cover-news

Những loại quân đời 3 trong AoE được ưa chuộng

07/04/2021 17:49
Andy
Nhắc đến tựa game AoE ở Việt Nam, người ta sẽ nghĩ ngay đến đặc sản đời 3 không thành chòi, một trong những thể loại " may rủi " nhất. Rất nhiều chiến thắng ở các trận thi đấu, ngoài yếu tố tư duy, cũng như chiến thuật, thì những loại "quân tuyển" cũng góp một phần trong những chiến thắng ấy. Vậy nếu có một bảng xếp hạng liệu loại quân nào sẽ đứng đầu.

1. Shang 

Shang là loại quân hoàn toàn chiếm ưu thế, bá đạo trong đời 3. Sở dĩ như vậy bởi loại quân này có những ưu thế nhất định so với loại quân khác, đó là bình thường nếu như các loại quân khác để có thể mua được 1 dân thì phải mất 35 lượng thực, trong khi dân Shang lại khá rẻ chỉ là 25 thực trên 1 dân, chính lợi thế này cho nên khi bắt đầu việc cầm Shang không bị áp lực lại rất thoải mái game thủ có thể lựa chọn nhiều cách khai thác nguyên liệu khác nhau sao cho hợp lý và thuận tiện với nguồn tài nguyên tìm được nhất, không bị gò bó theo "bài" của hầu hết các quân khác.

Dân rẻ cũng đồng nghĩa với việc lượng lương thực dư ra khá nhiều giúp cho việc ép đời sớm khá tốt. Khi lên sớm thì hầu hết các game thủ lựa chọn đánh chém lấy ưu thế ban đầu sau đó có thể về nhà cơ cấu phát triển đánh cung.

2. Persian 

Điểm nổi bật của loại quân Persian này là ép đời rất sớm, tạo nên một lợi thế rất lớn khi thi đấu trong làng AOE. Hiện nay, có nhiều game thủ nổi tiếng với lối chém kinh điển ép đời siêu phũ khi được cầm chém tuyển Persian tiêu biểu như siêu chém Gunny, Hehe hay Bibi... Sở dĩ ép đời sớm được như vậy bởi bị quân này có lợi thế đó là dân làm thịt huơu voi với một tốc độ nhanh chóng mặt hay trong game mọi người hay gọi là "max binh" nhất. Tuy phũ là thế nhưng điểm bất lợi lớn nhất của loại quân này đó là nông dân không có bánh xe, tốc độ di chuyển chậm, nếu đánh về lâu dài sẽ khá bất lợi để đua phát triển so với các loại khác, thêm vào đó quân này cũng có cung A nhưng tầm xa hạn chế so với các loại quân khác nên khá bất lợi. Nhưng dù sao trong thi đấu đỉnh cao như hiện nay việc được cầm Persian vẫn là lợi thế rất lớn, nằm vào tay các cao thủ có thể dứt điểm trận đấu chỉ trong vài turn quân đầu.

3. Palmyran 

Dường như quân Palmyran sinh ra là để làm đối trọng với Shang và Persian. Nếu xét về lợi thế ép đời có lẽ để cân bằng được với 2 loại quân tuyển kia thì chỉ có Palmyran. Nông dân của loại quân này đắt hơn quân bình thường tuy nhiên đây cũng chính là lợi thế, khi sinh ra dân Palmyran đã có sẵn 1 giáp thủ rất có lợi khi dùng để chống ngựa dò đối phương, cũng vì dân đắt nên khá chất lượng, làm việc hiệu quả đặc biệt là khi được sử dụng để ăn quả tốc độ khai thác rất nhanh tạo ra lợi thế ép đời phũ phàng.

Ưu thế đặc biệt lớn nữa của quân này đó là có lạc đà chạy rất nhanh nên chiếm hoàn toàn ưu thế khi đi tấn công quân địch.

4. Assyrian 

Assyrian là đội quân chiếm hoàn toàn ưu thế về quân cung R. Cung R Assyrian có tốc độ bắn rất nhanh, nhanh hơn rất nhiều so với cung của các quân khác, với tốc độ như vậy cho nên một khi quân này lên được cung R thì không ngán bất cứ loại ngựa chém nào, đây được coi là loại quân khắc chế tốt nhất sự phũ phàng của lạc đà Palmyran, đồng thời cũng thể hiện được độ bá so với các loại cung R thông thường.

Một điểm ưu thế nữa của Assyrian đó là dân chạy khá nhanh vì vậy tốc độ khai thác được nâng lên, và dễ dàng chạy khỏi sự truy đuổi của kẻ thù.

5. Yamato 

Tồn tại từ thế kỷ thứ 4 – 7 (Ngày nay là Nhật Bản) Yamato chính là Nhật Bản ngày nay. Triều đại Yamato trong đế chế bắt đầu từ Thánh Đức Thái Tử người đã phổ biến Phật giáo và tiếp sao đó là cải cách Taika đã đưa Nhật Hoàng trở thành trung tâm của nền chính trị.

Dân di chuyển nhanh hơn 30%, ngựa chém rẻ hơn 25% và có cung A. Đặc biệt ngựa chém yamato mạnh nhất trong các quân trong Đế Chế. Đây là đội quân có ưu thế ngựa chém rất là rẻ, phải nói rằng quân và dân Yamato rất là chất lượng, trong thực chiến chỉ cần đối phương không quản tốt, trong khoảng thời gian ngắn lượng ngựa chém mà Yamato tích được sẽ đông như quân "nguyên" nhờ sự rẻ mạt của nó. Hơn nữa tốc độ phát triển của nó cũng rất phũ phàng nhờ có tốc độ di chuyển của nông dân khá nhanh, sánh ngang tốc độ di chuyển của dân Asyryan. Trong những lần thi đấu trong solo và lẫn cả đồng đội, Yamato luôn là loại quân được đánh giá rất cao, về sau có thể cân cả bản đồ.

>>>Bản Tin AoE ngày 07/04: BiBi lên tiếng khiêu khích Chim Sẻ Đi Nắng liệu sẽ có kèo đấu kinh điển diễn ra?

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Chào mừng Quốc Khánh Việt Nam, GPlay tặng vật phẩm miễn phí cho toàn bộ game thủ trên nền tảng

25/08/2023 19:09

Hồng Anh bị đẩy xuống top 1.5 tại giải Miền Bắc: Lợi hay thiệt?

04/07/2023 00:07

Nền tảng GPlay thiết lập kỷ lục chưa từng có trong lịch sử

26/07/2023 20:00

AOE CƠM THỊT SẺ NGÀY 3: Chim Sẻ quá mạnh, trọng trách được đặt lên đôi vai của bộ đôi Thái Nguyên

21/02/2024 09:00

Xi Măng vào chung kết League III

27/06/2023 23:50

Cập nhật kết quả và BXH Quán Nhậu Tự Do AOE League I ngày 17.6

18/06/2023 10:00

CHUNG KẾT AOE CƠM THỊT SẺ 6: Chướng ngại cuối cùng mang tên Nam Sociu và Văn Hưởng

22/02/2024 10:33
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif