cover-news

Nhiều khán giả AoE "vote" đổi luật thi đấu Random

24/01/2022 17:52
Linh
Sau khi chứng kiến các trận đấu hấp dẫn bị định đoạt bởi sự chênh lệch quân bài, rất nhiều ý kiến về việc thay đổi luật Random đã được khán giả đề xuất. Và đây chẳng phải là lần đầu tiên.

Việc thay đổi luật thi đấu Random không chỉ một lần được các fan hâm mộ đề cập. Đặc biệt là sau khi chứng kiến những trận đấu bị kém hấp dẫn do sự chênh lệch về quân bài. Trong trận đấu giữa Chim Sẻ Đi Nắng và Hồng Anh tối qua, những đề xuất để các trận đấu ở nội dung Random trở nên "công bằng" hơn tiếp tục được nhắc lại.

Một fan tỏ ra tiếc nuối vì Hồng Anh cầm quân bài xấu

Theo đó, trên cả group cộng đồng của game thủ Chim Sẻ Đi Nắng lẫn Hồng Anh đều có những bài viết góp ý từ người hâm mộ. Không ít những ý kiến được đưa ra, từ việc ban - pick quân, cấp quyền đánh lại,... đến việc solo cùng quân (solo Ya, solo Choson, solo Greek,...), hay cả tráo quân lượt đi và về của từng C giống như giải đấu Lục Hùng Tranh Bá hồi tháng 10. Trước đây, những ý kiến kiểu này cũng được đề xuất rất nhiều lần, thậm chí được biến tấu thành rất nhiều "bộ luật" mới. Nhìn chung mục đích cuối cùng của người hâm mộ vẫn là mong muốn được chứng kiến các trận đấu vừa có yếu tố khó đoán, khó lường của Random nhưng vẫn phải đảm bảo tính công bằng, không bị may rủi can thiệp.

Góp ý của một khán giả

Tất nhiên những ý kiến của khán giả đều dựa trên những cơ sở nhất định. Họ rút ra những ý kiến đó dựa trên việc theo dõi nhiều bộ môn thể thao khác nhau như bóng đá hay các môn thể thao điện tử. Nếu phân tích kỹ, những bộ luật mới nếu được áp dụng trong AoE cũng không phải là điều quá phi lý, nếu không muốn nói là rất phù hợp. Bởi ở các giải đấu AoE 2, 3 hay AoE DE, những bộ luật ban-pick, solo cùng quân, rematch... kiểu như vậy đã được áp dụng từ rất lâu rồi. Hay chẳng nói đâu xa, tại AoE Trung Quốc cũng đã từng xuất hiện không ít các giải đấu với bộ luật tương tự.

Nhưng tại sao cho đến nay, tại các kèo đấu hoặc giải đấu của Việt Nam, những luật như thế vẫn chưa được áp dụng, hoặc nếu có thì cũng chưa triệt để? Hãy lật ngược lại những vấn đề gốc rễ. Ở đây, người ta muốn các giải đấu có được sự cân bằng khi thấy Chim Sẻ Đi Nắng quá "may mắn", nhưng lại quên mất rằng khi thi đấu solo cung R Shang hay Assy, tức là yếu tố trình độ đã chiếm phần ưu, thì Chim Sẻ vẫn chứng tỏ đẳng cấp vượt trội. Đó là còn chưa kể đến những trận đấu solo loại quân không tuyển như solo Greek, solo Cartha,... thì cũng chẳng ai có thể vượt qua nổi huyền thoại của AoE Việt Nam. Nếu như tạo ra một bộ luật để Sol Random được công bằng hơn, có lẽ những Vô Thường hay Sang Club sẽ chẳng có cơ hội để chạm tay vào chức vô địch.

Một góp ý khác

Một nguyên nhân khác chính là thị hiếu của cộng đồng người xem. Dù rằng đã có không ít ý kiến thay đổi luật nhưng đó cũng chỉ là một phần rất nhỏ trong hàng vạn khán giả yêu chế. Ngay cả những ý kiến kiểu như vậy cũng đã tạo ra sự tranh cãi dữ dội giữa các khán giả với nhau, bởi vậy mà những đơn vị chủ quản đứng đầu nền AoE chưa có lý do gì để thử nghiệm và áp dụng những bộ luật đó vào trong các giải đấu. 

Nói tóm lại, ở thời điểm này, việc thay đổi luật Solo Random vẫn chưa phải là điều cần thiết. Những ý kiến của người hâm mộ sẽ chỉ mang tính chất tham khảo mà thôi. Còn trong tương lai thì sao? Khi nào thì cộng đồng AoE cần thay bộ áo mới? Khi nào thì các bộ luật sẽ cần sửa đổi cho phù hợp với thể thao điện tử hiện đại? Tất nhiên, tương lai sẽ có câu trả lời?

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Bảng C League III: Cậu Hưởng giành vé vào tứ kết, Tễu cạnh tranh với game thủ trẻ

23/06/2023 00:23

Danh sách các bảng đấu League III

19/06/2023 12:00

Lịch thi đấu vòng loại 1, ngày 25.08, giải đấu AoE Cơm Canh Cà mùa 5

25/08/2023 13:57

Tổng kết BIG OFFLINE Đấu Trường La Mã 2023: Ngày hội tri ân cuối năm quy tụ toàn siêu sao của cộng đồng AoE

25/12/2023 12:05

Giải AOE League thay đổi thể thức, giảm cơ hội vô địch của Chim Sẻ Đi Nắng?

27/07/2023 17:00

Ban tổ chức giải AOE Bán chuyên Hà Nội gây tranh cãi khi chia top

22/06/2023 21:00

Thiên Khôi Cup 2023 sẽ có phần thưởng lớn bất ngờ cho giải ép đời!

22/07/2023 19:00
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif