cover-news

Những điều cơ bản bạn nên biết ở thể loại DeathMatch trong AOE (Phần 2)

19/04/2016 11:22
GameTV

Bài viết của Tác giả: X刀☆天堂 tại  diễn đàn AOE Trung Quốc 

Đánh giá các loại quân và cách đánh DeathMatch trong AOE.

\"nhung

Trong phần 1, chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn những loại quân được xem là tuyển trong DeathMatch bao gồm Hittle, Persian, Choson, Carthaginian, Babylonian, Greek. Trong phần 2 này, chúng tôi sẽ tiếp tục giới thiệu đến các bạn bài đánh giá và cách đánh DeathMatch với những loại quân còn lại, những loại quân được xem là trung bình và yếu trong thể loại rất thú vị này. 

TOP 2 (Quân trung bình): Roman, Sumerian, Palmyran, Minoan, Phoenician

1. Roman

\"roman

Nhiều người thích đánh Roman, cho rằng Roman là quân mạnh nhất trong Random Deathmatch vì có đạp đôi full công nghệ, lại có song pháo thần, tuy nhiên thực tế thì nhiều game thủ Trung Quốc chỉ coi Roman là loại quân trung bình. Roman không có chòi thần do đó gặp phải vấn đề lớn trong phòng thủ, các quân có Voi thần, Cẩu thần đều có thể là nguy cơ đối với Roman. Với Roman, các loại quân thường sử dụng là Đạp đôi, Cẩu thần, Bẹt thần. Trong đánh Team, Roman là một quân không hề tồi khi phối hợp với đồng đội để đẩy. BB thần của Roman rất mạnh, tốc độ tấn công nhanh hơn so với quân bình thường (tuy nhiên ít người chơi nên tiềm năng của quân này vẫn chưa được khai thác hết).

2. Sumerian

\"sumerian

Ưu thế của Sumerian là Cẩu thần bắn nhanh hơn 1.5 lần. Trước đây tôi cũng rất thích Cẩu thần Sumerian. Sumerian thường chơi Cẩu thần + Cung C thần, có thể xin cả cung R (cuối trận) hoặc số lượng nhỏ Đạp đôi để tấn công Cẩu đá đi lẻ. Do không có Bẹt thần nên Sumerian tương đối ngại bị Voi thần số lượng lớn tấn công.

3. Palmyral

\"palmyran

Palmyran là dân tộc có đầy đủ binh chủng nhất, có đầy đủ các loại quân, có Voi thần, có Cẩu thần nhưng không có nâng cấp tầm xa +2 (nâng cấp bánh răng trong BC), có Bẹt nhưng không lên thần được, đạp đôi không nâng cấp được lên công +7. Ngoài ra, Palmyran có thể bơm đồ cho đồng đội mà không mất thuế. Có thể coi Palmyran là phiên bản rút gọn của Hittle, về cách đánh có thể tham khảo Hittle trong bài viết tại phần 1.

4. Minoan

Có thể xem như là phiên bản thấp hơn của Greek, chủ yếu là vì Minoan không có chòi thần. Các loại quân thường dùng gồm có: BY, Cẩu thần, Bẹt thần.

5. Phoenician

Có ưu thế duy nhất là Voi thần giá rẻ (tuy nhiên cả Voi húc và Voi bắn đều không có nâng cấp giáp cuối cùng), Đạp đôi nếu không có Voi thần thì Pho là quân tệ nhất trong Deathmatch. Các loại quân thường dùng khi gặp Phoenician là Voi thần, Voi cung, Đạp đôi, có thể dùng cả Cung R lửa.

Nhìn chung, các quân trung bình trong top 2 này không có ưu thế rõ rệt, về phòng thủ đều có điểm yếu rõ rệt. Ví dụ, Roman khó đối phó với Hittle, Babylonian hoặc các quân Voi.
Sumerian, Palmyran thì sợ Voi thần tấn công hoặc hai nhà phối hợp tấn công, Phoenician thì rất sợ bị song pháo thần tấn công. Những điểm yếu này trong thực chiến có thể thông qua phối hợp các binh chủng và phối hợp với đồng đội để bù đắp lại.

TOP 3 (Quân yếu): Egyptian, Shang, Assyrian, Macedonia, Yamato

6. Egyptian

\"egytian

Đạp đôi của Egyptian là mạnh nhất nhưng nếu bị song pháo thần tấn công thì rất bất lực. Egyptian cũng rất sợ bị Voi thần số lượng lớn tấn công, mặc dù có Phù thuỷ tầm xa +3 nhưng với thao tác của người bình thường (chưa kể đối phương phối hợp quân) thì rất khó đối phó. Egyptian thường sử dụng Đạp đôi, Voi bắn, Phù thuỷ; nếu giai đoạn đầu Egyptian không chiếm được ưu thế thì chỉ còn biết phòng thủ. Tuy nhiên, đến cuối trận hết vàng thì ưu thế của Egyptian lại rất lớn.

