cover-news

SBS có thực sự cần thêm một tay chém?

18/05/2022 00:08
GameTV
Các fan của SBS đang rất khao khát việc chiêu mộ HeHe, nhưng liệu SBS có thực sự cần thêm một tay chém trong đội hình?

Trước một BiBi Club hùng mạnh lại mới được bổ sung lực lượng, SBS chỉ để thua sát nút 5-6 khi bị thiệt về quân bài trong trận chung kết. Đó vốn là một kết quả có thể chấp nhận. Tuy nhiên, có một kết quả chấp nhận được không có nghĩa là Chim Sẻ Đi Nắng và các đồng đội đã làm hài lòng được những khán giả khó tính.

Nhìn chung, màn trình diễn của SBS khi Chim Sẻ Đi Nắng được vào thế chủ lực ở mức khá ổn. Các vệ tinh có nhiệm vụ là chém thủ, chém bán máu hay chém quấy,… đại khái là làm sao để đội trưởng của SBS có thời gian khỏe ra. Khi mà Chim Sẻ đã đủ lực kinh tế lẫn quân sự để trở thành một thế lực trên bản đồ, các vệ tinh sẽ tiếp tục làm nhiệm vụ chém quấy, quản bản đồ hoặc quay về hồi cùng với Chim Sẻ tùy vào thế trận. Có thể nói là khi Chim Sẻ chủ lực, chiến thuật thi đấu của SBS trở nên rõ ràng hơn và các game thủ đều tuân theo chiến thuật đó một cách có kỷ luật. Dĩ nhiên là với khả năng cầm chủ lực của ngôi sao AoE Đan Phượng trong bản đồ Gigantic, SBS thường sẽ giành chiến thắng ở những thế trận kiểu này. Nhưng mọi chuyện lại khác nếu Chim Sẻ không được cầm chủ lực. 

Có lúc SBS dẫn trước BBC tới 3-0

Khi những loại quân có khả năng chủ lực trong map 4vs4 rơi vào tay các game thủ còn lại, và Chim Sẻ lại chỉ được cầm những chất quân kém, SBS bắt đầu trở nên bối rối. Chiến thuật cũ không còn phát huy tác dụng khi mà những Hào, Huy, Nam, Hưởng đều không có kỹ năng thủ nhà, phát triển và đẩy quân điêu luyện giống như Chim Sẻ Đi Nắng được. Trong khi đó thì Chim Sẻ cũng thường chỉ cân cánh hoặc chém được 1, 2 nhà bên phía đối thủ mà thôi. Chừng đó là không đủ để đem về chiến thắng cho Team của mình. Kể từ khi thành lập tới giờ đã ngót một năm, song Slow But Sure vẫn là team yếu nhất trên bản đồ AoE chuyên nghiệp. 

Chim Sẻ Đi Nắng cần người chia lửa trong vai trò chủ lực map 4vs4

Vậy câu hỏi đặt ra là: Liệu SBS có thực sự cần thêm một tay chém khét trong đội hình? Rõ ràng, việc có thêm một tay chém nữa sẽ đảm bảo tỷ lệ chiến thắng cao hơn trong những trận đấu mà Chim Sẻ cầm chủ lực. Nhưng về tổng thể, chưa chắc SBS đã mạnh hơn. Chim Sẻ cần thêm người “chia lửa” ở vị trí chủ lực, điều mà anh đã mất đi kể từ khi U98 về với Nghệ An. Nên nhớ rằng, khi có U98 trong đội hình, với bộ khung vẫn như hiện tại, Team 4vs4 của Chim Sẻ Đi Nắng là Team mạnh nhất và càn quét cả bản đồ AoE. Nếu có thể, việc đưa một game thủ có sở trường chủ lực về Team sẽ là điều đúng đắn. Bởi những game thủ còn lại trong Team Slow But Sure hiện tại đều là những người chơi sở trường hệ chém, và không dễ để biến họ thành tay chủ lực khỏe, thậm chí là dù có mất một thời gian dài.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Hé lộ siêu giải đấu dành cho cộng đồng AoE bán chuyên

06/05/2022 08:27

Công bố đội hình tham dự AoE Cơm Thịt Sẻ lần 5

01/05/2022 17:57

Chim Sẻ Đi Nắng đòi nợ Cam Quýt thành công

14/06/2022 00:40

Giải AoE IV Quốc tế tiếp theo sẽ thi đấu thể thức nào?

10/05/2022 21:56

Lôi Lão Hổ "khuất phục" Hồng Anh bằng kỹ năng quản map đỉnh cao

12/05/2022 21:32

Cập nhật BXH bình chọn AoE Bốn Mùa sau hai ngày khởi tranh: Bất ngờ vị trí bám đuổi Chim Sẻ Đi Nắng.

30/04/2022 22:47

Cập nhật kết quả AoE Cúp Đại Soái đến hết ngày 4/6 : Việt Nam có 3 đại diện vào Tứ kết

05/06/2022 13:26
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/JXVNGDot2_0x0_1655427626.jpg
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/GPlay_0x0_1656385898.jpg