cover-news

Những trận solo Assyrian kinh điển trong giải đấu AoE Thập bát tinh tú tranh hùng

07/03/2021 22:06
Cindy
Assryrian luôn là thế mạnh của người Trung nhưng người Việt Nam cũng không phải kém cạnh khi đã tạo nên những trận đấu kinh điển

Chim Sẻ Đi Nắng vs Tiểu Thủy Ngư - Trận 1 - Đẳng cấp thủ nhà

Chim Sẻ Đi Nắng được mệnh danh là người thủ nhà hay nhất Thế giới, và anh đã chứng minh điều đó ngay trong trận thứ nhất với game thủ Tiểu Thủy Ngư. 

Trước tiên, cần phải nói đến tình huống "câu 2 voi" mang tính bước ngoặt. Chính pha câu voi thành công đã giúp đội trưởng Clan Sparta tránh được một trận ép đời muộn, khi mà bầy hươu đầu của anh nằm ở khá xa so với nhà chính. Mặc dù vậy, trong một map đấu mà nông dân của anh phải khai thác toàn bộ lượng thực từ động vật, Chim Sẻ Đi Nắng vẫn không thể tránh khỏi một trận đấu hơi yếu về lực khi lên đời 3 và chỉ đánh được 4A. 

Hồng Anh vs Tiểu Thủy Ngư - Trận 2 - Lối đánh mang thương hiệu Hồng Anh

So với một Chim Sẻ Đi Nắng quá hoàn hảo, game thủ Hồng Anh có thể xem là một thử thách nhẹ nhàng hơn dành cho Tiểu Thủy Ngư. Thế nhưng kết quả cuối cùng lại khiến nhiều fan hâm mộ bất ngờ khi game thủ này để thua trắng 0-3 và ngậm ngùi nhìn đối thủ giành mất vị trí thứ Ba chung cuộc. 

Trong trận đấu thứ 2, game thủ Hồng Anh đã bộc lộ hết những tinh hoa của bản thân trong lối đánh tấn công sở trường. Với thế trận dâng A, chàng trai sinh năm 1996 đã thực sự làm khổ đối thủ của mình bằng những tình huống móc máy từ đầu trận đến cuối trận. Sự miệt mài của anh đã được đáp trả bằng một chiến thắng ngọt ngào. Cũng phải nhấn mạnh rằng, đó là một trận đấu mà thế nhà của Tiểu Thủy Ngư không quá đẹp, nhưng lựa chọn sai lầm khi đánh ở thế thủ đã khiến game thủ Trung Quốc phải trả giá rất đắt. 

Sau những chuỗi ngày tháng trượt dài trong nỗi thất vọng, trận đấu trên cũng đã giúp cho game thủ Hồng Anh tìm lại niềm tin nơi người hâm mộ. Trận đấu mà người ta thấy được một Hồng Anh của thời đỉnh cao.

Chim Sẻ Đi Nắng vs Shenlong - Trận 2 - Đỉnh cao tay to phát triển và bắt bài đối thủ

Dù đã bước sang tuổi 33, game thủ Shenlong vẫn cho thấy đẳng cấp của anh còn vẹn nguyên như ngày nào. Bản thân game thủ này cũng là minh chứng cho câu nói: "Gừng càng già càng cay".

Trong game đấu thứ 2 trận Chung kết lịch sử với Chim Sẻ Đi Nắng, game thủ Shenlong đã có cho mình một map đấu quá đẹp và đó là cơ hội để anh tự tin hơn trong triển khai lối đánh. Nhưng ở phía bên kia, nhà của Chim Sẻ Đi Nắng cũng không phải xấu. Cả hai game thủ đều ép đời chuẩn như nhau, giằng co ở những tình huống điều cung R. Thế trận và timeline cân bằng tới hơn 20 phút trong game và khán giả đã bắt đầu nghĩ về một trận đấu ở đời 4. 

Tuy nhiên, bất ngờ đã xảy ra khi game thủ Shenlong lại là người chủ động đào vàng trước cả Chim Sẻ Đi Nắng. Turn đi quân ảo sau đó của Chim Sẻ tưởng như đã giúp anh có lợi thế khi ốp được nhà BA của đối thủ, nhưng không! Thực tế, rất ít game thủ có thể giành chiến thắng trước Chim Sẻ Đi Nắng khi game thủ này Neutral nhà BA, Shenlong trong trận đấu này thì khác. Anh bình tĩnh thủ nhà, bình tĩnh cơ cấu lực và bình tĩnh trong cả cái cách đưa dân đi ăn hết những bãi vàng trên bản đồ. Những pha xử lý quá lạnh lùng đã cho thấy kinh nghiệm của game thủ này là nhiều đến như thế nào. Ở những phút cuối trận, Shenlong bị một tình huống cháy ruộng do quá mải mê điều quân, tuy nhiên nó không ảnh hưởng gì đến kết quả khi thế trận đã an bài. 

>>>Đột Kích trao lì xì “bùng nổ” trong loạt sự kiện tháng 2

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Chim Sẻ nhận thưởng khủng, game thủ League I được gấp đôi League II?

20/06/2023 20:00

Bất ngờ với số tiền thưởng cho nhà vô địch League II

18/06/2023 21:57

Cập nhật kết quả và lịch thi đấu ngày 2 vòng bảng AOE The Community Semi-Pro League mùa 2

24/07/2023 13:00

Khởi tranh AoE Ranking mùa giải thứ 13: Món ăn tinh thần không thể thiếu của cộng đồng Đế Chế

27/03/2024 15:47

Giải Bán chuyên Hà Nội đã có 18 team đăng ký

27/06/2023 00:05

Thông báo chính thức giải AOE 4vs4 Random Thiên Khôi Cup 2023

29/07/2023 20:00

Chào mừng Quốc Khánh Việt Nam, GPlay tặng vật phẩm miễn phí cho toàn bộ game thủ trên nền tảng

25/08/2023 19:09
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif