cover-news

Sài Gòn New: Trong lịch sử, chưa từng có clan nào thua sâu đến thế!

22/10/2018 09:34
GameTV
Trong khoảng 2 tháng trở lại đây, Sài Gòn New trở thành tâm điểm của dư luận khi họ có những đóng góp rất nổi trội cho phong trào phát triển AoE phía Nam, điển hình là giải đấu AoE Vũng Tàu do Sài Gòn New tổ chức, quy tụ được gần 30 team tham dự, trong đó có rất nhiều game thủ Top 1 bay từ Hà Nội vào để thi đấu. 

Trong khoảng 2 tháng trở lại đây, Sài Gòn New trở thành tâm điểm của dư luận khi họ có những đóng góp rất nổi trội cho phong trào phát triển AoE phía Nam, điển hình là giải đấu AoE Vũng Tàu do Sài Gòn New tổ chức, quy tụ được gần 30 team tham dự, trong đó có rất nhiều game thủ Top 1 bay từ Hà Nội vào để thi đấu. Điều này, theo đánh giá khách quan thì là một thành công rất lớn bởi vì trong nhiều năm qua không có một đơn vị nào có thể tổ chức được sân chơi quy mô hoành tráng đến thế, nói đúng hơn thì sự thật là mảnh đất phía Nam trước nay vẫn giống như một chiếc bánh ngọt khó ăn với các đại gia nên khi đầu tư cần có sự toan tính rất kĩ, dẫn đến việc mọi chuyện bị đứt quãng, khó khăn. Nhưng SGN, với sự hỗ trợ từ nhiều đơn vị khác nhau, đã làm được, bắt đầu từ việc thành lập một Clan chuyên nghiệp. Đó là điều mà cộng đồng AoE, thậm chí cộng động Esport cả nước phải ghi nhận.

Thành công của AoE Vũng Tàu Open I được đánh giá rất cao!

Nhưng tất cả những thành công kể trên chỉ mang ý nghĩa về thương hiệu, còn giá trị cốt lõi của team là một đội hình chất lượng, thi đấu hiệu quả, thì Sài Gòn New lại quá yếu. Sau khi “lạc trôi” mất Gunny về miền Bắc với những lý do khách quan thì họ bất ngờ tạo cú sốc trên thị trường chuyển nhượng với việc chiêu mộ thành công tài năng trẻ Dương Đại Vĩnh. Nhưng Vĩnh chỉ mạnh cung R, random thì ở tầm trung, nhưng khó khăn lớn nhất là game thủ này lại sinh hoạt chính ở Hà Nội nên sự gắn kết với team không phải là quá nhiều, thậm chí chưa từng cặp để chơi 4v4. Vì thế, Sài Gòn New vẫn phải duy trì với đội hình chính bao gồm Tú Xuất – Tịnh Văn – Sang Club – No Name và ý nghĩa về việc chuyển nhượng cơ bản có thể thấy là không hề tác động tích cực lên vấn đề chuyên môn của team.

Nói một cách công bằng thì đây là đội hình toàn “hàng dạt”, tất cả đều không có được chỗ đứng ổn định trong môi trường chuyên nghiệp và việc được tạo cơ hội tại SGN coi như là một giải pháp hợp lý cho cả đôi bên. No Name (sn 1991) thành danh tại đấu trường Sài Gòn nhưng ít trải nghiệm đỉnh cao, Tú Xuất chỉ được thử lửa ít lâu tại Skyred, Sang Club thì không có tên tuổi gì trên bản đồ chuyên nghiệp, Tịnh Văn thì cũng chưa bao giờ là quá khỏe ở Skyred. Rõ ràng là, Sài Gòn New có thể rất mạnh về tài chính nhưng để “rút ruột” Top 1 từ các clan khác là điều cực kì khó, nhất là thời điểm những game thủ này đang san khá đều ra rồi, nên việc sử dụng đội hình kia có thể hiểu là cũng…bí quá rồi, không có cách nào tốt hơn. Họ cũng rất hy vọng vào việc ươm mầm những game thủ có khao khát để xây dựng thành một đội quân mạnh, nhưng đến thời điểm này, thật khó để nói rằng nó đã thành công.

Đội hình vừa yếu vừa thiếu của Sài Gòn New

Về mặt tích cực, Sài Gòn New được PR khá bài bản, có lượng fan cứng ổn định, được cộng đồng phía Nam ủng hộ, sôi động không kém Quảng Ninh, Nghệ An, Hà Nam…Tuy nhiên, mặt tiêu cực là team chơi quá kém. Trong lịch sử của AoE Việt Nam chắc chưa có Clan nào thua nhiều và thua liên tiếp đến thế, thua đến mức chóng mặt, cảm giác họ cứ đánh là thua, thua mấy kèo/ngày, ngày hôm qua, họ thậm chí còn không thắng nổi một team hạng 2 của GameTV… Cả team yếu đều, không có chủ lực, không có thủ lĩnh chiến thuật, thiếu sinh khí và kiệt quệ hoàn toàn. Ngay lúc này có thể thấy hình ảnh của Nam Định đang ùa về, nhưng không phải trên phương diện tài chính mà là tinh thần. Cho dù truyền thông mạnh đến mấy, team quá yếu thì không có giá trị trong các đầu trường chuyên nghiệp, đó là điều chắc chắn. Còn chưa nói đến những viễn cảnh tồi tệ hơn trong tương lai.

Bản hợp đồng được kì vọng Dương Đại Vĩnh chưa đóng góp được gì nhiều cho team 4v4 vì lý do khách quan

Một trong những vấn đề nhìn ra đó chính là đội hình đã yếu lại còn thiếu của SGN, họ không có game thủ dự bị, qua đó không tạo được tính cạnh tranh trong team. Đơn cử như Nghệ An, Quảng Ninh…họ xoay tua game thủ liên tục và tạo điều kiện để vươn lên cũng như đào thải khi cần, còn SGN thì không. Họ đang trung thành với những cái tên đã làm nên thương hiệu “thua nhiều” ấy và chính những quản lý của SGN cũng tỏ ra cực kì kiên nhẫn với chuỗi thành tích quá bết bát này. Có thể trong nội bộ đang có những toan tính gì đó, tuy nhiên những gì thể hiện ra là quá ít điểm sáng để hy vọng.

Không biết điều gì đang chờ Sài Gòn New nếu như họ không sẵn sàng cho một cuộc cách mạng đội hình!

G_ThyAnh

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

ACCM dừng bước tại giải RedBull

23/10/2022 12:38

Giải đấu AoE Star League bị hoãn vô thời hạn!

27/09/2022 23:09

Shenlong bug 2 nhà chính ngày càng táo bạo hơn

27/11/2022 14:04

Shenlong thua thảm U98: Khi niềm cảm hứng vụt tắt

09/11/2022 16:17

Chim Sẻ Đi Nắng gạ kèo cung R sau khi thua thảm cặp đôi BiBi - Hồng Anh

24/11/2022 23:02

Chim Sẻ Đi Nắng và BiBi lên đường sang Đức

26/10/2022 19:39

Microsoft quyết tâm "khai tử" AoE DE?

26/10/2022 19:58
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/GunnyVNG-Free_0x0_1669955362.jpg
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/GunnyVNG-Free_0x0_1669955380.jpg