cover-news

Sau hơn 10 năm, Shenlong có còn là đối trọng của Chim Sẻ Đi Nắng ở thể loại Random?

15/03/2022 16:26
GameTV
Shenlong đã hồi đáp thư mời tham dự siêu giải đấu sắp tới do GTV tổ chức, điều đó cũng đồng nghĩa rằng anh sẽ có cơ hội chạm trán với huyền thoại Chim Sẻ Đi Nắng của AoE Việt Nam.

Trận đấu Solo Random kinh điển giữa Chim Sẻ Đi Nắng và Shenlong tại Chung kết giải đấu GameTV Lenovo Cup 2011 có thể coi là cầu nối dẫn dắt không ít fan hâm mộ đến với cộng đồng AoE. Đó cũng là cột mốc quan trọng trong sự nghiệp của cả những người trong cuộc. Sau hơn 10 năm, Chim Sẻ Đi Nắng đã thực sự bứt phá và trưởng thành, anh từ lâu đã có thể đạt tới vị thế của Shenlong và thậm chí còn vượt xa đối thủ. Còn Shenlong cũng đã già đi. Song cả hai đều có điểm chung, đó là họ đều vẫn đang thi đấu đỉnh cao, đang là những huyền thoại đứng đầu nền AoE mỗi nước. Sắp tới, hai game thủ này sẽ lại có cơ hội chạm trán nhau tại một siêu giải đấu, và điểm trùng hợp thú vị là giải đấu ấy vẫn được tổ chức bởi GTV. Tuy nhiên, liệu rằng người hâm mộ AoE hai đất nước có được sống lại những ký ức của năm 2011?

Trận đấu kinh điển Ya của Shenlong thắng Pal kick 9p30 của Chim Sẻ ở Lenovo Cup 2011

Ở thể thức cung R, có lẽ khán giả vẫn sẽ có những lý do để trông chờ vào một cuộc đối đầu cân tài cân sức. Bởi như thời điểm cách đây hai tháng thôi, Shenlong cũng đã khiến cho Chim Sẻ Đi Nắng phải vã mồ hôi hột mới có thể đánh bại được anh với một tỷ số sát nút trong trận chung kết Hà Nội Open 10. Nên nhớ rằng hằng ngày, game thủ sinh năm 1988 người Hồ Bắc vẫn thi đấu cung R đều đặn. Kỹ năng và phẩm chất của game thủ này cũng ngày càng được hoàn thiện hơn khi mà anh chuyển sang thi đấu cho CLB La Mã, thường xuyên được đối đầu với những Tiễn Như Vũ, Sơ Luyến, Lôi Lão Hổ,.... Nhưng đối với thể thức Random thì lại là một câu chuyện hoàn toàn khác.

Chim Sẻ Đi Nắng ở thời điểm này đã là một game thủ quá hoàn hảo và toàn diện khi thi đấu Random. Dẫu cho thể thức này luôn luôn được nhận định là khó lường, là phụ thuộc vào may rủi, song game thủ sinh năm 1996 lại sở hữu kỹ năng khắc phục bài xấu ở mức thượng thặng. Điều đó giúp cho anh có thể giành chiến thắng ngay cả khi không được thần may mắn giúp sức. Những người được cho là đối trọng của Chim Sẻ như BiBi, ChipBoy hay Hồng Anh,... lúc này cũng không còn là đối thủ của anh nữa. Trong khi đó, Thần Long kể từ khi trở lại Trung Quốc thì rất ít khi thi đấu Random. Mà ngay cả thời gian trước đó, khi còn ở Việt Nam, game thủ này cũng cho thấy rằng trình độ Random của anh đã ở một bậc thấp hơn Chim Sẻ. Vậy thì người xem có thể trông chờ điều gì ở màn đối đầu của hai game thủ này đây?

Shenlong lập siêu phẩm Egypt thắng Hit của Chim Sẻ năm 2020

Về lý thuyết, ở thời điểm này và càng về sau này, Shenlong sẽ rất khó để đánh bại được Chim Sẻ Đi Nắng. Nhưng nếu chỉ ba hoa với nhau về lý thuyết suông, có lẽ khán giả đã không được vỡ òa khi chứng kiến Hồng Anh đánh bại Chim Sẻ với tỷ số 9-7 trong trận Showmatch giao hữu năm ngoái, hay khi mà No1 đánh bại Chim Sẻ 5-4 tại giải đấu AoE Quần Long Loạn Vũ để cắt đứt chuỗi bất bại của game thủ này. Chim Sẻ Đi Nắng quá mạnh, nhưng không có nghĩa là anh không thể bị đánh bại. Lần gần nhất mà Shenlong đánh bại Chim Sẻ Đi Nắng khi thi đấu Random là ở thời điểm giữa năm 2020. Game thủ người Hồ Bắc - Trung Hoa thậm chí còn tạo nên một siêu phẩm với trận đấu cầm Egypt công phá thế nhà Hittite "bất tử" của Chim Sẻ.

Cuộc đối đầu giữa hai huyền thoại lúc nào cũng đáng để chờ đợi

Chim Sẻ Đi Nắng là một game thủ thi đấu vô cùng ổn định, còn Shenlong lại là con người của những khoảnh khắc. Và khán giả thì luôn chờ đợi những khoảnh khắc sẽ xuất hiện. Cuộc đối đầu giữa Shenlong và Chim Sẻ ở thể loại cung R chưa bao giờ là hết "hot", còn ở thể thức Random thì lại càng đáng để chờ đợi hơn rất nhiều lần. Bởi dù sao thì Shenlong cũng xuất thân là một thần đồng AoE, và anh có tư duy của một thiên tài.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Xác định được cặp bán kết đầu tiên của AOE Community Semi-Pro League

27/06/2023 16:06

"Gã du mục" Gunny một lần nữa trở lại đấu trường AoE chuyên nghiệp

26/09/2023 09:02

Chung kết AoE Cơm Canh Cà mùa 5: Đại chiến thợ săn Chim Sẻ

08/09/2023 10:07

Thông báo mở đăng ký giải đấu AoE Cơm Canh Cà lần 5

22/08/2023 15:25

Những nhà vô địch AoE Cơm Canh Cà: Họ là ai?

23/08/2023 15:47

Cam Quýt thua Chim Sẻ Đi Nắng bởi "hai cái khe"

19/06/2023 15:00

Cập nhật kết quả vòng bảng AOE Community Semi-Pro League

25/06/2023 14:57
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif