cover-news

SBS có thực sự cần thêm một tay chém?

18/05/2022 00:08
Mai
Các fan của SBS đang rất khao khát việc chiêu mộ HeHe, nhưng liệu SBS có thực sự cần thêm một tay chém trong đội hình?

Trước một BiBi Club hùng mạnh lại mới được bổ sung lực lượng, SBS chỉ để thua sát nút 5-6 khi bị thiệt về quân bài trong trận chung kết. Đó vốn là một kết quả có thể chấp nhận. Tuy nhiên, có một kết quả chấp nhận được không có nghĩa là Chim Sẻ Đi Nắng và các đồng đội đã làm hài lòng được những khán giả khó tính.

Nhìn chung, màn trình diễn của SBS khi Chim Sẻ Đi Nắng được vào thế chủ lực ở mức khá ổn. Các vệ tinh có nhiệm vụ là chém thủ, chém bán máu hay chém quấy,… đại khái là làm sao để đội trưởng của SBS có thời gian khỏe ra. Khi mà Chim Sẻ đã đủ lực kinh tế lẫn quân sự để trở thành một thế lực trên bản đồ, các vệ tinh sẽ tiếp tục làm nhiệm vụ chém quấy, quản bản đồ hoặc quay về hồi cùng với Chim Sẻ tùy vào thế trận. Có thể nói là khi Chim Sẻ chủ lực, chiến thuật thi đấu của SBS trở nên rõ ràng hơn và các game thủ đều tuân theo chiến thuật đó một cách có kỷ luật. Dĩ nhiên là với khả năng cầm chủ lực của ngôi sao AoE Đan Phượng trong bản đồ Gigantic, SBS thường sẽ giành chiến thắng ở những thế trận kiểu này. Nhưng mọi chuyện lại khác nếu Chim Sẻ không được cầm chủ lực. 

Có lúc SBS dẫn trước BBC tới 3-0

Khi những loại quân có khả năng chủ lực trong map 4vs4 rơi vào tay các game thủ còn lại, và Chim Sẻ lại chỉ được cầm những chất quân kém, SBS bắt đầu trở nên bối rối. Chiến thuật cũ không còn phát huy tác dụng khi mà những Hào, Huy, Nam, Hưởng đều không có kỹ năng thủ nhà, phát triển và đẩy quân điêu luyện giống như Chim Sẻ Đi Nắng được. Trong khi đó thì Chim Sẻ cũng thường chỉ cân cánh hoặc chém được 1, 2 nhà bên phía đối thủ mà thôi. Chừng đó là không đủ để đem về chiến thắng cho Team của mình. Kể từ khi thành lập tới giờ đã ngót một năm, song Slow But Sure vẫn là team yếu nhất trên bản đồ AoE chuyên nghiệp. 

Chim Sẻ Đi Nắng cần người chia lửa trong vai trò chủ lực map 4vs4

Vậy câu hỏi đặt ra là: Liệu SBS có thực sự cần thêm một tay chém khét trong đội hình? Rõ ràng, việc có thêm một tay chém nữa sẽ đảm bảo tỷ lệ chiến thắng cao hơn trong những trận đấu mà Chim Sẻ cầm chủ lực. Nhưng về tổng thể, chưa chắc SBS đã mạnh hơn. Chim Sẻ cần thêm người “chia lửa” ở vị trí chủ lực, điều mà anh đã mất đi kể từ khi U98 về với Nghệ An. Nên nhớ rằng, khi có U98 trong đội hình, với bộ khung vẫn như hiện tại, Team 4vs4 của Chim Sẻ Đi Nắng là Team mạnh nhất và càn quét cả bản đồ AoE. Nếu có thể, việc đưa một game thủ có sở trường chủ lực về Team sẽ là điều đúng đắn. Bởi những game thủ còn lại trong Team Slow But Sure hiện tại đều là những người chơi sở trường hệ chém, và không dễ để biến họ thành tay chủ lực khỏe, thậm chí là dù có mất một thời gian dài.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Xuất hiện bảng đấu tử thần tại giải AoE The Community Semi-Pro League 3

27/09/2023 14:29

Xuất hiện bất ngờ ngay trong ngày đầu vòng bảng AOE Community Semi-Pro League

24/06/2023 15:34

Lộ diện hai team đầu tiên đăng ký giải Miền Bắc, bất ngờ 2k1 về cùng đội Hồng Anh

12/07/2023 22:44

Chim Sẻ Đi Nắng vô địch League I

18/06/2023 23:38

Chiếc cúp Leauge I mùa sau được dát vàng?

30/06/2023 23:00

Hồng Anh bị đẩy xuống top 1.5 tại giải Miền Bắc: Lợi hay thiệt?

04/07/2023 00:07

Danh sách các bảng đấu League III

19/06/2023 12:00
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif