiên thay đổi luật mà không báo trước cho phía Việt Nam.
Chia sẻ về tình huống này, đến chính game thủ kiêm quản lý Mạnh Hào, người làm việc với phía Trung Quốc để làm kèo, cũng cho biết là anh chẳng hề hay tin gì cả, tức là Trung Quốc không thông báo gì cả.
Trên thực tế, việc người Trung không báo trước thay đổi luật không ảnh hưởng quá nhiều đến kèo đấu. Bởi khi phía Việt Nam không biết thì trận đấu chỉ đơn giản là đánh lại mà thôi. Tuy nhiên trường hợp này cũng cho thấy họ khá thiếu chuyên nghiệp.
Còn về việc tại sao họ đột nhiên lại đổi luật, họ có cấm bug hẳn hay không, hay chỉ cấm mỗi kèo hôm qua thôi thì vẫn chưa có thông tin chính thức từ phía nhánh của Sơ Luyến.
Bài viết liên quan
COLORFUL là thương hiệu nổi tiếng toàn cầu trong lĩnh vực card đồ họa, bo mạch chủ và phần cứng PC.
Shenlong là một huyền thoại trong cộng đồng AoE, cả ở Trung Quốc và Việt Nam, đó là điều không cần phải bàn cãi. Game thủ sinh năm 1988 được yêu quý bởi hình tượng giản dị, tự lập cùng tình yêu mãnh liệt dành và kỹ năng thi đấu ở tựa game Đế Chế.
AoE The Community Semi-Pro League lần 3 là một mùa giải rất đặc biệt, bởi đây là lần đầu tiên giải đấu có sự góp mặt của rất nhiều VĐV hiện đang sinh sống và làm việc tại nước ngoài, trong số đó có Nhật Bản.
Giải đấu quy tụ 16 cái tên xuất sắc nhất, hứa hẹn tạo nên những màn so tài đỉnh cao, gay cấn và mãn nhãn.
Giải đấu AoE Trung Việt - Bá Tước Minh Nam Cup 2025 do nhánh CLB La Mã chủ trì với quy mô cực khủng có tổng giá trị giải thưởng lên đến 900 triệu VNĐ.
Hòa chung niềm vui dịp đại lễ, GPlay - GTV tung ra chuỗi sự kiện vô cùng hấp dẫn tri ân toàn thể anh em đam mê Đế Chế với cơn mưa quà tặng không thể bỏ lỡ!
Cộng đồng AOE Trung Quốc mới đây đã đưa ra một bảng xếp hạng mới về Solo Shang, theo đó Chim Sẻ Đi Nắng đã mất vị trí độc tôn và thậm chí chỉ đứng thứ 3.
Đọc nhiều