cover-news

Những lí do mà AoE DE được chọn làm phiên bản thi đấu trong giải đấu AoE vô địch thế giới

28/02/2020 01:09
GameTV
Có nhiều những thắc mắc của người hâm mộ rằng tại sao không phải là AoE I, AoE II, … mà Microsoft lại sử dụng AoE DE làm phiên bản thi đấu chính thức trong giải đấu AoE vô địch thế giới diễn ra trong thời gian tới.

Thứ nhất, đây được coi là phiên bản AoE hiện đại nhất tính đến thời điểm hiện tại, nó thể hiện tham vọng của ông lớn Microsoft muốn biến AoE từ một “đứa con ghẻ” trở thành một tựa game eSport chuyên nghiệp trong tương lai. Đã từ rất lâu, số lượng người yêu mến AoE và giành thời gian cho tựa game này đã không còn đông đảo, những phiên bản AoE được Microsoft tung ra sau AoE I đều không nhận được nhiều sự ủng hộ của cộng đồng người chơi AoE trên thế giới. Điều này đã khiến ông lớn Microsoft không còn mặn mà với tựa game chiến thuật huyền thoại này. Tuy nhiên, kể từ sau khi AoE DE được ra mắt, nó đã bất ngờ nhận được sự đón nhận tích cực đến từ nhiều người chơi trên toàn thế giới, Microsoft cũng từ đó mà liên tục lắng nghe người chơi để tung ra những phiên bản Update định kì.

aoe - de - nhan - duoc - nhieu - su - dong - nhan - tich - cuc - ke - tu - kho - ra - mat
AoE DE nhận được nhiều sự đón nhận tích cực kể từ khi ra mắt

Việc tổ chức một giải đấu AoE vô địch thế giới lần đầu tiên trong lịch sử chứng tỏ tham vọng cực lớn muốn đưa AoE trở nên chuyên nghiệp và hấp dẫn người chơi hơn.

Thứ hai, “đánh thức” một tựa game huyền thoại đã “ngủ” quá lâu. Điều này nghe có vẻ vô lí nhưng AoE trong mắt các game thủ thế giới dường như đã bị chìm vào quên lãng. Ngoài Việt Nam và Trung Quốc là 2 quốc gia còn đang thịnh hành với tựa game AoE I, cộng đồng game thủ trên thế giới, nhất là ở các nước Âu – Mỹ đã không còn đầu tư cho tựa game này. Kể từ khi AoE DE ra đời, những game thủ Phương Tây bắt đầu có dấu hiệu trở lại với AoE, số lượng người chơi AoE ngày càng đông và những cuộc đối đầu xuyên quốc gia đã diễn ra. Điều này cũng là cơ sở để Microsoft tổ chức một giải đấu AoE vô địch thế giới, vừa giúp các game thủ có cơ hội tranh tài, vừa muốn tạo lại tiếng vang cho AoE vốn đã nổi tiếng một thời.

aoe - can - duoc - danh - thuc
AoE đang rất cần được "đánh thức"

Thứ 3, AoE DE hiện tại là một tựa game có tiềm năng để phát triển lâu dài. Dựa vào những thay đổi trong game và sự đón nhận của cộng đồng game thủ trên toàn thế giới, AoE DE là một tựa game hướng tới sự hiện đại và chuyen nghiệp. Nó chắc chắn sẽ có khả năng phát triển lâu dài trong tương lai chứ không chỉ nhỏ giọt ở một vài quốc gia như AoE I, AoE II, … Chính vì sự tiềm năng này mà một giải đấu lớn được tổ chức như một bước đệm giúp nâng tầm AoE DE và đưa tựa game này tiến sâu vào hàng ngũ những tựa game eSport nổi tiếng trên thế giới trong tương lai.

Trên đây là một số lí do mà AoE DE được Microsoft lựa chọn là phiên bản thi đấu chính thức tại giải đấu AoE vô địch thế giới sắp tới. Đây là một tín hiệu vô cùng đáng mừng đối với cộng đồng người chơi AoE trên toàn cầu về một sự trỗi dậy trở lại đối với 1 tựa game chiến thuật huyền thoại.

Bài viết dựa trên quan điểm của tác giả.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Lịch thi đấu ngày thứ 6 AoE Star League 2022

11/08/2022 14:06

Thể thức thi đấu vòng loại giải RedBull: Ưu tiên AoE DE!

06/09/2022 22:30

Lịch thi đấu vòng 1 AoE Star League 2022

28/07/2022 21:40

Lịch thi đấu ngày 3 Tuần 7 AoE Star League: Đại chiến Chim Sẻ Đi Nắng - Hồng Anh

09/09/2022 14:43

Team phủi lên ngôi vô địch AoE Đế Vương 3, phá vỡ chuỗi thành tích của “nhà vua” Chim Sẻ Đi Nắng

05/09/2022 14:40

Hồng Anh “hồi sinh” trong một ngày được khán giả donate

17/08/2022 15:04

Lịch thi đấu ngày 2 Tuần 8 AoE Star League: Hà Nội đấu BiBi Club 2vs2 Random

22/09/2022 10:05
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/LCMDA2_0x0_1661237790.jpg