7. Shang

\"shang

Bẹt thần của Shang kết hợp với Đạp đôi đầy đủ công nghệ cũng không hề tồi, ít nhất là không yếu như mọi người tưởng tượng. Mọi người (Trung Quốc) đều đánh Shang từ những khi mới tập chơi, đều biết điểm mạnh yếu của Shang thường dùng các loại quân: Đạp đôi, Cung C thần, Pháo to, Bẹt thần.

8. Assyrian

Assyrian có thể được xem là phiên bản lỗi của Greek (ý là các loại quân sử dụng được cơ bản giống Greek nhưng lởm hơn), bởi vì không có lửa, không có nâng cấp +2 tầm xa cho pháo, chính vì vậy nên bị xếp vào hạng quân yếu trong Deathmatch. Thường dùng các loại quân: Pháo thần, Bẹt thần, BB thần, đến cuối có thể phối hợp Pháo với cung R cũng không tồi.

9. Macedonian

\"macedonian

Macedonian là quân có Voi thần duy nhất bị xếp vào loại quân yếu trong Deathmatch. Tuy nhiên nông dân Macedonian quá chậm, nếu ở ngoài cánh thì gặp Yamato cũng có thể thất thế. Voi Macedonian không sợ bị phù nhưng bù lại Macedonian cũng không có phù thuỷ, quân trong nhà BK của Macedonian đều rẻ hơn một nửa, có thể tham khảo cách chơi của Carthaginian để áp dụng cho Macedonian.

10. Yamato

\"yamato\"

Được xếp yếu nhất, nếu Solo Deathmatch thì không được đánh giá cửa trên với bất cứ quân nào. Yamato ở trong cánh thì còn có tính chất thi đấu, nếu ở ngoài cánh mà không chiếm được lợi thế ban đầu thì xem như là gánh nặng cho đồng đội. Yamato ở đầu cánh thì cần phải được đồng đội hỗ trợ. Yamato ở trong cánh chỉ chơi cung C thần (Cung C Yamato rẻ hơn các loại quân khác) phối hợp với đồng đội cũng là lựa chọn không tồi, cung C phối hợp với Voi là ác mộng của tất cả mọi loại quân, cung C phối hợp với song pháo thần cũng không hề tồi, lợi dụng tốc độ cao của cung C để quấy nhiễu đối phương cũng rất tốt.

Yamato chỉ có thể phối hợp với đồng đội để đánh. Nếu ở ngoài cánh có thể xin cả BY và ngựa chém thần để phòng thủ vì không có chòi thần. 

 

= = = = =

Giải đấu AoE Trung – Việt 2016, diễn ra tại Hàng Châu, Trung Quốc, từ ngày 7/5/2016 đến ngày 13/5/2016.

Giải đấu được tài trợ bởi:

Nhà tài trợ Kim Cương: M88

Nhà tài trợ Đồng hành: DUBAI PALACE (233933.com)

Nhà tài trợ Đồng hành: Đèn Lồng Đỏ Gaming Center hỗ trợ địa điểm tập luyện

 

 

---------------------------------------

Các cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp có nhu cầu quảng bá sản phẩm, đóng góp và ủng hộ cho đoàn Việt Nam tham gia giải đấu xin mời liên hệ:
- Liên hệ tài trợ : Ms Dung - 0969.376.210 - Email: aoeviettrung@gmail.com
- Ủng hộ gcoin cho Đoàn bằng cách : Đăng nhập trên gametv.vn -> Click chuyển gcoin -> Ủng hộ Giải AOE Trung Việt
- Liên hệ báo chí: Ms Mai - 0984 539 545 - Email: mailt@gtv.com.vn

Cùng chung nhịp đập – Hướng tới Hàng Châu.

 

 

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Cập nhật kết quả vòng bảng và nhánh đấu vòng loại trực tiếp AOE The Community Semi-Pro League mùa 2

28/07/2023 17:00

Từ vị trí đầu bảng, Bibi tụt lại trong cuộc đua vô địch League I

27/05/2023 22:00

Chim Sẻ Đi Nắng hóa "gà" và nguyên nhân được hé lộ đằng sau

31/07/2023 22:41

Thắng Truy Mệnh, cơ hội trụ hạng của VaneLove tăng lên bao nhiêu phần trăm?

14/06/2023 17:29

Chim Sẻ Đi Nắng vô địch League I

18/06/2023 23:38

Không định đoạt được trận đấu, Gió phải trả giá đắt ở Tứ kết League III

26/06/2023 23:56

2k1 Bắc Ninh chính thức đăng quang giải League II

16/06/2023 23:49
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif